MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Quảng Bình: dịch tả lợn châu Phi bùng phát trở lại

Ngày 15.10, theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN-PTNT Quảng Bình),đến thời điểm hiện tại, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã lan ra 6/8 huyện, thành phố của tỉnh Quảng Bình. Có những địa bàn dịch bùng phát trở lại sau 30 ngày.
Mục lục

Theo đó, cho đến nay trên toàn tỉnh có 173 hộ ở 69 thôn, thuộc 29 xã của 6 huyện, thành phố có dịch tả lợn châu Phi. Cụ thể ở các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Lệ Thủy, Quảng Trạch, Quảng Ninh và TP.Đồng Hới. Tổng số lợn tiêu hủy là 1.346 con với tổng trọng lượng tiêu hủy 68.619 kg.

Điểm cảnh báo vùng đang có dịch tại huyện Quảng Ninh.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tiếp nhận 98 mẫu bệnh phẩm từ các địa phương gửi lên xét nghiệm; trong đó có 25 mẫu âm tính và 73 mẫu dương tính với dịch tả lợn Châu phi. Ngày 14/10, Chi cục tiếp tục tiếp nhận mẫu lấy từ xã Đồng Hóa, Châu Hóa (H.Tuyên Hóa); P.Đức Ninh Đông (Đồng Hới) và xã Duy Ninh (H.Quảng Ninh).

Chi cục Chăn nuôi và Thú y nhận định tình hình dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp bùng phát trở lại là do thời tiết thay đổi, các ổ dịch chủ yếu nhỏ lẻ ở hộ dân, chăn nuôi chưa đảm bảo an toàn.

Gia Thiên

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/quang-binh-dich-ta-lon-chau-phi-bung-phat-tro-lai-n164614.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY