MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Phụ nữ có 3 món đồ riêng tư: Tuyệt đối không được cho bất kỳ ai dùng chung kẻo gây hại cơ quan sinh sản, mắc bệnh xã hội

Dưới đây là 3 món đồ được các chuyên gia cảnh báo rằng không nên dùng chung dù có thân thiết đến mấy.
Mục lục

Mỗi khi nhắc đến nguyên nhân gây bệnh phụ khoa, gây bệnh xã hội… hẳn chị em đều nghĩ đến thói quen vệ sinh, thói quen quan hệ T*nh d*c của bản thân mà không ngờ rằng chính việc sử dụng chung một số đồ vật riêng tư lại có thể đẩy mình đến gần với các căn bệnh này.

Nhiều người cho rằng vật dụng cá nhân chỉ là những món đồ bình thường, hoàn toàn có thể mượn tạm của ai đó để dùng chung. Thế nhưng, ngay khi bạn chấp nhận dùng chung đồ với ai đó, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần có thể sẽ bị lây nhiễm chéo vi khuẩn, mầm bệnh từ họ.

Phụ nữ có 3 món đồ riêng tư: Tuyệt đối không được cho bất kỳ ai dùng chung kẻo gây hại cơ quan sinh sản, mắc bệnh xã hội - Ảnh 1.

Dưới đây là 3 món đồ được các chuyên gia cảnh báo rằng không nên dùng chung dù có thân thiết đến mấy. Bởi nó có thể là lý do làm hại sức khỏe sinh sản của bạn, thậm chí gây bệnh xã hội.

3 món đồ không được dùng chung kẻo lây bệnh xã hội, gây vô sinh

1. Không nên dùng chung khăn tắm

Khăn tắm là đồ dùng đầu tiên mà các chuyên gia sức khỏe sinh sản khuyên phụ nữ không nên dùng chung với người khác. Theo BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Trung tâm y tế Thái Hà): Việc dùng chung các loại khăn không được vệ sinh thường xuyên hay các loại khăn còn ẩm ướt thì nguy cơ mắc bệnh phụ khoa là có thể xảy ra. Đáng nói, nữ giới là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn do cấu tạo S*nh l* phức tạp, dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

BS Dung cho biết nếu sử dụng khăn tắm không sạch có thể gây nên chứng viêm cổ tử cung – nguyên nhân có thể gây nên tình trạng vô sinh.

Phụ nữ có 3 món đồ riêng tư: Tuyệt đối không được cho bất kỳ ai dùng chung kẻo gây hại cơ quan sinh sản, mắc bệnh xã hội - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, nếu khăn tắm không được giặt sạch có thể tồn tại nhiều loại vi khuẩn như Mycoplasma, Chlamydia… Đáng chú ý, cổ tử cung rất dễ bị chlamydia tấn công và gây nên chứng viêm cục bộ, viêm nội mạc tử cung… có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Để phòng tránh bệnh phụ khoa, bác sĩ Dung khuyên chị em phụ nữ không nên dùng chung khăn tắm với người khác. Đặc biệt không nên dùng khăn ở các nhà nghỉ. Tại gia đình, khăn tắm cần được giặt sạch thường xuyên, phơi khô ráo để tránh ẩn chứa mầm bệnh.

2. Bàn chải đánh răng

Chúng ta ít khi dùng chung bàn chải đánh răng nhưng một số tình huống vẫn khiến chúng ta phải làm điều này. Trong một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cứ 10 người thì lại có 1 người dùng chung bàn chải đánh răng với người khác.

Một nghiên cứu được công bố bởi Viện Nghiên cứu và Thực hành Điều Dưỡng của Mỹ cũng cho biết, sau mỗi lần sử dụng, bàn chải đánh răng sẽ giữ lại một lượng lớn các vi khuẩn. Nó có thể chứa các vi khuẩn và virus như E.coli, herpes simplex virus… Việc dùng chung bàn chải đánh răng có thể lây nhiễm chéo các virus, có thể làm tăng mức độ vi khuẩn trong máu của bạn.

review-tat-tan-tat-cac-loai-ban-chai-muon-rang-trang-thi-vao-day-xem-1_700x400.jpg

Hơn nữa, một số bàn chải đánh răng trong nghiên cứu còn cho thấy có chứa virus Herpes Simplex, có thể lây nhiễm cho người không mang virus. Khi chúng ta đánh răng, đôi khi nướu của chúng ta bị chảy máu với số lượng ít mà chúng ta không nhận thấy. Trong trường hợp này nếu dùng chung bàn chải, rất dễ lây truyền các bệnh lây truyền qua đường máu thông qua bàn chải đánh răng (kể cả HIV).

3. Đồ lót

Phụ nữ tuyệt đối không nên để người khác dùng chung đồ lót của mình để có thể tránh bị lây nhiễm một số bệnh lây lan qua đường Sinh d*c.

Môi trường của V*ng k*n khá ẩm thấp, tối tăm nên là nơi sinh sản hoàn hảo của vi khuẩn, nấm và vi rút. Theo các nhà khoa học, trung bình có khoảng 0,1g (10.000 vi sinh vật) trong mỗi chiếc quần lót. Do đó, việc dùng chung đồ lót của nhau có thể dẫn đến trường hợp lây lan chéo vi khuẩn, mầm bệnh.

Phụ nữ có 3 món đồ riêng tư: Tuyệt đối không được cho bất kỳ ai dùng chung kẻo gây hại cơ quan sinh sản, mắc bệnh xã hội - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, việc ngâm giặt chung đồ lót của nhiều người trong cùng một chậu cũng có thể làm lây truyền các bệnh phụ khoa, bệnh T*nh d*c. Cách thực hiện đúng nhất là giặt riêng đồ lót của mỗi người và nên giặt tay chứ không nên cho vào máy giặt.

Phụ nữ bị

https://afamily.vn/phu-nu-co-3-mon-do-rieng-tu-tuyet-doi-khong-duoc-cho-bat-ky-ai-dung-chung-keo-gay-hai-co-quan-sinh-san-mac-benh-xa-hoi-20220506144152785.chn

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/phu-nu-co-3-mon-do-rieng-tu-tuyet-doi-khong-duoc-cho-bat-ky-ai-dung-chung-keo-gay-hai-co-quan-sinh-san-mac-benh-xa-hoi-20220506144152785.chn)

Chủ đề liên quan:

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY