MangYTe

Khoa học hôm nay

Quái vật hồ Loch Ness đã qua đời?

Một sinh vật lạ đã chết trôi dạt vào bờ biển ở Georgia (Mỹ) khiến nhiều người dân đặt dấu hỏi chấm liệu nó có phải quái vật Nessie.
Mục lục

Xác sinh vật này được phát hiện bởi cha con ngư dân Jeff Warren trên đảo Sói (thuộc bang Georgia). Hai người đã rất kinh ngạc vì lần đầu tiên trông thấy một sinh vật như vậy.

Theo ông Warren, sinh vật này có vẻ đã chết từ nhiều ngày trước rồi bị sóng đánh dạt vào bãi biển. Khi ông phát hiện, thi thể của nó đang bắt đầu phân hủy.

Ngư dân này không biết đây là loài vật gì. Ông thấy nó có những đặc điểm khá giống với những gì người ta vẫn hay mô tả về quái vật hồ Loch Ness.

Nó có chiếc cổ dài, đầu nhỏ, chiếc đuôi cũng dài và vài cái vây lớn.

Quai vat ho Loch Ness qua doi?

Xác sinh vật nghi là quái vật hồ Loch Ness.


Quai vat ho Loch Ness qua doi?

Nghi ngờ có thể đây chính là Nessie, ông Warren đã trình báo sự việc đến cơ quan Cá và Động vật hoang dã Mỹ.

Vì xưa nay, Nessie (hay Ness, quái vật hồ Loch Ness) là một động vật hoặc nhóm sinh vật chưa thể xác định sự tồn tại.

Sinh vật kỳ bí này có tên gọi như vậy vì được cho là sống ở hồ Loch Ness (Scotland) - nơi đầu tiên người ta nhìn thấy nó. Nhưng thực chất, không ai chắc chắn Nessie có tồn tại hay không và nó ở đâu.

Quai vat ho Loch Ness qua doi?
Hình ảnh về sinh vật được cho là quái vật Nessie

Và không ít lần, quái vật hồ loch ness được cho là xuất hiện ở mỹ, khi người dân tình cờ trông thấy thứ gì đó hay sinh vật lạ nào đó có hình dáng giống với các mô tả được lưu truyền về nessie.

Sau khi tiếp nhận các hình ảnh về xác sinh vật lạ nằm trên bờ biển của Georgia, các chuyên gia khoa học cho biết, họ chưa thể xác định được đây là loài vật nào.

Tuy nhiên, ông Dan Ash - người đứng đầu cơ quan Cá và Động vật hoang dã Mỹ cho hay, sinh vật này có vẻ giống một sinh vật thời tiền sử đã tuyệt chủng đó là Plesiosauria (thằn lằn đầu rắn).

Quai vat ho Loch Ness qua doi?
Hình ảnh mô tả về thằn lằn đầu rắn

Những hình ảnh và video về xác sinh vật kỳ bí này được lan truyền lên mạng xã hội, rất đông đảo dư luận cho rằng đây có thể chính là Ness.

Theo Ngô Đồng/Báo Đất Việt

Link bài gốc Lấy link

https://datviet.trithuccuocsong.vn/khoa-hoc/bi-an-khoa-hoc/quai-vat-ho-loch-ness-qua-doi-3354829/

Theo Ngô Đồng/Báo Đất Việt

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/quai-vat-ho-loch-ness-da-qua-doi/20210306105223216)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY