MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phong tỏa Bệnh viện trẻ em Hải Phòng do có ca nhiễm COVID

(MangYTe)- Mẹ của bệnh nhân nhi đưa con từ Hải Dương tới Bệnh viện trẻem Hải Phòng điều trị đã dương tính sau khi tiếp xúc bệnh nhân 1552.
Mục lục

Tối 28-1, cơ quan chức năng của tp hải phòng đã thực hiện phong tỏa, khử trùng vì mẹ của một bệnh nhân nhi từ hải dương đưa con tới đây chữa bệnh bị dương tính covid-19.

Tại cuộc họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch tại tối 28-1, ông trần anh cường, giám đốc sở y tế hải phòng, cho biết tính đến 17 giờ chiều, đã truy vết được 67 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính covid-19 tại hải dương và quảng ninh. tất cả các trường hợp f1 này đã được cách ly. ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã xác định có 237 người thuộc diện f2.

Theo ông cường, lực lượng chức năng đã lấy mẫu những trường hợp liên quan tới các ca bệnh để xét nghiệm. kết quả xét nghiệm bước đầu cho thấy có 21 mẫu âm tính, 1 mẫu xét nghiệm dương tính covid-19. trường hợp dương tính covid-19 này là chị ntmh ở hải dương đưa con tới điều trị tại hải phòng, có tiếp xúc bệnh nhân 1552.

Trước đó, ngày 25-1, chị ntmh (trú thị xã kinh môn, hải dương) có đưa con nhỏ sinh năm 2018 tới khám phổi. trong thời gian cháu bé điều trị, bệnh nhân 1552 ở hải dương có tới thăm và tiếp xúc với bố mẹ cháu. đến chiều 27-1, cháu bé được chuyển vào khu cách ly thuộc khoa truyền nhiễm của bệnh viện.

Trong thời gian chăm con, chị NTMH có mua cơm tại căng tin bệnh viện, mua cơm, bún phở, đồ tạp hóa tại cổng bệnh viện. Đồng thời, đưa con ra sân chơi cạnh khoa Truyền nhiễm. 2 mẹ con bệnh nhân này đã được chuyển về Hải Dương điều trị.

Cơ quan chức năng xác định có 15 người là bệnh nhân tại bệnh viện và 36 cán bộ y tế của đã tiếp xúc với 2 mẹ con bệnh nhân ntmh. lực lượng chức năng của tp hải phòng đã phong tỏa, khử trùng tại bệnh viện trẻ em, đang tập trung sàng lọc các trường hợp f1, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ. đồng thời, lập danh sách các trường hợp đến khám điều trị phục vụ cho truy vết.

Trước đó, từ chiều 28-1, đã có thông báo gửi tới các khoa, phòng trực thuộc đơn vị yêu cầu toàn bộ cán bộ viên chức, người lao động đang làm việc không được rời khỏi bệnh viện, người đang nghỉ ở nhà tiếp tục ở nhà cho tới khi có thông báo mới.

Phong tỏa Bệnh viện trẻ em Hải Phòng do có ca nhiễm COVID - ảnh 1

Lãnh đạo TP Hải Phòng đi kiểm tra và chỉ đạo khoanh vùng, khử độc tại Bệnh viện trẻ em Hải Phòng tối 28-1

Bà phạm thu xanh, nguyên giám đốc sở y tế hải phòng, tổ trưởng phòng chống dịch covid-19 của ubnd tp hải phòng, đề nghị bệnh viện trẻ em lọc danh sách bệnh nhân điều trị tại bệnh viện, phối hợp các địa phương, lập danh sách các bệnh nhân đã ra viện từ ngày 25-1 đến nay để khoanh vùng cách ly tập trung.

Đồng thời, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, yêu cầu những ai đã tới từ ngày 25-1 đến nay, chủ động khai báo y tế tại địa phương và tự cách ly tại nhà. lực lượng chức năng rà soát, sàng lọc toàn bộ những người đã đến ăn uống tại các hàng quán khu vực cổng bệnh viện.

Đối với nhân viên y tế bệnh viện, bà xanh yêu cầu làm xét nghiệm toàn bộ cho các nhân viên y tế, thực hiện cách ly tại nhà, quản lý chặt người nhà của những nhân viên y tế này. cũng phải dừng việc khám bệnh.

Phó chủ tịch ubnd tp hải phòng nguyễn đức thọ chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện khoanh vùng, phun khử khuẩn toàn bộ và khu vực hàng quán xung quanh, đồng thời, dừng hoạt động của các hàng quán này.

ĐỖ HOÀNG

Mạng Y Tế
Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/phong-toa-benh-vien-tre-em-hai-phong-do-co-ca-nhiem-covid-964477.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

 • Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em
  Ung thư và quá trình điều trị của căn bệnh này đôi khi có thể khiến người bệnh khó nuốt. Lời khuyên nào sẽ hữu ích giúp cải thiện tình trạng khó nuốt cho trẻ
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Suyễn ở trẻ em
  Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
 • Dị ứng ở trẻ em
  Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
 • Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em
  Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện
  Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
 • Thiếu máu ở Trẻ em
  Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY