MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quảng bá hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Ấn Độ

Nhằm tiếp tục quảng bá và giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam tới Ấn Độ, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ vừa tham gia gian hàng tại Hội chợ Thương mại Quốc tế IIMTF 2019 nhằm quảng bá mặt hàng này đến đông đảo người tiêu dùng tại thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, nơi có quan hệ truyền thống lâu đời với Việt Nam, tuy nhiên hợp tác kinh tế thương mại còn rất hạn chế.
Mục lục

Đây là Hội chợ bán lẻ có quy mô lớn có uy tín thứ hai sau Hội chợ Thương mại Quốc tế diễn ra tại Thủ đô New Delhi Ấn Độ hàng năm, IIMTF 2019 thu hút được gần 1000 nhà triển lãm đến từ 21 bang và vùng lãnh thổ của Ấn Độ và khoảng 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như Thái Lan, Nepal, Bangladesh, Hongkong, Ai Cập, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Afghanistan, Sri Lanka, Indonesia, UAE, Trung Quốc và Việt Nam…

Hội chợ tập trung vào quảng bá các sản phẩm mới sáng tạo, hàng thủ công mỹ nghệ, điện tử, nội thất, hàng nhập khẩu, lương thực thực phẩm, ô tô, giáo dục và IT. Bên cạnh đó, là các buổi giao thương, gặp gỡ khách hàng, hội nghị hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi cơ hội hợp tác kinh doanh. Hội chợ kéo dài đến hết ngày 25/12 và dự kiến thu hút được 700 – 800 nghìn lượt khách tham quan.

Với sự tham gia của các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, từ nhà sản xuất máy móc công nghiệp nặng đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa, sản xuất nội thất, bất động sản, chăm sóc giáo dục sức khỏe, làm đẹp, thể hình, sản xuất hàng điện tử, đồ chơi trẻ em, hàng tiêu dùng… là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam trao đổi cơ hội kinh doanh, gặp gỡ khách hàng.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam - Ấn Độ trong 11 tháng đầu năm 2019 đạt 10,30 tỷ USD, tăng 3,6 % so với 9,94 tỷ USD cùng kỳ năm trước, trong đó Việt Nam xuất khẩu 6,25 tỷ USD tăng 2,0 % so với 6,13 tỷ USD và nhập khẩu đạt 4,05 tỷ USD tăng 6,4% so với mức 3,80 tỷ USD cùng kỳ năm 2018. Tính lũy kế trong 11 tháng đầu năm thặng dư thương mại của Việt Nam với Ấn Độ đạt 2,2 tỷ USD.

Trong đó, xuất khẩu sản phẩm thủ công mỹ nghệ, mây tre, cói, thảm lần đầu tiên vượt 10 triệu USD đạt 11,85 triệu USD tăng 134,7 % so với cùng kỳ năm trước, tuy kim ngạch còn đạt khiêm tốn nhưng đây là ngành giải quyết công văn việc làm, lao động ở vùng nông thôn.

Theo số liệu của Bộ Công Thương Ấn Độ, thương mại song phương Việt Nam Ấn Độ trong 10 tháng đầu năm 2019 đạt 11,07 tỷ USD giảm 7,25% so với mức 11,94 tỷ USD cùng kỳ năm trước; trong đó, Ấn Độ xuất khẩu sang Việt Nam đạt 4,52 tỷ USD giảm 20,48% và nhập khẩu từ Việt Nam đạt 6,55 tỷ USD tăng 4,77%, Việt Nam có mức thặng dư thương mại 2,03 tỷ USD với Ấn Độ.

Bùi Trung Thướng - Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ

Nguồn: Công thương (https://congthuong.vn/quang-ba-hang-thu-cong-my-nghe-viet-nam-tai-an-do-130527.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY