MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm thử vaccine Covid-19 Nano Covax

Sáng 26/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiêm thử vaccine Covid-19 Nano Covax do Việt Nam sản xuất.
Mục lục
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm thử mũi hai vaccine Nano Covax, sáng 26/3. Ảnh: VOV.Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm thử mũi hai vaccine Nano Covax, sáng 26/3. Ảnh: VOV.

Sáng 26/3, tại học viện quân y (bộ quốc phòng), phó thủ tướng vũ đức đam đã tham gia tiêm thử nghiệm vaccine covid-19 nano covax. đây là loại vaccine do việt nam sản xuất và đang trong giai đoạn 2 thử nghiệm trên người.

Theo vov, cùng với phó thủ tướng vũ đức đam, thứ trưởng bộ khoa học công nghệ phạm công tạc cũng tiêm thử nghiệm mũi 2 vaccine nano covax. cả ông đam và ông tạc đều được khám sàng lọc trước tiêm và được theo dõi 30 phút sau tiêm đúng quy định.

Sau đó, phó thủ tướng vũ đức đam đã hỏi thăm và động viên các tình nguyện viên tham gia giai đoạn thử nghiệm vaccine nano covax này.

Học viện quân y bắt đầu tiêm thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2 vaccine nano covax cho các tình nguyện viên từ 25/3 đến 6/4. đây là những người đã hoàn thành mũi tiêm thứ nhất từ 26/2 đến 9/3.

Trước khi tiêm thử mũi 2 vaccine Nano Covax, các tình nguyện viên tại Học viện Quân y đều được kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc, lấy máu và nước tiểu, xét nghiệm Covid-19, khai thác kỹ tiền sử dị ứng…đảm bảo đủ tiêu chuẩn sức khỏe trước khi tiêm thử.

Từ ngày 26/2-10/3, đợt tiêm thử vaccine ngừa covid-19 nano covax giai đoạn 2 được tổ chức tại hai điểm là học viện quân y và viện pasteur thành phố hồ chí minh (cùng tham gia nghiên cứu, thực hiện tại huyện bến lức, tỉnh long an).

Đợt này có 560 tình nguyện viên đăng ký tiêm thử, mở rộng đối tượng từ 18 đến trên 60 tuổi, trong đó, một số người có bệnh nền như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, tiểu đường, tim mạch độ 1... không quá nặng.

Các tình nguyện viên được chia thành 4 nhóm, trong đó, 80 người được tiêm “giả dược”; các tình nguyện viên còn lại được chia tiêm 3 nhóm liều 25 mcg, 50 mcg và 75 mcg. đợt tiêm thử nghiệm lần này có 105 tình nguyện viên trên 60 tuổi; tình nguyện viên cao tuổi nhất 76 tuổi.

Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe sau khi tiêm của 560 tình nguyện viên đều ổn định, vaccine ngừa covid-19 nano covax khá an toàn với người được tiêm.

Nano covax là vaccine đầu tiên của việt nam được đưa vào tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người, do công ty cổ phần công nghệ sinh học dược nanogen nghiên cứu.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-tiem-thu-vaccine-covid-19-nano-covax-557323.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY