MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Quảng Bình: Chín người nước ngoài nhập cảnh trái phép đều âm tính với virus SARS-CoV-2

Ngày 6/4, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, các mẫu bệnh phẩm của 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và một người Việt Nam đi theo đoàn người này, được phát hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Mục lục

Chú thích ảnh

Theo sở y tế tỉnh quảng bình, 9 người nhập cảnh trái phép vào việt nam ở các tỉnh phúc kiến, quý châu, hồ nam, sơn đông (trung quốc). một người việt nam dẫn đoàn người này trú ở thanh trì, hà nội.

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, ngày 1/4, những người trên nhập cảnh trái phép vào việt nam, bằng cách đi riêng lẻ thành từng nhóm. ngày 2/4 đến hà nội, 15h30 cùng ngày cả đoàn di chuyển thẳng vào quảng bình bằng hai xe taxi, không dừng nghỉ dọc đường.

Người dẫn đường là Ng.Th.L. (sinh năm 1993, trú tại Thanh Trì, Hà Nội). L khai được một người quen tên T. (không rõ địa chỉ) thuê qua tài khoản Zalo đón đoàn người trên tại Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza - Hà Nội để đưa vào Quảng Trị.

Khoảng 10h ngày 3/4, đoàn người này đến Quảng Bình, lưu trú tại 2 phòng của khách sạn N.H. (đường Xuân Diệu, thành phố Đồng Hới). Lúc 0h10 ngày 5/4 cả đoàn tiếp tục di chuyển bằng taxi tới khách sạn B.M. (đường Lý Thường Kiệt, thành phố Đồng Hới).

Tại những điểm lưu trú trên, những người Trung Quốc không ai đi ra ngoài. Riêng L đi ra ngoài 2 lần, tiếp xúc với một lễ tân khách sạn. Đến 23h ngày 5/4, đoàn người này tiếp xúc với 2 tài xế taxi để di chuyển vào Quảng Trị.

Sau khi phát hiện sự việc, ngành y tế quảng bình và các lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 theo quy định, hướng dẫn. trong đó, tiến hành phun khử trùng hai khách sạn trên và 2 xe taxi đã chở đoàn; lấy mẫu bệnh phẩm gửi cdc quảng bình xét nghiệm virus sars-cov-2, đồng thời truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc.

Giám đốc sở y tế tỉnh quảng bình nguyễn đức cường cho hay, hiện 9 người trung quốc và người dẫn đường sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, không ho, không khó thở và đang được các cơ quan chức năng cưỡng chế cách ly tại khách sạn b.m. (đường lý thường kiệt, thành phố đồng hới, quảng bình).

Đơn vị tiếp tục theo dõi, giám sát, hướng dẫn việc chấp hành cách ly y tế đúng quy định và thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân phòng dịch đối với những người liên quan; giám sát những người đã tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Sở y tế tỉnh quảng bình cũng kiến nghị ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng áp dụng các biện pháp trục xuất các trường hợp nhập cảnh trái phép ra khỏi địa bàn tỉnh và lãnh thổ việt nam, nhằm thực thi pháp luật và ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch covid-19.

Võ Dung (TTXVN)

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/dich-benh/quang-binh-chin-nguoi-nuoc-ngoai-nhap-canh-trai-phep-deu-am-tinh-voi-virus-sarscov2-20210406212954928.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY