MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Phương pháp giúp bạn có thể tự kiểm tra sức khỏe tim mạch trong vòng 30 giây

Chỉ với 30 giây cùng một ít đá lạnh và một chậu nước, bạn có thể kiểm tra được sức khỏe tim mạch của mình.
Mục lục

Chuẩn bị một chậu nước đủ lớn để ngâm vừa hai bàn tay, sau đó đổ đầy chậu với nước lạnh và đá lạnh.
Ngâm hai bàn tay của bạn trong chậu nước đá chính xác 30 giây. Điều này sẽ giúp bạn biết máu của trong cơ thể sẽ phản ứng như thế nào khi tiếp xúc với môi trường lạnh. Sau 30 giây, bạn sẽ có 2 kết quả.
Kết quả thứ 1: Nếu ngón tay của bạn bị đỏ thì đây là tin tốt. Điều này có nghĩa bạn không gặp phải vấn đề liên quan đến lượng oxy trong máu, như vậy tim của bạn hoàn toàn khỏe mạnh và máu lưu thông đều.
Kết quả thứ 2: Nếu đầu ngón tay của bạn trở nên nhợt nhạt hoặc tím tái, bạn có thể có vấn đề về lưu thông máu. Điều này xảy ra khilượng oxytrong các tế bào hồng cầu của bạn thấp hoặc do bạn gặp vấn đề về tim mạch. Trong trường hợp này, bạn có thể làm ấm hoặc xoa bóp để các ngón tay trở lại bình thường. Nếu tình trạng các ngón tay vẫn không thay đổi, bạn nên đi khám bác sĩ. Trong trường hợp các ngón tay tím tái đi kèm triệu chứng thở dốc, đau đầu, đau ngực, tê tay, chóng mặt... bạn nên gọi cấp cứu.
Bạn có thể tham khảo một số thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch sau đây: Tỏi giúp giảm huyết áp và làm giảm co mạch. Socola đen giúp bình thường hóa huyết áp và chống viêm. Quế có tác dụng chống lại bệnh tim và xơ vữa động mạch. Quả bơ giúp giảm mức độ cholesterol xấu và làm sạch các động mạch.

Theo Thiên Bình/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/ban-co-the-kiem-tra-suc-khoe-tim-mach-trong-vong-30-giay-990687.vov

Theo Thiên Bình/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phuong-phap-giup-ban-co-the-tu-kiem-tra-suc-khoe-tim-mach-trong-vong-30-giay/20210404040314789)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY