MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Phòng chống bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học

World Vision Việt Nam vừa phối hợp với Trường Phổ thông dân tộc bán trú Lạc Sỹ (huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) tổ chức buổi “Tọa đàm về phòng chống bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học”.
Mục lục

Người thân trong gia đình gây ra hơn 70% vụ bạo hành trẻ em Người thân trong gia đình gây ra hơn 70% vụ bạo hành trẻ em

Đây là số liệu được Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) cung cấp tại Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 5/2022 do Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức ngày 20/5.

góp ý kiến dự thảo luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi): cần lấy người bị bạo lực là trung tâm

tại hội thảo góp ý dự thảo luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi), các đại biểu tập trung thảo luận 5 nội dung chính; trong đó nêu rõ quy định về nguyên tắc lấy người bị bạo lực là trung tâm để xây dựng các quy định, bảo vệ người bị bạo lực.

Với sự tham gia của 250 học sinh, cha mẹ/người chăm sóc trẻ, giáo viên trong trường và ban bảo vệ trẻ em xã, buổi tọa đàm đã thảo luận về nguyên nhân, hậu quả, đồng thời đưa ra những biện pháp ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng bạo lực thân thể trẻ em.

Đây cũng là cơ hội để trẻ và cha mẹ/người chăm sóc trẻ được trang bị thêm những kiến thức bổ ích và kỹ năng xử lý những tình huống liên quan đến bạo lực thân thể trẻ em.

Phòng chống bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học

Quang cảnh “Tọa đàm về phòng chống bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học”.

Đặc biệt, trong hoạt động “Cùng nhau cam kết”, cha mẹ viết 3 điều không tốt mình sẽ không làm với con, con trẻ viết 3 việc tốt sẽ làm để cha mẹ vui lòng đã mang lại không khí hứng khởi và là hoạt động đầy ý nghĩa, giúp tăng cường sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái.

Tặng các em học sinh và gia đình khó khăn tại xã biên giới Đắk Lắk

Ngày 1/5, đồn biên phòng ea h’leo (bộ đội biên phòng tỉnh đắk lắk) phối hợp với chính quyền địa phương và công ty đầu tư và xây dựng phát triển nông thôn (văn phòng tại tây nguyên), cùng hội những người bạn tp hồ chí minh tổ chức trao quà tặng các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã biên giới ia lốp, huyện ea súp, tỉnh đắk lắk.

Hơn 1.200 học sinh Nam Định tham gia tập huấn bảo vệ môi trường

Trong hai ngày 23-24/4, tổ chức Let’s Do It Hanoi đã tổ chức Chương trình tập huấn “Giáo dục môi trường” với sự tham gia của hơn 1.200 học sinh đến từ trường THCS Giao Thủy (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) và trường THCS Hải Lý (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/phong-chong-bao-luc-than-the-tre-em-trong-gia-dinh-va-truong-hoc-169248.html)
 • Phương cách phòng chống bệnh dịch truyền nhiễm

  Phương cách phòng chống bệnh dịch truyền nhiễm
  Hiện nay sự hoành hành của đại dịch Ebola đang đe dọa châu Phi và thế giới.
 • Phòng chống thiếu máu dinh dưỡng do thiếu sắt

  Phòng chống thiếu máu dinh dưỡng do thiếu sắt
  Sắt là thành phần quan trọng của huyết cầu tố, thu nhận ôxy để máu đưa đến nuôi dưỡng tế bào, đảm bảo sự sống cho cơ thể.
 • Dạy trẻ tự kỷ bằng bạo lực là tối kỵ

  Dạy trẻ tự kỷ bằng bạo lực là tối kỵ
  Mới đây, bảo mẫu một trung tâm dạy trẻ tự kỷ không phép ở TP HCM gây xôn xao khi tát, bóp cổ... đánh bé vì không chịu ăn.
 • Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo

  Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo
  Chào Mangyte, Hè này tôi đưa gia đình lên Sài Gòn chơi, tiện thể khám sức khỏe tổng quát cho cả nhà luôn. Tôi muốn khám ở BV Hòa Hảo mà nghe nói chỗ đó đông lắm, phải lấy số từ 4h sáng lận, mà ba mẹ tôi cao tuổi rồi. Vậy làm cách nào để gia đình tôi có thể khám bệnh nhanh chóng, tiện lợi nhất? (Công Minh - Bến Tre)
 • Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?

  Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?
  Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
 • Dùng giấm phòng chống tăng huyết áp

  Dùng giấm phòng chống tăng huyết áp
  Trong y dược học cổ truyền, giấm là một vị Thu*c được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh tăng huyết áp. Đơn giản nhất là người ta dùng giấm ngâm với một số thực phẩm thông dụng để ăn hoặc uống hàng ngày. Sau đây, xin giới thiệu một số bài Thu*c có dùng giấm để bạn đọc tham khảo và áp dụng.
 • Rùng mình... bạo lực học đường!

  Rùng mình... bạo lực học đường!
  Bạo lực học đường đang trở thành vấn đề xã hội nguy hiểm, phức tạp và gây bất an trong đời sống nhân dân, trong khi đó các giải pháp để ngăn chặn tình trạng này vẫn chưa đem lại hiệu quả tích cực…
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Bạo lực gia đình: Hãy bảo vệ bạn và con bạn

  Bạo lực gia đình: Hãy bảo vệ bạn và con bạn
  Bạo lực với bạn tình hoặc trẻ em là một tội ác. Theo CDC, 1/4 phụ nữ và 1/9 nam giới ở Mỹ là nạn nhân của bạo lực gia đình ít nhất 1 lần trong đời. Lạm dụng có thể xảy không phân biệt tuổi tác, chủng tộc, mức thu nhập hay tôn giáo. Những người bị hại không phải là nguyên nhân của bạo lực. Rượu và các loại Thu*c gây nghiện không trực tiếp gây ra sự lạm dụng mặc dù chúng có thể làm tình hình tệ hơn. Hãy tìm nơi trú ẩn khẩn cấp và tìm người hỗ trợ kịp thời.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên

  Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY