MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phụ nữ 40 tuổi cần bổ sung vitamin và khoáng nào?

Phụ nữ sau 40 tuổi muốn trẻ lâu thì cần bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu để có sức khỏe tốt.
Mục lục

Vai trò của vitamin là gì?

Phụ nữ 40 tuổi cần bổ sung vitamin và khoáng nào?

Ảnh minh họa.

Vitamin là những hợp chất hữu cơ mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, phần lớn phải lấy từ ngoài vào qua các loại thực phẩm sử dụng hằng ngày. vitamin tồn tại trong cơ thể với một lượng nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống cũng như các hoạt động sống của cơ thể.

Chức năng của vitamin trong cơ thể:

Là một trong những thành phần thiết yếu cấu tạo nên tế bào, cần thiết cho sự phát triển và duy trì sự sống của các tế bào.

Tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất.

Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Tham gia điều hòa hoạt động của tim với hệ thần kinh.

Vitamin trong cơ thể như một chất xúc tác giúp đồng hóa và biến đổi thức ăn, tạo năng lượng cung cấp cho các hoạt động của cơ thể.

Vitamin có khả năng bảo vệ tế bào khỏi các tấn công của các tác nhân nhiễm trùng nhờ đặc tính chống lại quá trình oxy hóa, khử độc và sửa chữa các cấu trúc bị tổn thương.

Tham gia hỗ trợ điều trị các bệnh lý của cơ thể, làm cường sức khỏe cho cơ thể.

Vai trò khoáng chất đối với cơ thể

Đối với sức khỏe, khoáng chất có vai trò quan trọng tương tự như vitamin. Khoáng chất cũng tham gia vào cấu tạo tế bào, tham gia các hoạt động sống và đặc biệt quan trọng trong việc cân bằng các chất lỏng, duy trì sự phát triển của răng xương, cơ cũng như hỗ trợ cho chức năng của hệ thần kinh.

Cũng giống như vitamin, chất khoáng là chất mà cơ thể không tự sản xuất ra được. Chất khoáng được cung cấp chủ yếu qua đường ăn uống. Một chế độ ăn khoa học đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ đảm bảo được sức khỏe.

Khoáng chất gồm natri, clorua, kali, canxi, photpho, magie hay các chất khoáng vi lượng như sắt, selen, mangan, flo, đồng, i-ốt. Mỗi chất khoáng lại có những công dụng chức năng riêng. Vai trò của một số khoáng chất quan trọng sử dụng phổ biến:

Vitamin và khoáng cho phụ nữ trên 40 tuổi

Các loại vitamin có lợi và cần thiết cho phụ nữ trên 40 tuổi là:

- vitamin b12.

- vitamin d.

- Canxi.

- Sắt.

- Magie.

- Kali.

- Omega-3s.

- Probiotics.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/phu-nu-40-tuoi-can-bo-sung-vitamin-va-khoang-nao-52350.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phu-nu-40-tuoi-can-bo-sung-vitamin-va-khoang-nao/20210408095449225)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY