MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn

Quảng bá, giới thiệu văn hóa của các dân tộc qua Liên hoan “Âm vang cồng chiêng”

(Tổ Quốc) - Liên hoan “Âm vang cồng chiêng” huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) lần thứ V năm 2022 không chỉ hội tụ, giao lưu những giá trị văn hóa độc đáo của các dân tộc bản địa mà còn là cơ hội quảng bá, giới thiệu đến du khách giá trị lịch sử, văn hóa của các dân tộc huyện Nam Giang, góp phần vào việc phát triển văn hóa, du lịch trên địa bàn.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Ngày 28/6, ubnd huyện nam giang (tỉnh quảng nam) cho biết vừa tổ chức thành công liên hoan "âm vang cồng chiêng" lần thứ v năm 2022.

Liên hoan "Âm vang cồng chiêng" quy tụ hơn 600 nghệ nhân.

Ông trần ngọc hùng, trưởng phòng văn hóa – thông tin huyện nam giang cho biết, liên hoan "âm vang cồng chiêng" huyện nam giang lần thứ v năm 2022 diễn ra trong chuỗi hoạt động của năm du lịch quốc gia - quảng nam 2022 và chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập đảng bộ huyện nam giang (28/06/1949 - 28/06/2022).

Diễn ra trong hai ngày 27-28/6, liên hoan không chỉ là dịp hội tụ, giao lưu những giá trị văn hóa độc đáo của các dân tộc bản địa trên địa bàn huyện, tập trung ở dân tộc cơ tu, ve, tà riềng và các dân tộc khác, mà còn là cơ hội để huyện quảng bá, giới thiệu đến bạn bè, du khách gần xa những tiềm năng kinh tế xã hội, giá trị lịch sử, văn hóa của các dân tộc huyện nam giang đã gìn giữ, bảo tồn và phát huy trong quá trình xây dựng quê hương giàu đẹp, góp phần vào việc phát triển văn hóa, du lịch trên địa bàn huyện.

Liên hoan "Âm vang cồng chiêng" cũng góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong bảo tồn di sản văn hóa, vào công cuộc xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú, đa dạng bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương.

Nghệ nhân trình diễn dệt thổ cẩm...

...và trình diễn điêu khắc.

Các hoạt động chính diễn ra trong khuôn khổ liên hoan "âm vang cồng chiêng" gồm: trưng bày hiện vật lịch sử, truyền thống văn hóa dân tộc và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, văn hóa đặc trưng của địa phương; thi trình diễn nghệ thuật dệt thổ cẩm của các dân tộc; thi nghệ thuật điêu khắc dân gian truyền thống trên gỗ của các dân tộc; tái hiện nghi thức các lễ hội dân gian của các dân tộc trên địa bàn huyện; thi trình diễn trang phục truyền thống và biểu diễn nghệ thuật dân gian; thi ẩm thực truyền thống các dân tộc; thi trình diễn nghệ thuật cồng chiêng, đinh tuk của các dân tộc trên địa bàn; thi đan lát truyền thống các dân tộc.

Ông tơl ngôn với, phó chủ tịch ubnd huyện nam giang chia sẻ, các lễ hội truyền thống, ngành nghề đặc trưng của mỗi dân tộc hay các món ăn dân gian là một sinh hoạt văn hóa gắn với đời sống văn hóa tinh thần của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện. đây được xem như cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, qua đó bày tỏ ước vọng vào những điều tốt đẹp hơn trong tương lai.

"Lễ hội này là dịp để các nghệ nhân tái hiện lại những nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc mình và cũng là hình thức giáo dục, truyền dạy cho thế hệ kế thừa, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống", ông Với chia sẻ.

Trong những ngày này, đồng bào các dân tộc huyện nam giang đem đến những hoạt động mang tính hội tụ, giao lưu giữa những giá trị văn hóa độc đáo nhất, đặc sắc nhất của các dân tộc trên địa bàn huyện.

Hương An

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/quang-ba-gioi-thieu-van-hoa-cua-cac-dan-toc-qua-lien-hoan-am-vang-cong-chieng-20220628172352453.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY