MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Phú Yên bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19

Ngày 19-4, Sở Y tế tỉnh Phú Yên bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 đồng loạt trên địa bàn chín huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đợt này, Bộ Y tế phân bổ cho Phú Yên 5.600 liều vaccine do AstraZeneca sản xuất.
Mục lục

Theo kế hoạch, đợt tiêm chủng đầu tiên diễn ra từ ngày 19 đến 26-4, Sở Y tế ưu tiên tiêm tổ chức tiêm trước cho lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Trong sáng nay (19-4), tại điểm tiêm vaccine bệnh viện đa khoa tỉnh phú yên có 150 người được tiêm chủng. thành phần được tiêm là những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch covid-19, như nhân viên làm việc tại các cơ sở y tế, thành viên các tổ covid cộng đồng; các phóng viên phụ trách công tác y tế hoạt động trên địa bàn tỉnh... sau khi tiêm phòng, tất cả đều được theo dõi 30 phút và chưa có trường hợp nào xuất hiện những triệu chứng bất thường về sức khỏe.

theo bác sĩ nguyễn thị mộng ngọc, giám đốc sở y tế tỉnh phú yên, mục tiêu của ngành y tế phú yên là bảo đảm từ 95% trở lên đối tượng nguy cơ được tiêm chủng đủ mũi vaccine trong chiến dịch; bảo đảm an toàn tiêm chủng khi sử dụng vaccine phòng covid-19.

Để tổ chức chiến dịch tiêm chủng này, Sở Y tế đã có kế hoạch cụ thể, rà soát, lập danh sách các đối tượng ưu tiên theo quy định, tập huấn các nội dung liên quan đến công tác tiêm chủng cho nhân viên y tế ở tất cả các điểm tiêm chủng trên địa bàn, chú trọng đến cách xử lý các phản ứng sau tiêm.

Ngoài 5.600 liều vaccine được bộ y tế phân bổ từ trước, tỉnh phú yên còn được phân bổ thêm 950 liều vaccine phòng covid-19 để tiêm cho các lực lượng công an, bộ đội biên phòng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, chốt kiểm tra y tế.

Sở y tế tỉnh phú yên cũng đã tham mưu ubnd tỉnh phú yên ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng covid-19 tại phú yên, giai đoạn 2021-2022. theo đó, mục tiêu đến cuối năm 2021, tiêm được 30% dân số; đến cuối năm 2022, cố gắng đạt được 80% dân số. trước mắt, tiêm cho các nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định của chính phủ tại nghị quyết 21.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/phu-yen-bat-dau-tiem-vaccine-phong-covid-19-642553/)

Chủ đề liên quan:

phú yên tiêm vaccine phòng COVID-19
 • Phú Yên ra văn bản khẩn cho học sinh THPT nghỉ học từ ngày 10/3

  Phú Yên ra văn bản khẩn cho học sinh THPT nghỉ học từ ngày 10/3
  Dân trí Chiều ngày 9/3, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh THPT nghỉ học từ ngày 10/3. Việc khi nào đi học lại sẽ được Sở GDĐT tỉnh Phú Yên thông báo sau. Phú Yên: Lên kế hoạch để bậc học từ Mầm non đến THCS trở lại trường Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Trị cho HS bậc Mầm non đến THCS nghỉ thêm 1 tuần Đêm muộn, ngành Giáo dục Nghệ An thông báo học sinh THCS tiếp tục nghỉ học
 • Lần đầu tiên Phú Yên cách ly tập trung 3 người nghi ngờ liên quan COVID -19

  Lần đầu tiên Phú Yên cách ly tập trung 3 người nghi ngờ liên quan COVID -19
  Lần đầu tiên tỉnh Phú Yên tiến hành cách ly tại cơ sở y tế 3 người nghi ngờ liên quan đến dịch bệnh COVID-19
 • Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Trị cho HS bậc Mầm non đến THCS nghỉ thêm 1 tuần

  Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Trị cho HS bậc Mầm non đến THCS nghỉ thêm 1 tuần
  Dân trí Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Trị quyết định cho học sinh các cấp Mầm non, Tiểu học và THCS nghỉ học thêm 1 tuần đến hết ngày 15/3. Quảng Trị: Học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp Thanh Hóa: Học sinh THCS đi học từ 9/3, Mầm non, Tiểu học nghỉ đến hết 15/3 Bình Định: HS Tiểu học, THCS đi học từ ngày 9/3, Mầm non nghỉ đến hết 15/3
 • Tạm đình chỉ hoạt động phòng khám tư để bé trai tử vong sau tiêm

  Tạm đình chỉ hoạt động phòng khám tư để bé trai tử vong sau tiêm
  Ngày 15/11, trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Phan Văn Thiền - Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, thanh tra Sở đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động phòng khám tư nhân của bác sĩ Hồ Văn Khương tại thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên để làm rõ việc một bé trai 10 tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc tại đây.
 • Phú Yên: Phát hiện gần 1.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

  Phú Yên: Phát hiện gần 1.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
  Ngày 3-3, Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường Phú Yên đã bắt quả tang một người đàn ông vận chuyển nhiều can nhựa nghi chứa dầu DO không rõ nguồn gốc.
 • Phú Yên tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc

  Phú Yên tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc
  (MangYTe) - Phú Yên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3; Khánh Hòa triển khai Kế hoạch 736/KH-BVHTTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bình Định tăng cường quản lý về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước năm 2020 là những điểm tin văn hóa, gia đình nổi bật tại các tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.
 • Phú Yên: Lên kế hoạch để bậc học từ Mầm non đến THCS trở lại trường vào 8/3

  Phú Yên: Lên kế hoạch để bậc học từ Mầm non đến THCS trở lại trường vào 8/3
  Dân trí Sáng ngày 2/3, tỉnh Phú Yên có 33 trường THPT với hơn 32.000 học sinh bắt đầu đi học trở lại. Học sinh đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp. Phú Yên: Các trường THPT vệ sinh, sát khuẩn… đón học sinh trở lại ngày 2/3 Phú Yên: Học sinh THPT đi học từ 2/3, Mầm non đến THCS nghỉ đến hết 8/3 Phú Yên dừng các hoạt động giáo dục ngoài giờ, cuộc thi để phòng Covid-19
 • Phú Yên: Các trường THPT vệ sinh, sát khuẩn… đón học sinh trở lại ngày 2/3

  Phú Yên: Các trường THPT vệ sinh, sát khuẩn… đón học sinh trở lại ngày 2/3
  Dân trí Trong hai ngày thứ 7, chủ nhật vừa qua, các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh Phú Yên đã tổ chức vệ sinh trường lớp, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn… để đón học sinh đến trường học tập vào ngày mai 2/3. Phú Yên: Học sinh THPT đi học từ 2/3, Mầm non đến THCS nghỉ đến hết 8/3 Học sinh vùng quê thích thú với lớp học trực tuyến giữa mùa dịch
 • Thanh niên Hà Nội chết đuối khi tắm biển ở Phú Yên

  Thanh niên Hà Nội chết đuối khi tắm biển ở Phú Yên
  Lực lượng cứu nạn tỉnh Phú Yên lúc 6h35 sáng nay vớt được thi thể anh P.T.T (26 tuổi, du khách ở Hà Nội) bị chết đuối khi tắm biển.
 • Phú Yên: Tìm thấy thi thể du khách bị đuối nước khi tắm biển

  Phú Yên: Tìm thấy thi thể du khách bị đuối nước khi tắm biển
  (MangYTe) - Theo cơ quan chức năng, thi thể du khách đến từ Hà Nội đã được tìm thấy cách nơi mất tích 200m.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY