MangYTe

Sinh sản , Nữ hôm nay

Phương pháp xét nghiệm sau giao hợp điều trị hiếm muộn là như thế nào?

Em muốn hỏi là phương pháp này được thực hiện như thế nào? Làm ở đâu thì tốt nhất và chi phí hết khoảng bao nhiêu?
Mục lục

Thưa bác sĩ,

Vợ chồng em cưới nhau được hơn 2 năm rồi mà chưa có con. Chúng em đã làm các xét nghiệm thông thường mà bệnh viện yêu cầu thì không có dấu hiệu gì bất thường cả. Em chỉ muốn biết môi trường của em có thích hợp với tinh trùng của chồng em hay không?

Em đọc trên sách thấy có phương pháp xét nghiệm sau giao hợp, em muốn hỏi là phương pháp này được thực hiện như thế nào (chất dịch sau giao hợp lấy và bảo quản như thế nào thì đủ điều kiện để xét nghiệm)? Làm ở đâu thì tốt nhất và chi phí hết khoảng bao nhiêu ạ?

Kết quả xét nghiệm của chồng em:

- HBsAg Elecsys 0.858 (âm tính), HIV âm tính

- Tinh dịch đồ: tỉ lệ sống 87% Kết quả của em:

- HBsAg âm tính, BƯ-TPHA âm tính

- Kháng thể lao âm tính, HIV âm tính

- Xét nghiệm chlamydia âm tính, chụp tử cung vòi trứng kết luận 2 vòi trứng hình thái bình thường, 2 vòi trứng thông. Chu kì kinh đều 28-30 ngày.

- Đo nang noãn ngày thứ 12 chu kỳ được 14mm.

Mong bác sĩ trả lời giúp em với. Em xin chân thành cảm ơn.

(Hoàng Bích - Phú Thọ)

Chào em,

Trước đây khi các phương pháp hỗ trợ sinh sản như: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm chưa phát triển thì cho những cặp vợ chồng hiếm muộn như là một xét nghiệm cơ bản và giúp ích nhiều cho các BS Hiếm muộn.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, xét nghiệm sau giao hợp hầu như không còn được sử dụng.

Nếu một cặp vợ chồng quan hệ T*nh d*c bình thường trong một năm mà không có con được gọi là hiếm muộn. Với một cặp vợ chồng hiếm muộn, chồng sẽ được làm tinh dịch đồ, vợ sẽ được kiểm tra bộ phận Sinh d*c, kiểm tra rụng trứng và sự thông của tai vòi.

Nếu tất cả đều bình thường, khi đó BS sẽ xem xét hỗ trợ bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Nếu tinh trùng quá yếu hay tai vòi bị tắc, khi đó BS sẽ cân nhắc làm thụ tinh trong ống nghiệm…

Vợ chồng em nên tiếp tục đi khám ở BS hiếm muộn để được tư vấn và điều trị nhé.

Chúc 2 em sớm có bé yêu.

ThS-BS Trần Anh Tuấn - AloBacsi.vn

Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/phuong-phap-xet-nghiem-sau-giao-hop-dieu-tri-hiem-muon-la-nhu-the-nao-n63209.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư

  Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa

  Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Nguyên nhân và phương pháp giảm đau bụng kinh

  Nguyên nhân và phương pháp giảm đau bụng kinh
  Hầu như các bạn gái khi đến chu kỳ kinh nguyệt hay mắc phải chứng đau bụng kinh. Tuy nhiên không phải bạn gái nào cũng hiểu rõ nguyên nhân và cách điều trị đau bụng kinh.
 • Tự điều trị cao huyết áp

  Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc

  Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên

  Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư

  Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY