MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phụ nữ khôn ngoan phải biết giữ miệng, 6 thứ bạn càng khoe khoang càng sớm rước họa vào thân

Là phụ nữ thì hãy biết bảo vệ bản thân và gia đình của mình. Chỉ có phụ nữ dại mới khoe mẽ 6 thứ này rồi chuốc họa vào thân mà thôi.
Mục lục

1. Khoe thân thể

Một người đàn bà khôn ngoan chính là không bao giờ phô bày da thịt của mình một cách lộ liễu. bởi vì cách ăn mặc thể hiện khí chất và danh giá của phụ nữ trong mắt người khác. nếu phụ nữ ăn mặc quá tùy tiện sẽ khiến người khác đánh giá bạn lẳng lơ, không biết quý trọng bản thân.

Phụ nữ biết cách ăn mặc kín đấu, biết giấu khoe đúng lúc sẽ tạo nên ấn tượng tốt hơn.

2. Khoe tiền

Người đời có quan niểm, người giàu có cốt cách thì chẳng cần khoe vì nhìn thần thái thôi cũng đã thấy rõ. Ngược lại thì người cố khoe giàu lại chỉ là những người không có dáng vẻ cao sang. Việc khoe tiền bạc có thể chứng minh bạn giàu nhưng không khiến người ta nể trọng. Thế nên đừng dại mà khoe nhiều tiền, thậm chí chụp hình tiền khoe trên mạng xã hội kẻo có ngày rước họa vào thân.


Ảnh minh họa.

3. Khoe chồng tốt thái quá

Phụ nữ lấy được tấm chồng tốt chính là diễm phúc vô cùng lớn. nhưng dù đó là người chồng hoàn hảo đến mấy thì cũng đừng khoe khoang với người khác. ở đời thì cái gì tốt mà càng khoe khoang thì lại càng dễ mất. chồng bạn có thể tốt nhưng ngoài kia nhiều phụ nữ xấu lắm, lúc nào họ chờ trực để cướp chồng bạn mà thôi.

4. Khoe mình tài giỏi

Một người có năng lực thì chẳng cần khoe người ta cũng biết. còn người khoe mình tài năng đến mấy chưa chắc đã được người khác công nhận. nếu bạn tài giỏi thì hãy dùng tài năng thể hiện, để kiếm tiền và thành công. như vậy chẳng cần khoe khoang thì người ta cũng ngưỡng mộ bạn. còn bạn chỉ biết nói suông thì lâu dần người ta không còn tin tưởng bạn nữa.

5. Khoe những điều giả dối

Chân lý trong cuộc sống này chính là những điều giả dối thì chắc chắn không bao giờ được bền lâu. dù cho bạn có cố tạo ra để khoe khoang thì rồi có ngày cũng bị lật mặt ngay mà thôi. thế nên hãy tôn trọng sự thật, chỉ nên nói những điều chân thật.

6. Khoe địa chỉ nhà ở, trường học của con

Phụ nữ khôn ngoan đừng khoe nhà cửa rộng thế nào, con cái học ở đâu. Khoe nhà cửa có thể người ta ngưỡng mộ nhưng lại thu hút những kẻ có ý đồ đen tối. Khoe địa chỉ con học thì càng hấp dẫn những kẻ đang nhòm ngó đến con bạn. Tốt nhất là nên kiệm lời để bảo vệ gia đình, con cái một cách tốt nhất.

Theo Khỏe & đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/phu-nu-khon-ngoan-phai-biet-giu-mieng-6-thu-ban-cang-khoe-khoang-cang-som-ruoc-hoa-vao-than-d282173.html

Theo Khỏe & đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phu-nu-khon-ngoan-phai-biet-giu-mieng-6-thu-ban-cang-khoe-khoang-cang-som-ruoc-hoa-vao-than/20210410091652555)
 • Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?

  Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?
  Có nhiều phụ nữ thường gặp những cơn đau mạn tính, dai dẳng vùng tiểu khung mà không rõ bệnh gì. Đây là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau nên phải hết sức chú ý phát hiện và xử trí kịp thời.
 • Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ

  Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ
  Y học định nghĩa mãn kinh là một năm không có kinh. Đây là biến đổi thông thường và lâu dài, nó bắt đầu ngay từ tuổi 30 - 40 và kéo dài đến tuổi 50 - 60. Nếu sau 1 năm không có kinh tự nhiên thấy có máu là dấu hiệu không bình thường nên đi khám và tư vấn bác sĩ ngay.
 • Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh

  Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh
  Hiện nay, ăn chay trở thành thói quen đối với nhiều người nhất là đối với những chị em phụ nữ có thân hình không được mảnh mai. Những phụ nữ này hy vọng ăn nhiều các loại rau, củ, quả sẽ giúp họ thon gọn hơn.
 • Suy giảm sinh lý ở phụ nữ

  Suy giảm sinh lý ở phụ nữ
  Phụ nữ ngày nay rất bận rộn với công việc gia đình và cơ quan, họ hầu như không còn thời gian để chăm lo cho bản thân mình.
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
 • Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai

  Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai
  Theo các nghiên cứu, tại Mỹ có khoảng 3 - 4% số phụ nữ mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp, chủ yếu là suy chức năng tuyến giáp. Do nằm trong vùng bị thiếu iod nên các thai phụ ở Việt Nam có nguy cơ bị mắc bệnh tuyến giáp cao hơn.
 • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

  Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
  Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
 • Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng

  Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng
  Chất lượng trứng là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Chất lượng trứng không tốt là nguyên nhân phổ biến dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.
 • Suy buồng trứng sớm của phụ nữ

  Suy buồng trứng sớm của phụ nữ
  Suy buồng trứng sớm là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới. Về lâu dài bệnh lý này sẽ ảnh hưởng cả về chất lẫn tinh thần cho người phụ nữ.
 • Ngạt mũi ở phụ nữ có thai

  Ngạt mũi ở phụ nữ có thai
  Theo Giáo sư F. Disant Ðại học Y Lion (Pháp) khoảng 20% PNCT bị ngạt mũi, chủ yếu là vào 3 tháng cuối của thời kỳ thai nghén.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY