MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Phong cách sống tuyệt và gần gũi với thiên nhiên

Không gian biệt thự rộng tới 280m² với bao quanh bằng những bức tường xanh đủ trong lành và thoáng sáng cho từng góc nhỏ đẹp mê hoặc và bình yên.
Mục lục

Căn biệt thự tọa lạc ở ngoại ô phía Đông thành phố Hồ Chí Minh, thuộc quận 2. Ban đầu, đây là công trình trang trí nghệ thuật dạng "past pastiche" được chủ nhân cùng KTS đưa ra giải pháp thiết kế thành không gian biệt thự hiện đại với không gian mở nhưng vẫn đảm bảo giữ lại toàn bộ kết cấu bê tông hiện có.

Cả nhà đầu tư và KTS đều bàn bạc kỹ lưỡng sao cho việc xây dựng có thể vừa tiết kiệm thời gian, rút ngắn tiến độ thi công vừa giảm chi phí tối đa những vẫn có thể đảm bảo thêm được nhiều yếu tố mới vào công trình.

Toàn bộ kết cấu tòa nhà vì thế được giữ nguyên, những hình khối màu trắng với những bức tường thực vật thẳng đứng ở cả phía sân trước và sân sau đủ để tạo vẻ đẹp trong lành, xanh tươi cho các khu vực chức năng. Cây cối, thiên nhiên còn đóng vai trò mang lại sự riêng tư cho các phòng ngủ và cho phép mở cửa rộng tối đa để thông gió tự nhiên.

Ngôi nhà giữa quận 2 như tách biệt với sự tấp nập của phố phường.

Khu vườn thẳng đứng kéo dài thảm thực vật xung quanh lên các bức tường và khiến ngôi nhà dường như biến thành một không gian ngập tràn cây xanh và nắng gió. Cách kết nối liền mạch này góp phần tạo vẻ đẹp hài hòa về màu sắc giữa thiên nhiên và nhà ở.

Ở tầng trệt, phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được hợp nhất trong một không gian độc đáo hoàn toàn mở ra ngoài ở ba phía, mang khu vườn vào nhà. Hồ bơi và sàn đã được định hình lại như một phần mở rộng của không gian bên trong. Cầu thang được kết nối với các tầng vừa là nút giao thông vừa tạo ra các tính năng cần thiết, phù hợp cho biệt thự.

Tầng trên được bố trí 3 phòng ngủ thay vì 4 phòng hiện có để tạo nên sự rộng rãi và chất lượng thực sự cho cuộc sống.

Góc nhỏ ấm cúng đầy nắng và gió nhẹ.

Không gian trước khi cải tạo có chất lượng công trình kém, không có kết nối với khu vườn. Công trình hoàn thiện với kết cấu, bố cục hoàn toàn khác. Nhờ đó, giá trị công trình được tăng lên nhiều lần cũng như tạo nên phong cách sống tuyệt vời cho mọi thành viên, đó là kết nối và gần gũi với thiên nhiên.

Nhật Ánh

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/phong-cach-song-tuyet-va-gan-gui-voi-thien-nhien-222020257222252743.htm)

Chủ đề liên quan:

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY