MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn
Sức khỏe và đời sống

Phụ nữ tuổi 30 làm được 5 việc này, cả đời sau ắt có cuộc sống an nhàn, hưởng phúc

30 tuổi là độ tuổi tốt nhất để đầu tư cho bản thân thay vì cứ nơm nớp lo sợ mình sẽ mau chóng già đi. Hãy bắt đầu làm 5 việc sau.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

30 tuổi, bạn hãy duy trì việc độc lập kinh tế

Phụ nữ không nên phụ thuộc quá nhiều vào đàn ông, dù họ đang yêu hay đã kết hôn với bạn. Đặc biệt là ở khía cạnh kinh tế, chúng ta phải độc lập. Từ lúc M. và bạn trai nảy sinh tình cảm, yêu nhau, hôn nhân và sinh con cho đến hiện tại, cô vẫn làm việc và chăm sóc chồng con.

Trước đây, cô kể rằng mình cũng từng ghen tị với những người vợ, người mẹ dành toàn thời gian, những người có thể một mình chăm sóc chồng con. Nhưng tính cách của cô khá bướng bỉnh và mạnh mẽ. Cô không thể từ bỏ công việc và ước mơ của mình. Công việc và gia đình là trách nhiệm và nghĩa vụ mà mọi bà mẹ đi làm phải cân bằng. May mắn thay, đã quá lâu rồi, cô không khiến mình và người thân thất vọng. Cô trở nên độc lập, can đảm và tự tin. Bất kể thất bại hay sự cố nào M. gặp phải, cô có thể bình tĩnh đối mặt với nó và bắt đầu lại. Cô cũng vui mừng vì cho dù đó là công việc, gia đình, giáo dục con cái hay hoàn thành ước mơ, cô có thể làm bất cứ điều gì cô muốn.

Khi phụ nữ có được cảm giác an toàn, dù cho có chuyện gì đi nữa, họ cũng không hề sợ hãi và vượt qua chúng.

Ảnh minh họa.

30 tuổi, hãy học cách đầu tư cho bản thân

Sau khi sinh con gái, M. thích trang điểm, yêu nhiếp ảnh và yêu tất cả những điều tốt đẹp. Trước đây, kiếm tiền luôn là nhiệm vụ và bổn phận của cô, vì M. sợ rằng có chuyện gì xảy ra thì cũng phải dùng tiền để giải quyết. M. đã từng tự do, thích làm gì thì làm, lâu lâu lười thì nằm ườn ra và không dọn dẹp phòng ốc. Nhưng nay cô đã 30 tuổi, cô phải học cách ngăn nắp hơn và làm thế nào để cải thiện bản thân, làm thế nào để trở thành tấm gương cho con gái, làm thế nào để cải thiện chất lượng cuộc sống.

Sau khi mẹ chồng cô quyết định sống chung với vợ chồng cô, vì chồng M. chỉ còn lại mình bà trên đời, nên chuyện đón bà về là lẽ đương nhiên. Do có mẹ chồng ở cùng, có rất nhiều thay đổi trong cuộc sống của gia đình cô. M. đã từng rửa mặt và thoa kem dưỡng da mỗi ngày, từng yêu cái đẹp, thích chụp ảnh, thích hát, thích đi du lịch, nhưng mẹ chồng cô là người khó tính, nói về vấn đề này hết ngày này qua ngày khác, điều này khiến cô dần bỏ qua mọi sở thích, đam mê của bản thân để trở thành “dâu thảo”.

30 tuổi, phụ nữ hãy học cách kiềm chế tính nóng nảy của mình

Trước đây, M. rất lo lắng khi gặp phải rắc rối vì bản thân thiếu kiên nhẫn. Khi về đến nhà, sẽ dễ xảy ra xung đột với chồng, hay “giận cá chém thớt”. Ở tuổi 30, khi M. gặp phải điều gì đó mà cô không thể làm, cô sẽ chủ động đề nghị chồng giúp sức. Đặc biệt là việc dạy con và quán xuyến gia đình không chỉ là vấn đề của phụ nữ mà còn là của đàn ông. Hãy san sẻ với chồng để bản thân đỡ mệt mỏi hơn.

Để đối mặt với căng thẳng trong cuộc sống, giận dữ không phải là cách duy nhất, chúng ta phải học cách xoa dịu và giải quyết. Đặc biệt là tìm một cách tương đối lành mạnh để “xả cơn giận” chính mình. Bây giờ, khi bạn mất bình tĩnh, hãy kiểm soát nó kịp thời.

Bạn có thể hạ hỏa bằng cách chọn đọc báo, nghe nhạc và đi dạo.

30 tuổi, chúng ta nên biết suy ngẫm, đừng mất bình tĩnh. Bởi vì vẻ mặt của bạn khi giận dữ rất khó coi, nó cũng dễ làm tổn thương những người chúng ta yêu thương. Vậy nên, hãy thư giãn tâm trí của bạn và vứt bỏ gánh nặng của bạn. Con đường sẽ dài hơn và trái tim bạn sẽ ngày càng bình lặng hơn.

Biết cách chi tiêu hợp lý

Phụ nữ tuổi 30 luôn ám ảnh với bài toán chi tiêu, nhất là khi đã lập gia đình và có con. Đây là lúc họ thể hiện sự khác biệt giữa một bà nội trợ thông minh và một bà nội trợ bình thường.

Để chi tiêu hợp lý, quan trọng là bạn cần xác định cái gì bắt buộc phải chi, cái gì có thể bỏ qua. Nếu làm được điều này, bạn có thể sắp xếp dư ra một khoản để tích lũy cho mình và gia đình.

Cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp

Để có được sự cân bằng này, chị em cần tập cách làm việc thông minh để có thể đạt hiệu quả công việc một cách tối ưu mà không mất nhiều thời gian; liệt kê những việc cần làm rồi lên thời gian biểu để đặt thứ tự ưu tiên.

Chị em nên xác định rõ giới hạn giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Chỉ nên mang việc công ty về nhà làm trong những trường hợp thực sự cần thiết. Mỗi khi phải mang việc về nhà làm, đảm bảo rằng bạn làm việc trong những không gian nhất định như phòng làm việc riêng để không ảnh hưởng đến không khí gia đình.

Ngoài ra, theo luật lao động hiện hành, các công ty luôn tạo điều kiện tối đa để những phụ nữ đang làm mẹ có điều kiện chăm sóc con cái và gia đình tốt hơn. Với những hỗ trợ như vậy, phụ nữ vẫn có thể duy trì một sự nghiệp cho riêng mình.

- Video: Những nét tướng của phụ nữ thông minh, đa tài, được nhiều người yêu mến.


Theo Xe & Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/phu-nu-tuoi-30-lam-duoc-5-viec-nay-ca-doi-sau-at-co-cuoc-song-an-nhan-huong-phuc.html

Theo Xe & Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phu-nu-tuoi-30-lam-duoc-5-viec-nay-ca-doi-sau-at-co-cuoc-song-an-nhan-huong-phuc/20231002082946653)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY