MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phụ nữ nắm quyền ở 3 yếu tố này, chính là sở hữu trong tay át chủ bài trong gia đình còn được chồng chiều chuộng

Không phải cứ suốt ngày lo toan chu đáo cho gia đình là sẽ được chồng thương và tôn trọng. Đôi khi phụ nữ chỉ cần nắm quyền ở 3 yếu tố này, chắc chắn bạn sẽ là người có “quyền lực” trong nhà.
Mục lục

Đàn ông thương vợ, quan tâm vợ và đặt vợ ở vị thế cao trong gia đình thì anh ấy sẽ có cách cư xử hoàn toàn khác. Họ sẽ không bị áp đặt bất cứ điều gì mà còn được làm những việc họ cần. Nhất là việc được toàn quyền quyết định những vấn đề quan trọng của bản thân, người chồng luôn tôn trọng và vui vẻ chấp nhận.

Sau khi cưới nhau, nếu phụ nữ nào nắm quyền điều khiển được 3 thứ sau đây, chứng tỏ cô ấy rất có địa vị trong nhà và chồng thì đặc biệt cưng chiều, dung túng.

Nếu phụ nữ no nắm quyền điều khiển được 3 thứ sau đây, chứng tỏ cô ấy rất có địa vị trong nhà. Ảnh minh họa: Internet

Tự do phát triển sự nghiệp riêng

Phụ nữ thường bị gán cho những trách nhiệm như nội trợ, chăm con, quán xuyến việc nhà. Nhiều người phải gác lại công việc để ở nhà lo cho gia đình, lo cho chồng con thật chu đáo. Nếu làm không tốt còn bị nhà chồng chê trách và những người xung quanh lên án.

Tuy nhiên với người đàn ông thương vợ, anh ta sẽ không cần vợ lúc nào cũng phục tùng. Mà ngược lại sẽ để cho vợ có thời gian phấn đấu cho sự nghiệp và luôn bên cạnh ủng hộ hết mình. Bởi lẽ được thấy bạn vui vẻ và nhiệt huyết với niềm đam mê của bản thân chính là hạnh phúc lớn nhất đời người đàn ông yêu thương bạn thật tâm.

Lời nói có trọng lượng trong các công việc quan trọng của gia đình

Trong một gia đình mà người phụ nữ không có vị thế gì thì mọi chuyện quan trọng sẽ đều do người chồng quyết định. tuy nhiên đối với một cô vợ có vị thế cực cao trong nhà thì lời cô ấy nói có khi còn chính là “thánh chỉ”.

Trong bất cứ vấn đề gì từ lớn đến nhỏ, người chồng sẽ luôn đặt ý thích và nguyện vọng của vợ lên hàng đầu. Anh ấy muốn chiều theo để vợ được vui. Đơn giản một lẽ, đối với người đàn ông ấy thì sở thích của cá nhân mình không quan trọng bằng nụ cười và niềm vui, sự thỏa mãn của vợ.

Dù bận thế nào thì phụ nữ cũng phải có thời gian dành cho bản thân. Ảnh minh họa: Internet

Có thời gian dành để chăm sóc cho bản thân

Phụ nữ sau khi bước vào hôn nhân thường có ít thời gian dành cho bản thân. Bởi họ phải gánh trên vai nhiều trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, làm dâu. Thậm chí còn không có nổi 30 phút ngắn ngủi một ngày dành cho chính mình.

Một cô vợ luôn có khoảng thời gian nhất định dành cho bản thân chính xác là cô vợ được chồng yêu thương, cưng chiều. Anh ấy chủ động trông con, làm việc nhà để vợ đi gặp gỡ bạn bè, mua sắm, làm đẹp, giải trí theo sở thích cá nhân...

Theo Dĩnh Nhi/Phụ nữ sức khỏe

Link bài gốc Lấy link

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-nam-quyen-o-3-yeu-to-nay-chinh-la-so-huu-trong-tay-at-chu-bai-trong-gia-dinh-con-duoc-chong-chieu-chuong-c17a368052.html

Theo Dĩnh Nhi/Phụ nữ sức khỏe

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phu-nu-nam-quyen-o-3-yeu-to-nay-chinh-la-so-huu-trong-tay-at-chu-bai-trong-gia-dinh-con-duoc-chong-chieu-chuong/20210302083100702)
 • Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?

  Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?
  Có nhiều phụ nữ thường gặp những cơn đau mạn tính, dai dẳng vùng tiểu khung mà không rõ bệnh gì. Đây là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau nên phải hết sức chú ý phát hiện và xử trí kịp thời.
 • Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ

  Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ
  Y học định nghĩa mãn kinh là một năm không có kinh. Đây là biến đổi thông thường và lâu dài, nó bắt đầu ngay từ tuổi 30 - 40 và kéo dài đến tuổi 50 - 60. Nếu sau 1 năm không có kinh tự nhiên thấy có máu là dấu hiệu không bình thường nên đi khám và tư vấn bác sĩ ngay.
 • Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh

  Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh
  Hiện nay, ăn chay trở thành thói quen đối với nhiều người nhất là đối với những chị em phụ nữ có thân hình không được mảnh mai. Những phụ nữ này hy vọng ăn nhiều các loại rau, củ, quả sẽ giúp họ thon gọn hơn.
 • Suy giảm sinh lý ở phụ nữ

  Suy giảm sinh lý ở phụ nữ
  Phụ nữ ngày nay rất bận rộn với công việc gia đình và cơ quan, họ hầu như không còn thời gian để chăm lo cho bản thân mình.
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
 • Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai

  Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai
  Theo các nghiên cứu, tại Mỹ có khoảng 3 - 4% số phụ nữ mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp, chủ yếu là suy chức năng tuyến giáp. Do nằm trong vùng bị thiếu iod nên các thai phụ ở Việt Nam có nguy cơ bị mắc bệnh tuyến giáp cao hơn.
 • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

  Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
  Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
 • Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng

  Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng
  Chất lượng trứng là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Chất lượng trứng không tốt là nguyên nhân phổ biến dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.
 • Suy buồng trứng sớm của phụ nữ

  Suy buồng trứng sớm của phụ nữ
  Suy buồng trứng sớm là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới. Về lâu dài bệnh lý này sẽ ảnh hưởng cả về chất lẫn tinh thần cho người phụ nữ.
 • Ngạt mũi ở phụ nữ có thai

  Ngạt mũi ở phụ nữ có thai
  Theo Giáo sư F. Disant Ðại học Y Lion (Pháp) khoảng 20% PNCT bị ngạt mũi, chủ yếu là vào 3 tháng cuối của thời kỳ thai nghén.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY