MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quận Đống Đa có 1 ca mắc Covid-19

(HNMO) - Chiều 12-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo về 1 trường hợp dương tính mới liên quan đến Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều.
Mục lục

(hnmo) - chiều 12-5, trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) hà nội thông báo về 1 trường hợp dương tính mới liên quan đến bệnh viện k - cơ sở tân triều.

Bệnh nhân tên là N.T.T.P (nữ, sinh năm 1953; sống một mình tại địa chỉ P709 chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, quận Đống Đa). Bệnh nhân P bị ung thư vú, đã phẫu thuật cách đây 4 năm.

Hiện tại, hằng tháng, bệnh nhân phải đến Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều khám lấy thuốc một lần tại Khoa Ngoại vú.

Ngày 4-5, bệnh nhân tự bắt taxi đi từ nhà lên Khoa Ngoại vú khám và lấy thuốc sau đó về nhà. Bệnh nhân bắt đầu tự cách ly tại nhà từ ngày 7-5 theo hướng dẫn của y tế.

Ngày 11-5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Với ca bệnh này, Hà Nội đã có 12 quận, huyện ghi nhận có ca mắc Covid-19, gồm: Đống Đa, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Gia Lâm, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Phúc Thọ, Sóc Sơn, Thanh Oai, Thanh Xuân và Thường Tín.

Trước đó, trong sáng 12-5, thành phố ghi nhận 5 trường hợp dương tính mới, trong đó có 1 trường hợp liên quan đến bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, 2 trường hợp liên quan đến bệnh viện k -cơ sở tân triều, 1 trường hợp là chồng của nữ cán bộ tư pháp xã tô hiệu (huyện thường tín) và 1 nhân viên vệ sinh khu t9, bệnh viện thanh nhàn.
 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/999111/quan-dong-da-co-1-ca-mac-covid-19)

Chủ đề liên quan:

ca mắc mới covid-19 dương tính
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY