MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Quận Phú Nhuận hoàn thành việc tiêm vaccine mũi 3 cho người dân

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh cho biết, đến sáng 9/1, quận đã cơ bản hoàn thành việc tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại (mũi 3) vaccine Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên đang thực tế cư trú trên địa bàn, với tổng cộng 127.333 trường hợp, đạt tỷ lệ 96,76%.
Mục lục

Được biết, công tác tiêm ngừa vaccine mũi 3 được chính thức triển khai trên địa bàn quận vào ngày 11/12/2021 với việc tập trung ưu tiên cho người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch (người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang sử dụng hoặc đã sử dụng Thu*c ức chế miễn dịch trong vòng 6 tháng)… và đã được tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày.

Xác định đây là nhóm đối tượng có sức khỏe yếu, cần theo dõi kỹ tình trạng trước và sau tiêm, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận đã huy động các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn cùng tham gia phối hợp, cử những bác sĩ giỏi chuyên môn để thăm khám, theo dõi; đồng thời, tổ chức tiêm chủng ngay cơ sở y tế, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

Theo đó, quận đã huy động hơn 40 đội tiêm cùng hơn 120 nhân viên y tế. Trong đó, có 35 đội tiêm làm việc tại các điểm cộng đồng, 5 đội tiêm lưu động tại nhà cho các trường hợp người dân đi lại khó khăn.

Ngoài ra, để bảo đảm cho việc tiêm vaccine được khoa học, bảo đảm 5K, quận đã phân công hơn 200 cán bộ, công chức, giáo viên, tình nguyện viên; sử dụng cơ sở vật chất của 13 trường tiểu học, trung tâm giáo dục trên địa bàn.

Song song đó, việc tiêm mũi 3 tiếp tục được mở rộng cho người đã tiêm mũi 2 đủ 3 tháng với thứ tự ưu tiên người có bệnh nền, người cần được chăm sóc sức khỏe dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên.

Ban đầu, từ số lượng 189 mũi tiêm/ngày cho người bị suy giảm miễn dịch tại các cơ sở y tế. Đến giai đoạn cao điểm, quận đã mở rộng hơn 12.000 mũi tiêm/ngày với 13 điểm tiêm cộng đồng.

Kết quả, trong hơn 20 ngày tổ chức tiêm chủng, quận Phú Nhuận đã cơ bản hoàn thành việc tiêm mũi 3 cho người dân, với 127.333 trường hợp được tiêm (đạt 96,76% dân cư từ đủ 18 tuổi trở lên).

Trong thời gian tới, quận Phú Nhuận tiếp tục duy trì việc tiêm chủng mũi 3 tại Trung tâm Y tế đối với các trường hợp người dân đủ thời gian tiêm liều nhắc lại theo quy định.

Chiến dịch tiêm vaccine nhanh, an toàn, hiệu quả cho toàn dân

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/quan-phu-nhuan-hoan-thanh-viec-tiem-vaccine-mui-3-cho-nguoi-dan-681682/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY