MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Quan hệ T*nh d*c lúc 16 tuổi, 8 năm sau cô gái bàng hoàng phát hiện ung thư cổ tử cung

Cô gái quan hệ lúc 16 tuổi và đã phát hiện nhiễm HPV nhưng không điều trị lập tức. 8 năm sau, cô bàng hoàng khi bác sĩ thông báo mình mắc căn bệnh ung thư cổ tử cung.
Mục lục

Ngày 7/1, bác sĩ nguyễn văn tiến, trưởng khoa ngoại 1, bệnh viện (bv) ung bướu tp.hcm cho biết, các bác sĩ tại khoa vừa trải qua 4 giờ ròng rã phẫu thuật cho một bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung khi mới tròn 24 tuổi, cũng là một trong những ca ung thư cổ tử cung trẻ nhất tại khoa.

Bệnh nhân là một cô gái chưa lập gia đình, khai với bác sĩ đã quan hệ lúc 16 tuổi. sau lần quan hệ, bệnh nhân đi tầm soát tại một bv phụ sản và được thông báo bị nhiễm virus hpv. tuy nhiên vì công việc bận rộn mà bệnh nhân không đi khám và điều trị.

Gần đây, bệnh nhân bị ra máu bất thường khi quan hệ T*nh d*c nên bệnh nhân vội đến bv. khi nghe các bác sĩ thông báo mình bị ung thư cổ tử cung phải chuyển sang bv ung bướu tp.hcm điều trị, bệnh nhân bàng hoàng.

Quan hệ lúc 16 tuổi, 8 năm sau cô gái bàng hoàng phát hiện ung thư cổ tử cung - Ảnh 1.

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

"vì bệnh nhân chưa lập gia đình nên xin bác sĩ phẫu thuật bảo tồn tử cung để sinh đẻ. tuy nhiên thật đáng tiếc sau khi khám chuyên sâu, chúng tôi phát hiện bệnh nhân có sang thương cổ tử cung to (> 2cm). nếu phẫu thuật bảo tồn khả năng tái phát rất cao, thậm chí có thể tái phát và di căn dù bệnh nhân chưa sinh con" - bác sĩ tiến nói.

Do đó, mặc dù bệnh nhân khóc cầu xin nhưng các bác sĩ buộc phải cắt bỏ tử cung.

để giúp bệnh nhân có cuộc sống có cuộc sống sinh hoạt vợ chồng tố sau mổ, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nội soi cắt tử cung tận gốc type c1 để bảo tồn các dây thần kinh bàng quang trực tràng và cảm giác T*nh d*c của *m đ*o.

Quan hệ lúc 16 tuổi, 8 năm sau cô gái bàng hoàng phát hiện ung thư cổ tử cung - Ảnh 2.

Ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ đồng hồ thành công tốt đẹp, giữ lại 2 buồng trứng treo vào hố chậu hông thành bụng bệnh nhân.

Ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ đồng hồ thành công tốt đẹp, giữ lại 2 buồng trứng treo vào hố chậu hông thành bụng, giúp bảo tồn tuyệt đối chức năng nội tiết và tránh tác động của tia xạ nếu cần xạ trị.

Dự kiến trong thời gian tới, các bác sĩ BV Ung bướu TP.HCM sẽ liên hệ phía BV chuyên sản phụ khoa để giúp bệnh nhân thụ tinh trong ống nghiệm.

Qua trường hợp này, bác sĩ cảnh báo người dân trào lưu quan hệ T*nh d*c sớm và không an toàn của giới trẻ bây giờ là nguồn lây nhiễm hpv cực lớn nhất, gây nguy cơ gây ung thư cổ tử cung, ung thư *m đ*o, âm hộ.

Bác sĩ khuyên người dân hãy sử dụng các biện pháp quan hệ T*nh d*c an toàn. đặc biệt cần tầm soát ung thư cổ tử cung thường xuyên.

Khi phát hiện nhiễm virus có nguy cơ gây ung thư cao thì nên điều trị kịp thời để tránh những hậu quả nặng nề.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/quan-he-tinh-duc-luc-16-tuoi-8-nam-sau-co-gai-bang-hoang-phat-hien-ung-thu-co-tu-cung-20210107170106102.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY