MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Phòng ung thư tử cung bằng Thuốc Tr*nh th*i

Các nhà khoa học của Đại học Oxford (Anh) cho biết một phát hiện mới: Sử dụng Thuốc Tr*nh th*i mang lại sự bảo vệ lâu dài chống bệnh ung thư tử cung...
Mục lục

Các nhà khoa học của Đại học Oxford (Anh) cho biết một phát hiện mới: Sử dụng Thuốc tránh thai mang lại sự bảo vệ lâu dài chống bệnh ung thư tử cung và càng sử dụng lâu thì các rủi ro ung thư lại càng giảm.

Khi phân tích tất cả các bằng chứng sẵn có, các nhà nghiên cứu ước tính có khoảng 400.000 trường hợp ung thư tử cung đã được ngăn ngừa bằng cách sử dụng các loại Thuốc tránh thai ở các nước phát triển trong 50 năm qua, trong đó có khoảng 200.000 trường hợp trong thập kỷ qua.

Valerie Beral, Giáo sư tại Đại học Oxford - Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Các tác dụng bảo vệ mạnh mẽ của Thuốc ngừa thai chống lại bệnh ung thư nội mạc tử cung vẫn tồn tại trong nhiều thập kỷ sau khi ngừng sử dụng Thuốc - có nghĩa rằng những phụ nữ sử dụng Thuốc khi họ đang ở độ tuổi 20 hoặc trẻ hơn, tiếp tục được hưởng lợi vào tuổi 50 trở lên, khi ung thư tử cung đã có nguy cơ cao hơn. Trước đây, mọi người thường lo lắng rằng có thể gây ra ung thư, nhưng nghiên cứu này lại cho thấy về lâu dài làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư”.

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Lancet Oncology, nhóm nghiên cứu của GS. Beral gộp dữ liệu trên 27.276 phụ nữ bị ung thư nội mạc tử cung trong 36 công trình nghiên cứu ở Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Úc và Nam Phi. Họ phát hiện ra rằng cứ mỗi 5 năm uống , nguy cơ ung thư nội mạc tử cung giảm khoảng 1/4.

Ở các quốc gia có thu nhập cao, họ thấy cứ 10 năm uống làm giảm nguy cơ phát triển ung thư nội mạc tử cung trước 75 tuổi từ 2,3 xuống 1,3 trường hợp/100 người sử dụng. Các nghiên cứu cho thấy việc giảm nguy cơ tương ứng với số năm mà một người phụ nữ sử dụng và không bị ảnh hưởng đáng kể bởi các yếu tố khác như sinh nở, mức độ béo của cơ thể, sắc tộc, hoặc sử dụng rượu và Thuốc lá.

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY