MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phụ nữ xuống sắc chứ đừng xuống giá

Đừng tặc lưỡi chấp nhận mình là số 2 trong trái tim chồng nữa, thật đấy! Huống chi thành số 3, số 4, số bét? Chỉ để gia đình êm ấm, con có cha, vợ có chồng.
Mục lục

Có bận tôi vô tình gặp lại người yêu cũ trên đường, tôi không tin nổi mắt mình nữa. trước mặt tôi không còn là "thiên thần áo đỏ" ngày nào. cái thuở "hà nội nhỏ như bàn tay con gái. như tay em trong tay anh" giờ hà nội kéo dài đến tận lương sơn - hoà bình thật rồi. người yêu cũ đứng mà như ngồi, ngồi mà như nằm: một bề thế thịt! nhưng điều đó không khiến tôi kinh hoàng bằng kiểu nói cười rổn rảng của một chị bán thịt đầu chợ thay vì cô gái mắt sáng như sao, môi mím hờ như cánh hoa đào trước gió. người phụ nữ lãng mạn ngày xưa đâu rồi? cô gái hà nội ngày xưa của tôi đâu rồi?

Tôi đùa đấy! tôi chẳng có cô người yêu cũ nào kinh khủng vậy đâu! nhưng tôi có thấy những người phụ nữ sau mươi năm làm vợ thì như vậy. xuống sắc, tất nhiên rồi, nhưng xuống cả giá trị nữa. những người phụ nữ lấy chồng xong là khép lại đời mình. không còn nổi một ước mơ. không còn nổi một yêu cầu. chồng đi làm về quẳng cho cục tiền là mắt híp chặt lại sung sướng. chồng muốn làm gì ngoài kia thì làm miễn là đừng để "con nào" tìm đến nhà bắt vạ!

Lại có những người điệp khúc "vì con" chấp nhận cả những đòn roi đánh đập của gã chồng tệ. Chấp nhận cày cuốc kiếm tiền trong khi chồng lô đề cờ bạc. Chấp nhận làm tăng ca, đầu tắt mặt tối trả nợ cho chồng chỉ vì đã lỡ có con rồi ly dị khổ con.

Phụ nữ xuống sắc chứ đừng xuống giá - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tôi biết có những người phụ nữ lúc này đây đang vật vã bên con trong khi chồng đi mây về gió. thậm chí có khi anh chồng quần là áo lượt vờ việc cuối năm bận rộn mà đang tay trong tay với một cô nàng thơm phức ở đâu đó ngoài kia.

Tôi không bảo các bà vợ hãy đòi hỏi chồng mình nhiều hơn. Bởi đòi hỏi thế nào nếu chồng đã lâu rồi coi vợ như cây chổi dựng góc nhà? Bao nhiêu ông chồng còn nhận ra cái thở dài của vợ trong mắt? Tôi nghĩ, là bởi nhiều bà vợ cũng đã bỏ quên chính bản thân mình.

Xuống sắc thì còn có thể lên sắc bằng mỹ phẩm, quần áo, tập tành... Nhưng xuống giá thì chỉ để bỏ vào khu đại hạ giá không hơn. Đừng tặc lưỡi chấp nhận mình là số 2 trong trái tim chồng nữa, thật đấy! Huống chi thành số 3, số 4, số bét tĩ? Chỉ để gia đình êm ấm, con có cha, vợ có chồng.

Không! các cô phải rực rỡ đi! hãy trở thành người phụ nữ số 1 trong trái tim chồng. ngày xưa anh ta yêu các cô thế nào? ngày xưa anh ta dốc túi vì các cô ra sao? ngày xưa anh ta đọc được từng cái nhíu mày của các cô thế nào? ngày xưa anh ta sợ mất các cô ra sao?

Người ta vẫn nói chẳng ai thả mồi câu một con cá đã cắn câu rồi cả. Tôi nghĩ nó cũng giống như họ sở hữu được nhau rồi là tha hồ quăng quật, quẳng vào góc nhà và ngồi im ở đấy. Không! Các cô không phải thứ đồ đại hạ giá như vậy. Tình yêu sau hôn nhân không phải là một mơ ước đâu. Nó là điều hiển nhiên phải có. Nếu nó không còn thì hôn nhân kia chỉ là tờ giấy lộn vô nghĩa. Các cô cần phải được yêu tiếp, yêu nhiều hơn cả khi đang yêu nhau! Bởi các cô xứng đáng!

Nhưng. Nhưng trước khi muốn chồng mình yêu mình như xưa, hãy soi gương lại để tìm lại chính mình. Tôi luôn không tin rằng không có ông chồng nào lại không để mắt, để tâm, để cả lòng mình hướng về vợ nếu như vợ anh ta đáng giá cả một gia tài cả! Đừng bỏ bê mình nữa các cô ạ!

Theo Hoàng Anh Tú/Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://giadinh.net.vn/gia-dinh/phu-nu-xuong-sac-chu-dung-xuong-gia-20210112102327756.htm

Theo Hoàng Anh Tú/Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phu-nu-xuong-sac-chu-dung-xuong-gia/20210304074335514)
 • Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?

  Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?
  Có nhiều phụ nữ thường gặp những cơn đau mạn tính, dai dẳng vùng tiểu khung mà không rõ bệnh gì. Đây là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau nên phải hết sức chú ý phát hiện và xử trí kịp thời.
 • Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ

  Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ
  Y học định nghĩa mãn kinh là một năm không có kinh. Đây là biến đổi thông thường và lâu dài, nó bắt đầu ngay từ tuổi 30 - 40 và kéo dài đến tuổi 50 - 60. Nếu sau 1 năm không có kinh tự nhiên thấy có máu là dấu hiệu không bình thường nên đi khám và tư vấn bác sĩ ngay.
 • Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh

  Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh
  Hiện nay, ăn chay trở thành thói quen đối với nhiều người nhất là đối với những chị em phụ nữ có thân hình không được mảnh mai. Những phụ nữ này hy vọng ăn nhiều các loại rau, củ, quả sẽ giúp họ thon gọn hơn.
 • Suy giảm sinh lý ở phụ nữ

  Suy giảm sinh lý ở phụ nữ
  Phụ nữ ngày nay rất bận rộn với công việc gia đình và cơ quan, họ hầu như không còn thời gian để chăm lo cho bản thân mình.
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
 • Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai

  Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai
  Theo các nghiên cứu, tại Mỹ có khoảng 3 - 4% số phụ nữ mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp, chủ yếu là suy chức năng tuyến giáp. Do nằm trong vùng bị thiếu iod nên các thai phụ ở Việt Nam có nguy cơ bị mắc bệnh tuyến giáp cao hơn.
 • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

  Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
  Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
 • Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng

  Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng
  Chất lượng trứng là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Chất lượng trứng không tốt là nguyên nhân phổ biến dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.
 • Suy buồng trứng sớm của phụ nữ

  Suy buồng trứng sớm của phụ nữ
  Suy buồng trứng sớm là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới. Về lâu dài bệnh lý này sẽ ảnh hưởng cả về chất lẫn tinh thần cho người phụ nữ.
 • Ngạt mũi ở phụ nữ có thai

  Ngạt mũi ở phụ nữ có thai
  Theo Giáo sư F. Disant Ðại học Y Lion (Pháp) khoảng 20% PNCT bị ngạt mũi, chủ yếu là vào 3 tháng cuối của thời kỳ thai nghén.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY