MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Phú Thọ cơ bản kiểm soát tình trạng lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Ngày 28/10, đại diện Sở Y tế Phú Thọ cho biết, trong 24 giờ qua, trên địa bàn tỉnh phát hiện 41trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 32 trường hợp được phát hiện trong khu cách ly, khu phong tỏa; 9 trường hợp mới phát hiện tại cộng đồng.
Mục lục

Từ ngày 14/10 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 487 ca mắc covid-19. tiến sĩ nguyễn huy ngọc, giám đốc sở y tế phú thọ cho biết, tình hình dịch bệnh ở phú thọ đã cơ bản được kiểm soát, các trường hợp covid-19 phát hiện mới cơ bản nằm trong vùng cách ly, phong toả.

Toàn tỉnh đang quản lý, theo dõi hơn 6 nghìn F1, trong đó 307 trường hợp cách ly tập trung và 5.695 trường hợp cách ly tại nhà; gần 24.500 F2 và hơn 28 nghìn F3 đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho người dân trong khu phong tỏa, khu cách ly.

Trong thời gian qua, công tác khoanh vùng, truy vết được triển khai đồng bộ, các ổ dịch được kiểm soát chặt chẽ góp phần giảm rõ rệt nguồn lây trong cộng đồng.

Công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 cũng được triển khai đồng bộ, bài bản, đạt hiệu quả cao. Hiện, 2 bệnh viện dã chiến của tỉnh đang theo dõi và điều trị 370 ca bệnh; Bệnh viện dã chiến huyện Lâm Thao đang theo dõi và điều trị 27 ca Covid-19.

Tỉnh đã triển khai hiệu quả mô hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà, trong đó, TP Việt Trì đang tổ chức cách ly, theo dõi, điều trị và quản lý 50 trường hợp F0; huyện Lâm Thao đang cách ly, theo dõi, điều trị và quản lý 8 trường hợp F0. Những bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh đều có sức khỏe ổn định.

Ngoài ra, tỉnh phú thọ cũng thiết lập 4 trạm y tế lưu động trên địa bàn tp việt trì điều trị f0 tại nhà. công tác tiêm vaccine phòng covid-19 cũng được triển khai nhanh chóng, hiệu quả, trong đó ưu tiên ở các địa phương xuất hiện các ổ dịch. đến nay, tỷ lệ người dân trên 18 tuổi được tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng covid-19 đạt 64,5%, trong đó, 9,2% người dân trên 18 tuổi được tiêm đủ 2 liều vaccine phòng covid-19.

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/phu-tho-co-ban-kiem-soat-tinh-trang-lay-nhiem-covid-19-trong-cong-dong-671457/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY