MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phong tỏa sân bay Vân Đồn, xét nghiệm toàn bộ nhân viên

(MangYTe)- Toàn bộ gần 300 cán bộ, nhân viên tại sân bay Vân Đồn đã và đang được lấy mẫuxét nghiệm COVID-19.
Mục lục

Cảng vụ hàng không miền bắc vừa quyết định tạm đóng cửa (quảng ninh) trong thời gian 24 giờ, kể từ 12 giờ ngày 28-1, đến 12 giờ ngày 29-1.

“sau thời gian trên có tiếp tục thực hiện đóng cửa nữa hay không là do bộ gtvt quyết định”- lãnh đạo cảng vụ hàng không miền bắc thông tin.

Phong tỏa sân bay Vân Đồn, xét nghiệm toàn bộ nhân viên - ảnh 1
Phong tỏa sân bay Vân Đồn từ trưa nay. Ảnh: V.LONG

Theo đại diện sân bay vân đồn, sau khi ghi nhận nhân viên an ninh hàng không nghi nhiễm virus sars-cov-2, ngay đêm 27-1, đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để truy vết, điều tra lịch trình làm việc, xác định nguồn lây nhiễm.

Bước đầu xác định, các an ninh, trong đó có bệnh nhân ptd (bệnh nhân 1553), không trực tiếp tham gia đón chuyến bay về từ vùng dịch. chỉ có một số ít an ninh tham gia bảo vệ tại vòng ngoài, không tiếp xúc gần với hành khách.

Thống kê trên trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19 của bộ y tế cũng cho thấy, chuyến bay có ca bệnh nhiễm covid-19 cuối cùng hạ cánh tại cách đây gần 1 tháng (vào ngày 31-12-2020).

Hiện nay, toàn bộ gần 300 cán bộ nhân viên, bao gồm 159 nhân viên cảng hàng không vân đồn và nhân viên của các đơn vị khác làm việc tại sân bay đã và đang được lấy mẫu covid-19. đợt đầu tiên diễn ra vào 4 giờ sáng 28-1 và sẽ lấy mẫu tiếp số còn lại trong ngày 28-1.

“sân bay vân đồn cũng lập tức tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn bổ sung trên diện rộng với toàn bộ các khu vực trong sân bay”- đại diện cho hay.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cũng khẳng định luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Cục Hàng không, kể cả phương án tạm dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Trong sáng 28-1, toàn bộ các chuyến bay dự kiến đến – đi  từ sẽ được điều chuyển về sân bay khác theo quy định của cục hàng không. hiện đang khai thác đường bay tp.hcm – vân đồn hàng ngày, với hai hãng bay vietjet air và bamboo airways.

Từ đầu năm 2020, khi dịch covid-19 bùng phát tại vũ hán (trung quốc) và lan rộng toàn cầu đến nay, (quảng ninh) đã được chính phủ chỉ định và giao nhiệm vụ là một trong số các sân bay đón chuyến bay chở người việt nam từ các vùng dịch về nước, cũng như chuyên gia nước ngoài đến việt nam làm việc.

“đến nay, sân bay đã đón tổng cộng hơn 180 chuyến bay, với hơn 38.000 hành khách, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra các ca lây nhiễm trong cộng đồng. công tác thực hiện đón các chuyến bay từ vùng có dịch tại đều được thực hiện theo quy trình hàng không đặc biệt…”- đại diện nhấn mạnh.

 Giám đốc sân bay Vân Đồn nói về nhân viên bị nhiễm COVID-19

Giám đốc sân bay Vân Đồn nói về nhân viên bị nhiễm COVID-19

(plo)- cảng khẩn trương tiến hành các biện pháp khử trùng trên diện rộng, yêu cầu 100% nhân viên covid-19.

VIẾT LONG

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/phong-toa-san-bay-van-don-xet-nghiem-toan-bo-nhan-vien-964326.html)
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các thuốc chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY