MangYTe

Phụ khoa hôm nay

Đây là chuyên khoa có chức năng chẩn khám, điều trị nội khoa lẫn phẫu thuật ngoại khoa các bệnh lý phụ khoa lành tính, các bệnh lý cấp cứu và các bệnh liên quan tới nội tiết sinh sản. Các bệnh lý phụ khoa được ứng dụng điều trị nội tiết như rong kinh, băng huyết, vô kinh, rối loạn nội tiết (vị thành niên và mãn kinh), sẩy thai liên tiếp, điều hoà sinh sản, nạo thai dưới 3 tháng tuổi, phá thai to, hút thai khó dưới 12 tuần. Phương pháp phẫu thuật nội soi được áp dụng cắt tử cung, bóc u xơ, soi buồng tử cung,...Phương pháp ngoại khoa truyền thống được thực hiện trong phẫu thuật đường âm đạo, cắt tử cung đường âm đạo, các phẫu thuật trong dị dạng sinh dục, sa sinh dục, u nang buồng trứng,...

Phụ nữ có tử cung tốt có thể có 4 dấu hiệu tốt trên khuôn mặt, chỉ cần có 1 hoặc 2, tử cung khá khỏe mạnh

Theo y học Trung Quốc, tử cung phụ nữ có khỏe mạnh hay không có thể quan sát trên gương mặt, bởi khuôn mặt của một người có liên quan mật thiết đến sức khỏe thể chất.
Mục lục

Tử cung là một cơ quan độc đáo của cơ thể phụ nữ, chủ yếu là cơ quan sản xuất kinh nguyệt và sinh ra thai nhi, nằm ở giữa khoang chậu, thông với bàng quang và trực tràng. kích thước của tử cung liên quan đến tuổi tác và khả năng sinh sản, thành tử cung được chia thành các màng thanh dịch, lớp cơ và 3 lớp niêm mạc, niêm mạc tử cung sẽ thay đổi theo thời gian, trong thời kỳ kinh nguyệt lớp chức năng sẽ bị bong ra, cùng với lượng máu kinh đào thải ra ngoài.

Do đó sức khỏe của tử cung có liên quan mật thiết đến sức khỏe của cơ thể, nếu không chú ý đến việc vệ sinh tử cung trong sinh hoạt hàng ngày rất dễ gây nhiễm trùng bên trong tử cung, viêm nhiễm phụ khoa… sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tử cung cũng như sức khỏe tổng thể.

Phụ nữ có tử cung tốt thường có 4 dấu hiệu này trên khuôn mặt, chỉ cần có 1 đến 2 tử cung cũng khá khỏe mạnh.

1. Da dẻ hồng hào, sáng bóng

Phụ nữ có tử cung tốt có thể có 4 dấu hiệu tốt trên khuôn mặt, chỉ cần có 1 hoặc 2, tử cung khá khỏe mạnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tử cung là cơ quan quan trọng của cơ thể phụ nữ, khi tử cung bị bất thường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể, thông thường những phụ nữ có tử cung khỏe mạnh sẽ có nước da hồng hào và sáng bóng, đó là do trong tử cung có ít chất độc hơn và quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể diễn ra tương đối suôn sẻ.

Quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể diễn ra bình thường, bài tiết oestrogen diễn ra tốt có tác dụng nuôi dưỡng tế bào cơ thể và giữ cho tế bào hoạt động trơn tru, từ đó tránh được tình trạng viêm nhiễm. nếu da phụ nữ vàng và sần sùi thì có thể là do tử cung có vấn đề, bạn cần chú ý giữ gìn vệ sinh tử cung.

2. Da mịn màng, không có mụn trứng cá

Tử cung có thể tiết ra estrogen để duy trì sự sinh trưởng phát triển của cơ thể và sự ổn định của môi trường bên trong. phụ nữ có tử cung tốt thường có làn da mịn màng, không có nhiều mụn trứng cá, chứng tỏ tử cung bài tiết bình thường và hoạt động tương đối ổn định. khi hệ nội tiết của phụ nữ không ổn định sẽ bị kích thích bởi một số môi trường xấu từ bên ngoài, da mặt sẽ xuất hiện các vết sạm, mụn và da trở nên sần sùi hơn. nếu các vấn đề này xảy ra thì bạn phải chú ý điều hòa nội tiết và nuôi dưỡng tử cung.

3. Không có ria mép trên môi

Phụ nữ có tử cung tốt có thể có 4 dấu hiệu tốt trên khuôn mặt, chỉ cần có 1 hoặc 2, tử cung khá khỏe mạnh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cả nam và nữ, hệ thống nội tiết sẽ tiết ra đồng thời cả estrogen và androgen, điều khác biệt là phụ nữ có nhiều estrogen và ít androgen, do đó có thể phân biệt được đặc điểm giới tính của cả nam và nữ. khi cơ thể phụ nữ tiết quá nhiều nội tiết tố androgen, môi sẽ đột ngột mọc ria mép, nguyên nhân là do nội tiết bị rối loạn do nội tiết tử cung bị tổn thương, thông thường phụ nữ có tử cung hoạt động tốt sẽ không có ria mép trên môi. chứng tỏ nội tiết cơ thể tương đối bình thường, tử cung cũng khỏe mạnh.

4. Xung quanh mắt không bị thâm

Phụ nữ có tử cung tốt có thể có 4 dấu hiệu tốt trên khuôn mặt, chỉ cần có 1 hoặc 2, tử cung khá khỏe mạnh - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nhiều người cho rằng quầng thâm quanh mắt là do ăn ngủ không ngon, nhưng sau khi loại trừ nguyên nhân do ngủ thì vẫn thấy quầng thâm quanh mắt, có thể là do bên trong tử cung bị tổn thương, tử cung thông qua kinh nguyệt để đào thải máu và chất độc trong cơ thể ra ngoài, khi chức năng của tử cung bị suy yếu khiến máu và chất độc trong cơ thể không được thải ra ngoài một cách sạch sẽ, nên sẽ bị đọng lại trên thành mạch máu.

Lượng máu chảy khắp nơi trên cơ thể, vùng da quanh mắt mỏng dễ xuất hiện hiện tượng thâm đen. nhìn chung phụ nữ có tử cung tốt sẽ không đột nhiên xuất hiện vết đen quanh mắt, chứng tỏ bên trong cơ thể tương đối sạch sẽ.

Nguồn: Sohu

Phụ nữ có tử cung tốt có thể có 4 dấu hiệu tốt trên khuôn mặt, chỉ cần có 1 hoặc 2, tử cung khá khỏe mạnh - Ảnh 4.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/phu-nu-co-tu-cung-tot-co-the-co-4-dau-hieu-tot-tren-khuon-mat-chi-can-co-1-hoac-2-tu-cung-kha-khoe-manh-20210101100118877.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY