MangYTe

Khoa học hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn

Quả cầu lửa bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Anh

Một quả cầu lửa khổng lồ tạo thành vệt sáng lớn trên bầu trời nước Anh.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Những hình ảnh mà người dân cung cấp cho thấy nguồn sáng di chuyển trên bầu trời phía tây nam nước anh. nhiều người ở các một số khu vực như south wales, hertfordshire và west sussex đã thấy nó.

Hệ thống theo dõi sao băng ở anh điều hành mạng lưới với 153 camera đặt ở nhiều khu vực khác nhau để ghi lại sự xuất hiện các thiên thạch, quả cầu lửa trên khắp đất nước.

Mới đây, hệ thống phát hiện vệt sáng khổng lồ xuất hiện trên bầu trời đêm. 15 camera trong mạng lưới đã ghi lại được khoảnh khắc thắp sáng bầu trời.

Hơn 250 người dân địa phương ở nhiều khu vực khắp nước anh đã báo cáo về việc phát hiện quả cầu lửa. 

Một số hình ảnh cho thấy quả cầu lửa có màu xanh lục, xuất hiện ở độ cao khoảng 3.000 mét so với mặt đất, có vận tốc 6,9 km/s. vệt sáng chói lóa rực rỡ nổi bật trên bầu trời đen khiến không gian xung quanh sáng lên, nhưng cũng rất nhanh chóng, bầu trời trở lại trạng thái ban đầu.

Vệt sáng màu xanh chứng tỏ bên trong có chứa hàm lượng magie cao. theo tính toán, quả cầu lửa có thể rơi xuống mặt đất ở vị trí nào đó phía nam thị trấn shrewsbury.

Ross watkins, người dân địa phương đã bắt gặp cảnh tượng này trên camera hành trình ô tô khi anh đi qua herefordshire, hướng về phía bromyard.

"khoảnh khắc quả cầu vụt sáng trên bầu trời vô cùng ấn tượng. tôi rất vui vì đã được chứng kiến và ghi lại được bằng camera hành trình trên ô tô", ross watkins cho biết.

Trong khi đó, kevin và johanna stubberfield đã vô cùng ngạc nhiên khi bầu trời bừng sáng trong vài giây với sự xuất hiện của quả cầu lửa ở enborne, berkshire.

Johanna stubberfiel, 48 tuổi, cho biết: 'tôi đang ngủ nên chỉ nhìn thấy phần cuối vụ việc, kevin đã đánh thức tôi vì anh ấy quá ngạc nhiên. chúng tôi không biết đó là gì, tất cả những gì chúng tôi nhìn thấy là ánh sáng màu xanh lục. thật không thể tin được".

Các nhà khoa học tin rằng các mảnh vỡ của thiên thạch đã hạ cánh xuống Trái Đất, có tuổi đời lâu hơn hành tinh chúng ta. Nếu tìm thấy mảnh vỡ và nghiên cứu chúng giúp các nhà khoa học có thêm kiến thức về hệ mặt trời.

Tuy nhiên, sau một vài ngày tìm kiếm, các nhà nghiên cứu vẫn chưa phát hiện ra bất cứ mảnh vỡ nào của thiên thạch rơi xuống Trái Đất.

Mạng Y Tế
Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/qua-cau-lua-bi-an-xuat-hien-tren-bau-troi-anh-413739.html)

Tin cùng chuyên mục

1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY