MangYTe

Bệnh ung thư hôm nay

Phụ nữ Anh nguy cơ mắc ung thư cao hơn phụ nữ châu Âu

Phụ nữ Anh có nguy cơ mắc ung thư gấp 1/5 lần so với phụ nữ châu Âu, nhiều khả năng do uống rượu và bị béo phì.
Mục lục
Theo các dữ liệu từ các chiến dịch về ung thư và các vấn đề lối sống do Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) thực hiện, 25,1% phụ nữ Anh phát triển ung thư khi bước vào tuổi 75 trong khi con số này là 21,4% đối với phụ nữ ở đất nước khác tại Châu Âu. Tuy nhiên, tỷ lệ này lại giảm đối với những người đồng hương khác giới. Nam giới Anh ít có nguy cơ ung thư hơn với tỷ lệ 27,8% ở lứa tuổi 75, so với 29,5% đối với nam giới tại các khu vực khác của châu Âu.

Đầu năm nay, một nghiên cứu của tạp chí Lancet đã chỉ ra rằng phụ nữ Anh có chỉ số khối cơ thể trung bình (BMI) là 26,9, cao nhất trong số 19 quốc gia châu Âu. Theo WHO, khi BMI của một người từ 25-29,9 thì người này bị thừa cân. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy phụ nữ Anh có xu hướng uống nhiều rượu hơn so với bạn bè cùng châu lục. Đặc biệt, tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến lạm dụng rượu đã tăng vọt ở những phụ nữ trẻ sống tại đất nước sương mù.

Theo Tiến sĩ Rachel Thompson (WCRF), rượu và béo phì hiện được xem là một trong những thách thức lớn của ngành y tế công cộng mà chúng ta đang đối mặt hôm nay. Theo cô, đó không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra các căn bệnh ung thư khác nhau, nhưng hiện có nhiều bằng chứng mạnh mẽ cho thấy nguy cơ phát triển bệnh tăng những phụ nữ uống nhiều rượu và cơ thể dư thừa chất béo. WCRF ước tính khoảng 80.000 trường hợp ung thư mỗi năm tại nước Anh có thể được ngăn chặn nhờ tập thể dục thường xuyên, thực hiện một chế độ ăn uống nhiều ra xanh, thực phẩm có hạt, trái cây tươi, hạn chế uống rượu, và giảm béo phì.

Dĩ nhiên, ung thư cũng có thể do nhiều yếu tố khác gây ra như tuổi tác và di truyền tạo nên do thói quen nhưng có một lối sống khoẻ, lành mạnh sẽ làm giảm các nguy cơ khách quan nguy hiểm cho các căn bệnh chết người này.
Mangyte.vn
Theo Lệ Diễm - Báo Đất Việt/ Guardian
Nguồn: Internet
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư

  Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư
  Tăng cân do một số loại thuốc chống ung thư có tác dụng giữ nước trong cơ thể của trẻ. Hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thấy trẻ có biểu hiện tăng cân.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng

  Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng
  Điều trị ung thư sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng. Một số tác dụng thường gặp hơn có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn uống.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY