MangYTe

Khoa học hôm nay

Phụ nữ Nhật có những phong tục xấu hổ này trong ngày cưới, nhiều người không thể chấp nhận được

Nhật Bản, là một quốc gia thuộc châu Á, nên sẽ có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam chúng ta, và trong đó, tục lệ về cưới hỏi cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, đám cưới trong nghi thức của người Nhật cũng có những đặc trưng khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin thú vị nhé.
Mục lục

Mỗi quốc gia có những phong tục cưới xin riêng, nhưng ở Nhật Bản, một số phong tục đáng "xấu hổ" và thậm chí khó chấp nhận. Ví dụ, đám cưới truyền thống của Nhật Bản "trước các vị thần" khác với đám cưới sôi động và náo nhiệt của những nước khác, đám cưới của họ chủ yếu là đen và trắng, và đám cưới thường được tổ chức trong các điện thờ hoặc miếu giả trong khách sạn.

1-dam-cuoi-nhat-ban-ngoisaovn-w640-h326 2

Ảnh minh họa.

Cô dâu Nhật khoác lên mình bộ Kimono truyền thống. Tuy nhiên, Kimono dành cho ngày cưới sẽ không sặc sỡ mà là Kimono màu trắng, đội cùng với chiếc mũ trắng che kín đầu tên là tsuno-kakushi có nghĩa là giấu sừng. Theo người Nhật, chiếc mũ chính là biểu tượng cho đời sống vợ chồng sung túc, hòa thuận, hạnh phúc. Ngoài ra cũng còn có ý nghĩa là gạt bỏ đi sự ghen tuông của phụ nữ. Đối với chú rể, sẽ mặc Kimono có gắn gia huy và quần chùng, gọi là Hakama.

2-dam-cuoi-nhat-ban-ngoisaovn-w640-h331 1

Bộ váy trắng này rất tinh tế, màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết của tình yêu và cũng thể hiện mọi thứ của cô dâu sẽ được bắt đầu lại từ đầu.

Các khách mời tham dự lễ cưới cũng chủ yếu mặc trang phục đen - trắng, hòa cùng không khí trang trọng và uy nghiêm.

3-dam-cuoi-nhat-ban-ngoisaovn-w640-h322 0

Bên cạnh đó, cách trang điểm của cô dâu cũng rất độc đáo: khuôn mặt trắng to, răng đen và cạo lông mày. Người ta nói rằng cạo lông mày là để thuận tiện cho việc trang điểm, và lông mày của cô dâu được vẽ lên trong đám cưới. Tuy nhiên, trong đêm tân hôn, sẽ ra sao khi chú rể thấy vợ mình không có lông mày? Rất đặc biệt phải không nào?

Bạn có điều gì muốn nói về phong tục cưới hỏi của người Nhật không? Hãy cho chúng tôi biết nhé.

- Video: Cô gái trẻ bị cá to lớn như 'thủy quái' kéo lao xuống đầm. Nguồn: Tiktok/gala43395025.Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/phu-nu-nhat-co-nhung-phong-tuc-xau-ho-nay-trong-ngay-cuoi-nhieu-nguoi-khong-the-chap-nhan-duoc-304613.html

Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/phu-nu-nhat-co-nhung-phong-tuc-xau-ho-nay-trong-ngay-cuoi-nhieu-nguoi-khong-the-chap-nhan-duoc/20240123075358519)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY