MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Phú Thọ: Trường Tiểu học Dữu Lâu hành trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

(MangYTe) - Cô giáo Đỗ Thị Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Dữu Lâu cho biết, xác định xây dựng trường chuẩn Quốc gia là chuẩn hóa đội ngũ, cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đã tranh thủ nguồn đầu tư của nhà nước, địa phương kết hợp cùng các nguồn xã hội hóa để xây dựng cơ sở vật chất và tăng cường trang thiết bị dạy học.
Mục lục

Trường Tiểu học Dữu Lâu (TP.Việt Trì) thành lập năm 1990. Năm 2017, nhà trường được UBND công nhận lại đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Từ đó đến nay nhà trường luôn duy trì và phát huy có hiệu quả chất lượng các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Đồng thời làm tốt công tác xã hội hóa, hoàn thiện cơ sở vật chất, chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo. Từ đó nâng cao chất lượng dạy và học, trở thành điểm sáng của ngành GD&ĐT thành phố Việt Trì.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết.

Tham quan một vòng Trường Tiểu học Dữu Lâu, chúng tôi không khỏi ngỡ ngành bởi cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư xây dựng khang trang, khuôn viên xanh, sạch, đẹp. Học sinh được học tập trong môi trường học tập an toàn, chất lượng với đầy đủ trang thiết bị. Cùng tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết, tâm huyết với nghề.

Cô giáo Đỗ Thị Thủy - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Xác định xây dựng trường chuẩn Quốc gia là chuẩn hóa đội ngũ, cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng giáo dục, trong những năm gần đây, nhà trường đã tranh thủ nguồn đầu tư của nhà nước, địa phương kết hợp cùng các nguồn xã hội hóa để xây dựng cơ sở vật chất và tăng cường trang thiết bị dạy học. Chỉ tính riêng trong năm học 2019 - 2020, chúng tôi đã huy động được 1,75 tỷ đồng. Từ nguồn này, nhiều hạng mục công trình trường học đã được tu sửa, nâng cấp, xây dựng cảnh quan, khuôn viên trường lớp đảm bảo xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Cô giáo Đỗ Thị Thủy, Hiệu trưởng.

Cô giáo Đỗ Thị Thủy, Hiệu trưởng nhà trường.

Với sự năng động, tâm huyết với công việc, hiệu trưởng đỗ thị thủy cùng ban giám hiệu nhà trường đã luôn chủ động trong việc tham mưu và tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; hội cha mẹ học sinh để huy động nguồn lực cho giáo dục, tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. hiện toàn trường có tổng số 24 phòng học với 20 phòng học văn hóa và 4 phòng học bộ môn (phòng tin học, phòng giáo dục nghệ thuật, phòng học tiếng anh và phòng đa năng). các phòng đều được lắp đặt đầy đủ hệ thống máy chiếu, quạt điện và đèn chiếu sáng… đáp ứng yêu cầu dạy, học và tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Năm học 2020 - 2021, trường tiểu học dữu lâu có tổng số 750 học sinh. tổng số giáo viên là 28 người. đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường cơ bản đủ về số lượng, 100% gv có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đổi mới gd&đt trong giai đoạn hiện nay. hằng năm, dưới sự chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường mà đứng đầu là hiệu trưởng đỗ thị thủy, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, phân công công việc cụ thể, phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành nhiệm vụ. đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn tận tụy, nỗ lực hết mình vì sự tiến bộ của học trò; không ngừng trau dồi chuyên môn để hoàn thành tốt công tác giảng dạy.

Cùng với việc động viên và tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các lớp học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhà trường luôn tích cực đổi mới sinh hoạt chuyên môn, tổ chức hội thảo các chuyên đề như: Dạy học tích hợp, dạy học theo mô hình trường học mới Việt Nam, dạy học theo phương pháp bàn tay nặn bột, dạy Mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch, các kỹ thuật dạy học cơ bản… nhằm hỗ trợ và nâng cao năng lực cho giáo viên, giúp giáo viên vận dụng linh hoạt các phương pháp, kỹ thuật dạy học, tổ chức hoạt động dạy học đảm bảo mục tiêu, nội dung giáo dục, phù hợp đối tượng học sinh và điều kiện nhà trường.

Ngày hội viết chữ đẹp – thiếu nhi vui khỏe.

Ngày hội viết chữ đẹp – thiếu nhi vui khỏe.

Ngay từ khi được nhận bàn giao lớp, giáo viên chủ nhiệm làm tốt công tác phân hóa học sinh về năng lực nhận thức, về sở thích cá tính, điều kiện hoàn cảnh… qua đó phát hiện những học sinh có năng khiếu trong các lĩnh vực để bồi dưỡng cũng như có biện pháp phụ đạo thêm cho những học sinh yếu kém. nhờ vậy, trong 5 năm qua, nhà trường có nhiều học sinh tham gia và đạt giải tại các cuộc giao lưu học sinh năng khiếu các cấp. kết quả xếp loại giáo dục của học sinh đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. trong 5 năm học qua, tỷ lệ trẻ em 6 tuổi vào lớp 1 luôn đạt 100%. kết quả phổ cập giáo dục tiểu học của địa phương đạt mức độ 3. hằng năm, hiệu trưởng nhà trường phân công cán bộ, giáo viên xuống từng địa bàn dân cư điều tra nắm tình hình số trẻ trong độ tuổi phải phổ cập để huy động 100% học sinh trong độ tuổi đến trường, không có học sinh bỏ học. tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học của nhà trường đều đạt trên 99%.

Một góc sân trường và giờ hoạt động dưới cờ.

Một góc sân trường và giờ hoạt động dưới cờ.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức tốt công tác giáo dục trải nghiệm sáng tạo, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khoá, thành lập câu lạc bộ toán, tiếng việt, tiếng anh… theo năng lực sở thích của hs tạo môi trường giáo dục thân thiện, giúp các em phát triển toàn diện. đặc biệt trong tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, nhà trường đã tăng cường tuyên truyền về các biện pháp phòng dịch, giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và góp phần cùng cộng đồng chống dịch.

Công tác phòng, chống dịch.

Công tác phòng, chống dịch.

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, nhà trường còn tổ chức tốt công tác bán trú cho học sinh đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất; chất lượng bữa ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo để học sinh phát triển tốt cả về thể lực, trí lực.

Theo thầy giáo nguyễn văn mạnh, giám đốc sở giáo dục và đào tạo cho biết: ngành giáo dục tỉnh phú thọ xác định, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. thực tế cho thấy, những trường đạt chuẩn quốc gia nói chung và trường tiểu học dữu lâu nói riêng đều đã và đang tiếp tục khẳng định được chất lượng, tạo uy tín và niềm tin đối với chính quyền địa phương, đặc biệt là các bậc phụ huynh và học sinh.

Đội ngũ giáo viên được chuẩn hóa, cơ sở vật chất trường lớp khang trang với đầy đủ các thiết bị dạy học là môi trường học tập tốt cho những chủ nhân tương lai của đất nước. phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, trường tiểu học dữu lâu tiếp tục quan tâm thực hiện hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục; đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh theo yêu cầu đổi mới giáo dục... qua đó, tiếp tục khẳng định uy tín, nâng cao vị thế, chất lượng giáo dục của nhà trường.

Đình Thơm

Link bài gốc Lấy link

Đình Thơm

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phu-tho-truong-tieu-hoc-duu-lau-hanh-trinh-xay-dung-truong-dat-chuan-quoc-gia-muc-do-2/20210225083724921)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY