MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm các đối tượng sàm sỡ phụ nữ ngoại quốc khu vực Hồ Tây

MangYTe - Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND TP Hà Nội khẩn trương xác minh, làm rõ thông tin, nếu đúng cần có ngay biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.
Mục lục

Thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí phản ánh về tình trạng xuất hiện các thanh thiếu niên bịt khẩu trang, đi xe máy che biển kiểm soát có hành vi sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài, thậm chí có cả những trẻ em.

Đặc biệt, các cơ quan báo chí cũng phản ánh, hành vi sàm sỡ tấn công người nước ngoài tại khu vực quanh Hồ Tây (Hà Nội) đã diễn ra rất nhiều lần, số lượng nạn nhân lên đến hàng chục người. Sự việc cũng đã khiến nhiều phụ nữ ngoại quốc sống tại Hà Nội sợ hãi khi đến khu vực Hồ Tây và không dám ra đường buổi tối.

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm các đối tượng sàm sỡ phụ nữ ngoại quốc khu vực Hồ Tây - Ảnh 2.

Một trong các đối tượng bị triệu tập do có liên quan đến sự việc. Ảnh: TL.

Trước phản ánh của các cơ quan báo chí, phó thủ tướng thường trực chính phủ trương hòa bình đã yêu cầu ubnd tp hà nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ những thông tin báo chí phản ánh nêu trên, nếu đúng cần có ngay biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cách đây chưa lâu, Công an TP Hà Nội thông tin, Công an phường Quảng An (Tây Hồ) đã tiếp nhận đơn trình báo của 4 người phụ nữ ngoại quốc về việc bị các đối tượng thanh thiếu niên (có độ tuổi từ 15-20) đi xe máy, xúc phạm và có hành vi quấy rối tình dục.

Lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã tiến hành lấy lời khai người bị hại, rà soát nhân chứng, kiểm tra camera xung quanh nơi xảy ra sự việc để xác định các đối tượng nghi vấn có liên quan.

Lê Bảo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/pho-thu-tuong-chi-dao-xu-ly-nghiem-cac-doi-tuong-sam-so-phu-nu-ngoai-quoc-khu-vuc-ho-tay-20210305123045262.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY