MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Quảng Bình: 200 trẻ em được học bơi miễn phí

được học bơi miễn phí ở chương trình đào tạo kỹ năng bơi do Quỹ hỗ trợ cộng đồng The Oxalis Foundation của Công ty TNHH Chua Me Đất (Oxalis) tổ chức sau 2 năm gián đoạn vì covid.
Mục lục

Ông hoàng thế tuấn, phó giám đốc điều hành tour du lịch công ty oxalis phụ trách chương trình học bơi cho trẻ em cho hay, mỗi khóa học bơi kéo dài 18 buổi bao gồm 18 bài học khác nhau bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành. trong 18 buổi này có 15 buổi học bơi và 3 buổi học, rèn luyện kỹ năng phòng chống đuối nước.

Quảng Bình: 200 trẻ em được học bơi miễn phí - Ảnh 1.

Khai giảng lớp học bơi miễn phí cho trẻ em Phong Nha (Bố Trạch - Quảng Bình)

Học viên tham giá khóa học là trẻ em địa phương từ 9 tuổi trở lên và được miễn phí hoàn toàn. Ban Tổ chức sẽ đào tạo đào tạo 100% các cháu thành thạo các kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước để các cháu có thể tự bảo vệ mình trước những mối nguy hiểm do đuối nước luôn tiềm ẩn đối với trẻ em ở những khu vực nhiều sông suối.

"dù sông suối cạn nhưng các em thiếu sự nhận biết, những kỷ năng bơi lội sẽ không đảm bảo an toàn được cho bản thân. việc được trang bị kiến thức và học những kỹ năng bơi cơ bản sẽ hạn chế tối đa những t*i n*n đáng tiếc xẩy ra", ông tuấn cho hay.

Quảng Bình: 200 trẻ em được học bơi miễn phí - Ảnh 2.

Các trẻ em sẽ được trang bị các kỹ năng bơi cơ bản nhất giúp các em có thể tự phòng tránh đuối nước cho bản thân và có thể cứu được người đuối nước.

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, tại địa bàn phong nha – kẻ bàng nói riêng và cả tỉnh quảng bình nói chung đã liên tiếp xẩy ra một số vụ đuối nước thương tâm đối với cả trẻ em và người lớn. những vụ đuối nước thương tâm xảy ra đối với trẻ em thực sự đáng báo động về tình trạng đuối nước này ở các khu vực sông suối…

Chị Nguyễn Thị Hồng ở Phong Nha (Bố Trạch) chia sẻ, tôi rất vui khi biết công ty Oxalis tổ chức lớp học bơi miễn phí này cho trẻ em ở đây. Tôi đã đăng ký cho cháu học lớp kỹ năng bơi này với hi vọng cháu sẽ có kỹ năng cơ bản để tránh những nguy cơ về đuối nước kẻo mùa hè cháu thường theo bạn bè ra tắm ven sông mà chúng tôi cũng khó giám sát được hết nên tiềm ẩn những nguy cơ rất nguy hiểm.

Quảng Bình: 200 trẻ em được học bơi miễn phí - Ảnh 3.

Hướng dẫn các em có kỷ năng bơi cơ bản

Được biết, tại địa bàn Quảng Bình trong những năm vừa qua đã được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong cả nước và tại địa phương, nhiều trẻ em ở vùng khó khăn đã được trang bị được kỹ năng bơi an toàn, trẻ nhận biết những nguy cơ tiềm ẩn, tránh được T*i n*n đuối nước và có thể biết cách cấp cứu nếu gặp phải những trường hợp nguy hiểm đến tính mạng do đuối nước gây nên.

Vĩnh Quý

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/quang-binh-200-tre-em-duoc-hoc-boi-mien-phi-20220607090326323.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY