Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Quân y Trường Sa cấp cứu 2 ngư dân Quảng Ngãi bị nạn trên biển

MangYTe - Các bác sĩ quân y Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa và Bệnh xá đảo Đá Tây, huyện Trường Sa (Khánh Hòa) đã cấp cứu kịp thời hai ngư dân Quảng Ngãi bị tai nạn trong lúc lao động trên biển.
Mục lục

Quân y Trường Sa cấp cứu 2 ngư dân Quảng Ngãi bị nạn trên biển - Ảnh 1.

Bác sĩ trung tâm y tế thị trấn trường sa thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân nguyễn minh hải - ảnh: v.b.h.q.

Tối 1-11, cơ quan chức năng thuộc vùng 4 hải quân cho biết lúc 5h15 cùng ngày, trung tâm y tế thị trấn trường sa đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho ngư dân nguyễn minh hải (23 tuổi, trú xã bình chánh, huyện bình sơn, quảng ngãi), thuyền viên tàu cá qng 95490-ts, bị tai nạn lao động trên biển.

Trước đó, lúc 15h ngày 31-10, khi đang đánh bắt hải sản trên khu vực vùng biển gần đảo đá tây (huyện trường sa), anh nguyễn minh hải bị dây curoa máy nổ cuốn vào tay.

Ngư dân hải được bạn thuyền đưa vào đảo trường sa cấp cứu trong tình trạng bàn tay phải bị thương nặng: giập đốt tay thứ 3 của ngón thứ 2; mất đốt thứ 3 của ngón 3 và ngón 4; phần mềm của 3 ngón tay bị giập nát và chảy nhiều máu.

Các y bác sĩ trung tâm y tế thị trấn trường sa đã kịp thời thăm khám, chụp x-quang và phẫu thuật cho bệnh nhân. hiện sức khỏe bệnh nhân hải đã ổn định, tiếp tục lưu trú tại đảo để được theo dõi và điều trị.

Quân y Trường Sa cấp cứu 2 ngư dân Quảng Ngãi bị nạn trên biển - Ảnh 2.

Trung tâm y tế thị trấn tiếp nhận ngư dân hải vào cấp cứu - ảnh: v.b.h.q.

Cũng trong ngày 1-11, bệnh xá đảo đá tây tại huyện trường sa tiếp nhận, cấp cứu ngư dân đỗ ngọc thuận (47 tuổi, trú xã bình thạnh, huyện bình sơn, quảng ngãi). ông thuận được bạn thuyền đưa vào cấp cứu trong tình trạng có vết thương hở dài 6cm, sâu sát xương trán gần mắt phải, mất nhiều máu.

Trước đó, lúc 1h cùng ngày, khi đang tham gia đánh bắt hải sản trên tàu cá QNg- 90729 TS ở vùng biển cách đảo Đá Tây khoảng 25 hải lý, ông Thuận bị trượt chân ngã, đầu đập vào nắp hầm tàu khiến vùng da bị rách, chảy máu nhiều.

Hiện lực lượng quân y bệnh xá đảo đá tây đã kịp thời cấp cứu, khâu hai lớp cho bệnh nhân. hiện sức khỏe ông thuận đã ổn định và đang được lưu trú trên đảo để tiếp tục điều trị.

MINH CHIẾN

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/quan-y-truong-sa-cap-cuu-2-ngu-dan-quang-ngai-bi-nan-tren-bien-20201101205205728.htm)
 • Ăn lá hoa chuông, 2 vợ chồng già nhập viện cấp cứu

  Ăn lá hoa chuông, 2 vợ chồng già nhập viện cấp cứu
  Sau khi ăn món canh được nấu từ lá của cây hoa chuông, đôi vợ chồng già đã phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp vì ngộ độc.
 • Những cuộc đột kích giải phóng Trường Sa của đặc công

  Những cuộc đột kích giải phóng Trường Sa của đặc công
  Nếu là lực lượng nước ngoài chiếm đảo, chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng, nhưng khi nghe tiếng miền Bắc kêu gọi đầu hàng, chúng tôi đã buông súng, Thiếu tướng Mai Năng nhắc lại lời một viên chỉ huy Việt Nam Cộng hòa bị bắt làm tù binh ở Trường Sa năm 1975.
 • Những trái tim ngừng đập ngày Tết ám ảnh bác sĩ cấp cứu

  Những trái tim ngừng đập ngày Tết ám ảnh bác sĩ cấp cứu
  Gãy xương, hộp sọ tổn thương do tai nạn giao thông, nam bệnh nhân ngoài 40 tuổi trút hơi thở cuối cùng đúng vào thời khắc giao thừa.
 • Cô Lin - Trường Sa, những đêm dài chong mắt

  Cô Lin - Trường Sa, những đêm dài chong mắt
  Sang ngày thứ 7, tàu của chúng tôi chính thức đặt chân lên Cô Lin, điểm đảo chỉ nhỏ như một vết chấm trên bản đồ, song đã đi vào lịch sử nước nhà
 • Thầm lặng y tá khoa cấp cứu

  Thầm lặng y tá khoa cấp cứu
  Y tá khoa cấp cứu thường rất cực. Ở bệnh viện quanh năm suốt tháng và xung quanh họ chỉ có bệnh nhân và... bệnh nhân.
 • Blog thầy thuốc: Gần lắm Trường Sa!

  Blog thầy thuốc: Gần lắm Trường Sa!
  Mình hiểu tâm trạng của một người vợ cảnh sát biển đang công tác tại nơi đầu sóng ngọn gió, nơi Trường Sa thân yêu
 • Nỗi nhọc nhằn của bác sĩ hồi sức cấp cứu

  Nỗi nhọc nhằn của bác sĩ hồi sức cấp cứu
  Mỗi tháng 3.000 ca cấp cứu, tổng một năm có gần 35.000 ca bệnh mà chỉ cần có 1 ca tiên lượng không tốt là báo chí sẵn sàng nhảy vào mổ xẻ. Họ không cần biết đến hàng chục ngàn ca khác thế nào. Và mục đích chính chỉ cần câu khách.
 • Xem pháo bông… trên xe cấp cứu!

  Xem pháo bông… trên xe cấp cứu!
  Tết của y bác sĩ cấp cứu, hồi sức luôn là những ngày tất bật đến chóng mặt. Tết của những người túc trực tại các “điểm nóng” như lễ hội đường hoa, bắn pháo bông... cũng không dễ dàng chút nào.
 • Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết

  Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết
  Bao nhiêu năm nay, trong lúc người ta tưng bừng không khí chào đón năm mới và bật Sâm-banh cùng với gia đình thì mình lọ mọ với những bệnh nhân và những vũng máu. Giời xui đất khiến thế nào năm nay lịch trực tết của mình lại rơi đúng vào 30 tết...
 • Đêm trực kinh hoàng ở khoa cấp cứu

  Đêm trực kinh hoàng ở khoa cấp cứu
  Nghĩ lại nếu bệnh nhân đó không cứu được chắc chúng tôi cũng đã không còn lành lặn nữa. Giờ nghĩ lại đêm trực cuối cùng kinh hoàng ở khoa cấp cứu vẫn còn run. Hi vọng sau 2 năm nữa sẽ có luật bảo vệ nhân viên y tế.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY