MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Quảng Bình: Ấm áp chiến dịch tình nguyện mùa đông

GDTĐ - Cùng với sự chia sẻ của các tổ chức đoàn thể, người dân, học sinh nhiều vùng khó khăn của tỉnh Quảng Bình đã được hỗ trợ thông qua các chương trình tình nguyện có ý nghĩa và thiết thực.
Mục lục

Tặng quà cho các em học sinh vùng khó Tặng quà cho các em học sinh vùng khó

Chương trình tình nguyện mùa đông 2020, xuân tình nguyện 2021 được tỉnh đoàn quảng bình triển khai với chủ đề “thanh niên quảng bình tự hào tiến bước dưới cờ đảng, chung tay vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng” với nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng có ý nghĩa mang lại hiệu quả thiết thực.

Ghi nhận tại xã dân hóa, huyện minh hóa cho thấy, chương trình “tình nguyện mùa đông năm 2020, xuân tình nguyện năm 2021” với những suất học bổng ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong cuộc sống. hàng trăm bộ sách giáo khoa, hàng ngàn quyển vở hay những thư viện, phòng đọc dành cho học sinh đã được quyên góp, ủng hộ và xây dựng cho các em học sinh vùng khó.

Bên cạnh đó, việc khám, tư vấn, phát Thu*c và tổ chức gian hàng san sẻ yêu thương, trao tặng các loại nhu yếu phẩm như áo quần, dầu ăn, nước mắm cho người dân; trao hỗ trợ 150 con gà giống cho 5 hộ đoàn viên thanh niên khó khăn, yếu thế nhằm phát triển sản xuất; chuyển giao công nghệ ủ phân hữu cơ cho bà con nhân dân. Tổng giá trị các phần quà hỗ trợ trên 100 triệu đồng.

Với phương châm "tình nguyện tại chỗ, hiệu quả thiết thực, an toàn", đoàn thanh niên bộ đội biên phòng tỉnh đồng loạt ra quân đảm nhận công tác làm vệ sinh môi trường, phát quang đường giao thông; xây dựng công trình ánh sáng vùng biên, sân chơi thiếu nhi... trên địa bàn đơn vị đóng quân, hỗ trợ nhân dân sắp xếp nhà cửa, thu gom rác thải sau lũ lụt... tạo sức lan tỏa rộng khắp trong thanh niên trên địa bàn.

Cùng với đó, các cấp hội trên địa bàn tỉnh đã triển khai 6 chương trình: “đông ấm cho em”; “chia sẻ cùng nhà nông”, “vì sức khỏe cộng đồng”, triển khai các hoạt động an sinh xã hội, chương trình “những bước chân vì cộng đồng”, tổ chức chương trình “xuân tình nguyện”, đồng thời tình nguyện thực hiện nhiệm vụ chính trị, đột xuất của địa phương, đơn vị.

Anh nguyễn văn sáu - phó bí thư tỉnh đoàn, chủ tịch hội lhtn việt nam tỉnh cho biết: “chương trình đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần “tương thân, tương ái” của đoàn viên, hội viên, thanh niên để chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn đồng thời là dịp để tạo môi trường giúp thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng dân tộc, tôn giáo, biên giới, hải đảo…”

Có thể khẳng định rằng, mùa xuân với niềm vui và hy vọng mới từ nỗ lực và nhiệt huyết của tuổi trẻ chắc chắn sẽ mang lại những hiệu quả tích cực cho người dân, học sinh vùng khó khăn của tỉnh Quảng Bình.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/quang-binh-am-ap-chien-dich-tinh-nguyen-mua-dong-vg9JjbaMg.html)
Từ khóa:
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY