MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Quảng Bình: Cách ly 9 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc

MangYTe - Chiều ngày 6/4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Bình được biết, đơn vị này đã ổn cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 9 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc qua Cửa khẩu Móng Cái rồi tới tỉnh Quảng Bình.
Mục lục

Quảng Bình: Cách ly 9 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc - Ảnh 2.

Được biết, ngày 1/4, cả 9 người này nhập cảnh trái phép từ Quảng Tây, Trung Quốc vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (đi riêng lẻ thành từng nhóm).

Quảng Bình: Cách ly 9 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Ngày 2/4, nhóm người này đến hà nội. chiều cùng ngày di chuyển vào quảng bình bằng 2 xe taxi hãng mai linh chưa rõ biển kiểm soát, trên đường không ghé chỗ nào.

Người dẫn đường là Nguyễn Thành Lâm (28 tuổi) trú tại thôn Việt Yên, xã Phú Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Đối tượng Lâm khai được 1 người quen tên Tuấn (không rõ địa chỉ) thuê qua tài khoản Zalo đón nhóm người Trung Quốc tại Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza - Hà Nội để đưa vào Quảng Trị.

Khoảng 10h ngày 3/4, nhóm này đến Quảng Bình, lưu trú tại 2 phòng của khách sạn Nhật Huy, số 11, đường Xuân Diệu, không ai đi ra ngoài.

Lúc 0h ngày 5/4, nhóm này di chuyển bằng xe ô tô của hãng taxi Mai Linh (không rõ biển kiểm soát) tới khách sạn Bình Minh, số 231, Lý Thường Kiệt, thành phố Đồng Hới. Tại đây, Nguyễn Thành Lâm đi ra ngoài 2 lần, có tiếp xúc với 1 lễ tân của khách sạn và 2 tài xế taxi Phong Nha để di chuyển vào Quảng Trị.

Hiện nhóm người trên sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, không ho, không khó thở và đang được các cơ quan chức năng cưỡng chế cách ly tại khách sạn Bình Minh số 231, Lý Thường Kiệt, TP. Đồng Hới. Cùng với đó, cơ quan y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS- CoV-2 với các trường hợp trên và phối hợp cùng lực lượng chức năng tiếp tục truy vết những có người tiếp xúc.

Hùng Trần

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/quang-binh-cach-ly-9-nguoi-nhap-canh-trai-phep-tu-trung-quoc-20210406172031878.htm)

Chủ đề liên quan:

covid-19 quảng bình SARS-CoV-2 sở y tế
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY