MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận 10, TP.HCM

MangYTe - Sáng 22-7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với UBND quận 10, TP.HCM về công tác phòng, chống dịch. Tham dự cùng đoàn có ông Ngô Minh Châu - phó chủ tịch UBND TP.HCM.
Mục lục

Phó thủ tướng vũ đức đam khảo sát công tác cách ly f0 tại trường thcs nguyễn văn tố, quận 10 - video: tuyết mai

Báo cáo tại buổi làm việc, bà nguyễn thị thu hường, chủ tịch ubnd quận 10, cho biết từ ngày 9-7 đến 21-7, quận có 1.745 ca nhiễm covid-19. phường 13, 10, 9, 2 là các nơi có nhiều ca nhiễm. quận cũng đã triển khai 2 khu cách ly tập trung và thành lập khẩn 4 khu thu dung f0 trong thời gian chờ chuyển đến các khu cách ly tập trung của tp.

Tuy nhiên, bà hường cho rằng hiện nay có một số khó khăn trong việc đưa f0 đi điều trị. do đó, ubnd quận 10 đã kiến nghị tp hỗ trợ, bố trí cho quận từ 300 đến 400 chỗ tại bệnh viện dã chiến thuận kiều plaza để đưa người bệnh đến điều trị sớm, nhất là những trường hợp có bệnh nền, chuyển biến nặng để có chỗ chữa bệnh.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận 10, TP.HCM - Ảnh 2.

Phó thủ tướng vũ đức đam làm việc với ubnd quận 10 - ảnh: thảo lê

Phó thủ tướng vũ đức đam đề nghị quận 10 quyết liệt hơn nữa trong việc cách ly, đảm bảo người cách ly người, hộ gia đình cách ly hộ gia đình, khu phố cách ly khu phố...

Về việc khoanh vùng, ông đam cho rằng cần có đánh giá tình hình dịch theo từng khu phố, không nên khoanh vùng quá rộng, để có giải pháp chi tiết, sát với thực tiễn nhất. bên cạnh việc cách ly f0 khỏi cộng đồng, địa phương cần có sự giám sát nghiêm ngặt việc giãn cách xã hội. hiện nay vẫn còn tình trạng người dân giao lưu tại các khu cách ly.

Tuy nhiên, tại các khu cách ly cũng cần tạo điều kiện cho người cách ly có không gian thư giãn, ổn định tinh thần, cải thiện sức khỏe.

Phó thủ tướng vũ đức đam cũng cho rằng trong tình hình lực lượng y tế gặp áp lực, quận 10 nên chủ động huy động các nguồn lực xã hội như hội phụ nữ, đoàn thanh niên... chung tay cùng địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Ông vũ đức đam đề nghị quận 10 không nên quá cứng nhắc trong công tác cách ly, khoanh vùng, xét nghiệm... mà linh hoạt đưa ra các giải pháp theo yêu cầu từ thực tiễn, đồng thời cần đẩy nhanh công tác tiêm vắc xin cho người dân.

Sau đó, phó thủ tướng đã đi khảo sát công tác cách ly phòng chống dịch tại khu phong tỏa chung cư ấn quang (phường 9) và khu cách ly f0 tại trường thcs nguyễn văn tố.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận 10, TP.HCM - Ảnh 3.

Phó thủ tướng vũ đức đam khảo sát công tác phòng, chống dịch tại khu phong tỏa chung cư ấn quang - ảnh: thảo lê

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận 10, TP.HCM - Ảnh 4.

Phó thủ tướng vũ đức đam khảo sát công tác cách ly f0 tại trường thcs nguyễn văn tố - ảnh: thảo lê

TUYẾT MAI - THẢO LÊ

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-tai-quan-10-tphcm-20210722135912419.htm)
 • Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư

  Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư
  Ung thư và quá trình điều trị ung thư sẽ làm thay đổi khẩu vị. Nên chọn các thực phẩm giàu đạm và trình bày đẹp mắt để giúp cho khẩu vị ngon hơn
 • Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư

  Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư
  Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
 • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng

  Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
  Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư

  Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa

  Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp

  Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng Thu*c

  Điều trị cao huyết áp không dùng Thu*c
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thu*c có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư

  Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY