MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Phong tỏa một khách sạn ở TP.HCM liên quan đến ca COVID-19 nhập cảnh trái phép

MangYTe - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, TP.HCM đã phong tỏa một khách sạn ở quận Bình Chánh và kiểm soát một khu vực ở quận Gò Vấp do liên quan đến nữ bệnh nhân nhập cảnh trái phép mắc COVID-19. Ca bệnh này vừa được Bộ Y tế công bố sáng nay (26/3).
Mục lục

Lực lượng chức năng đã phong tỏa khách sạn Quốc Thái (địa chỉ 90 đường số 7, Khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) và kiểm soát khu vực hẻm 102/104 Lê Văn Thọ, phường 11, quận Gò Vấp.

Theo cơ quan y tế, tại khách sạn Quốc Thái, nữ bệnh nhân tiếp xúc gần với một lái xe Grab; 1 người giao hàng và 3 người ở khách sạn. Còn tại quận Gò Vấp, nơi người bạn (F1) của nữ bệnh nhân ở trọ, lực công an và dân quân tự vệ đã túc trực tại cổng khu nhà trọ để hạn chế người ra vào và nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Phong tỏa một khách sạn ở TP.HCM liên quan đến ca COVID-19 nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Lực lượng công an và dân quân tự vụ túc trực tại khu vực hẻm 102/104 Lê Văn Thọ, phường 11, quận Gò Vấp.

Trước đó, vào ngày 16/2/2021, nữ bệnh nhân 25 tuổi quê vĩnh long, là thợ trang điểm đã vượt biên trái phép cùng 2 người quê hải phòng. do không có việc làm nên 3 người trở về việt nam theo đường nhập cảnh trái phép cùng 7 người nhập cảnh trái phép khác.

Khi tới Phú Quốc, 10 người chia ra tự đi. Trong đó, 2 người nam đi về TP.HCM bằng taxi, 4 nữ không biết đi đâu, còn 4 người khác, trong đó gồm nữ bệnh nhân ghé ngụ tại nhà nghỉ trên đường 363A Nguyễn Văn Cừ, An Thới, Phú Quốc.

Sáng cùng ngày, nữ bệnh nhân và 1 người nhập cảnh trái phép khác đi chung một chuyến tàu từ phú quốc đến rạch giá, trên tàu không tiếp xúc ai. còn 2 người quê hải phòng đi máy bay mã số vj458 từ sân bay phú quốc – hà nội lúc 12 giờ 15 phút ngày 22/03/2021 về hải phòng, số ghế 9b. một trong 2 người về hải phòng đã được bộ y tế công bố mắc covid-19 vào sáng nay.

Sau khi nữ bệnh nhân đến bến tàu Rạch Giá đã bắt taxi đi TP.HCM rồi đi xe ôm đến khách sạn Quốc Thái. Ngày 24/3/2021, do lo sợ nhiễm COVID-19, bệnh nhân đến bệnh viện FV tự khai chuẩn bị đi xuất cảnh để được lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Còn người bạn đi cùng với bệnh nhân này về phòng trọ trên đường Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp. Trước đó, người bạn này từng có có kết quả dương tính COVID-19 ở nước ngoài và được xuất viện sau 10 ngày do có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính cách nhau 48 giờ.

Theo trung tâm kiểm soát bệnh tật tp.hcm, thành phố triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định khi phát hiện trường hợp nhiễm mới, vệ sinh khử khuẩn những địa điểm liên quan đến bệnh nhân; tiến hành điều tra và cách ly các trường hợp tiếp xúc gần. hcdc đề nghị các trường hợp nhập cảnh trái phép nhanh chóng liên hệ địa phương khai báo y tế để thực hiện phòng chống dịch theo quy định. công dân việt nam khi nhập cảnh cần tuân thủ quy định cách ly, không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

Vân Nhi

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/phong-toa-2-khach-san-o-tphcm-lien-quan-den-ca-covid-19-nhap-canh-trai-phep-20210326103633652.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY