MangYTe

Tai , Mũi , Họng hôm nay

Phương pháp nội soi mới phát hiện sớm ung thư tai mũi họng

Kỹ thuật nội soi này vừa giúp phát hiện sớm ung thư tai mũi họng, vừa giúp bệnh nhân đỡ khó chịu so với phương pháp nội soi cũ.
Mục lục
phương pháp nội soi mới được áp dụng tại BV Tai Mũi Họng trung ương từ ngày 23/5 đến nay đã tiến hành nội soi, chẩn đoán nhanh cho gần 200 trường hợp, trong đó phát hiện được 11 trường hợp có nghi ngờ ung thư. Chiều 7/6, ThS Hoàng Đình Ngọc, Phó giám đốc bệnh viện cho biết, kỹ thuật này đã được đưa vào áp dụng và bước đầu đem lại hiệu quả rõ rệt với các bệnh nhân.

“Do kỹ thuật nội soi này sử dụng các bước sóng ngắn và có thể đi vào mọi ngõ ngách khuất trong vùng tai mũi họng mà các thiết bị nội soi trước khó tiếp cận nên có thể phát hiện sớm các khối u bất thường dù còn rất nhỏ”, BS Ngọc nói.

Ngoài ưu điểm nổi bật về phát hiện sớm khối u, kỹ thuật nội soi mới cũng khắc phục nhược điểm của các kỹ thuật chẩn đoán trước, tránh cho bệnh nhân được các kích thích phản ứng khó chịu như ho, sặc, nôn ọe…

Chi phí cho một lần nội soi theo kỹ thuật mới để có thể phát hiện sớm nguy cơ ung thư tai mũi họng là 600 ngàn đồng/lần. Còn với kỹ thuật nội soi thông thường, chi phí là 200 ngàn.

Theo Hồng Hải - Dân trí

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY