MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Quảng Bình: Điểm đầu tư tiềm năng, an toàn và khác biệt

Ngày 7/1, ông Phan Phong Phú, Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, ngày 17/1 tới đây, tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021. Dự kiến tại hội nghị lần này, tỉnh sẽ quyết định trao chủ trương đầu tư 13 dự án cho 11 nhà đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 21 ngàn tỷ đồng. Đồng thời ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư 21 dự án cho 16 nhà đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 74 ngàn tỷ đồng.
Mục lục

Quảng Bình: Điểm đầu tư tiềm năng, an toàn và khác biệt - Ảnh 1.

Quang cảnh cuộc họp báo hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh quảng bình năm 2021.

Giao thông thuận lợi

Nằm cách hà nội khoảng 500km về phía nam, quảng bình sở hữu vị trí cửa ngõ giao thông của khu vực, nằm tại trung lộ các tuyến đường xuyên quốc gia, quốc lộ 1a, đường hồ chí minh, đường sắt bắc - nam.

Bên cạnh đó, quảng bình còn là tỉnh sở hữu quốc lộ 12a – tuyến đường ngắn nhất nối việt nam với nước bạn lào, thái lan và myanmar qua cửa khẩu quốc tế cha lo và nà phàu. đây là cửa ngõ phía đông của cả vùng trung lào, đông bắc thái lan và myanmar, thuận tiện cho việc giao thương kinh tế - xã hội với các nước trong khu vực.

Đặc biệt, trong bối cảnh hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh được chú trọng phát triển, từ sân bay đồng hới được nâng cấp, mở rộng theo định hướng quy hoạch đón 20-25 triệu khách/năm trong tương lai, đến các dự án nâng cấp, phát triển đường thủy, đường bộ, đường sắt đa dạng. đây là một trong những lợi thế vượt trội để phát triển đầu tư tại tỉnh quảng bình.

"Mỏ vàng" về du lịch ở Phong Nha – Kẻ Bàng

Quảng Bình: Điểm đầu tư tiềm năng, an toàn và khác biệt - Ảnh 2.

"Vương quốc hang động" ở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Trong những năm gầy đây, nhắc đến quảng bình chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến "vương quốc hang động" vườn quốc gia phong nha – kẻ bàng với hơn 300 hang động lớn nhỏ. đặc biệt, trong đó có những hang động nổi tiếng khắp trên thế giới như: hang sơn đòong, hang én, động thiên đường, hệ thống hang động phong nha…

Ngoài ra, tỉnh quảng bình còn có đường bờ biển dài hơn 100km thơ mộng với những bãi cát trắng trải dài, ghi danh vào một trong những bãi biển đẹp nhất cả nước, những bến nghỉ dưỡng, thắng cảnh "có một không hai" như bảo ninh – nhật lệ, vũng chùa – đảo yến, bàu trò, bãi đá nhảy…

Nhờ những tiềm năng, lợi thế và chế độ chính sách đầu tư thông thoáng, thuận lợi nên những năm gần đây tỉnh quảng bình đã được đầu hệ thống sân golf và khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển với tổng số vốn đầu tư lên đến hàng tỷ usd của các chủ đầu tư uy tín như: trường thịnh, vingroup, onsen fuji, flc,…; cùng với hàng loạt dự án đầu tư xây dựng, sản xuất oda, fdi, ngo…

Cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư

Quảng Bình: Điểm đầu tư tiềm năng, an toàn và khác biệt - Ảnh 3.

Quang cảnh TP Đồng Hới nhìn từ trên cao.

Ông hồ an phong, phó chủ tịch ubnd tỉnh quảng bình cho biết, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh quảng bình năm 2021 tổ chức vào ngày 17/01/2021 với chủ đề "quảng bình – tiềm năng, an toàn và khác biệt" là hoạt động khởi đầu cho nhiệm kỳ mới, bắt đầu thực hiện mục tiêu đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ xvii đề ra, đưa quảng bình trở thành một tỉnh phát triển khá trong khu vực bắc trung bộ.

Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này nhằm thu hút các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước khảo sát, tìm kiếm các cơ hội đầu tư để khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh với các dự án động lực để phát huy các tiềm năng, thế mạnh, thúc đẩy sự phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế – xã hội của tỉnh.

Ngoài ra, đây cũng là dịp các nhà đầu tư nhìn nhận lại quá trình sau hai năm thực hiện cam kết đầu tư trên địa bàn tỉnh quảng bình từ hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 để tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đang triển khai, đế đón đầu sự phục hồi nhanh chóng của kinh tế hậu covid-19, tạo động lực để quảng bình phát triển, tiếp tục khẳng định thương hiệu của điểm đến du lịch hấp dẫn, là vùng đất tiềm năng cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao và là nơi có lợi thế phát triển công nghiệp, năng lượng tái tạo, là dịp tốt để giới thiệu hình ảnh của một địa phương tràn đầy nội lực luôn không ngừng nỗ lực, khát vọng vươn lên và là điểm đến đầu tư tiềm năng, an toàn, khác biệt và đáng tin cậy của các nhà đầu tư.

"Với tinh thần quyết liệt, sẵn sàng sát cánh cùng các nhà đầu tư để thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, qua Hội nghị này, tỉnh Quảng Bình tiếp tục khẳng định cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư khảo sát, triển khai dự án trên địa bàn tỉnh", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Hồ An Phong chốt quan điểm.

Hùng Trần

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/quang-binh-diem-dau-tu-tiem-nang-an-toan-va-khac-biet-20210107124014337.htm)
 • An toàn T*nh d*c khi tuổi cao

  An toàn T*nh d*c khi tuổi cao
  Tuổi càng cao, con người càng có xu hướng muốn gần nhau hơn trong đó bao gồm cả mong muốn một đời sống T*nh d*c có chất lượng.
 • An toàn của người cao tuổi trong sinh hoạt

  An toàn của người cao tuổi trong sinh hoạt
  Sinh hoạt hàng ngày của người cao tuổi thường bị ảnh hưởng của bệnh tật, sự suy yếu của các chức năng cơ thể. Khả năng nhìn- nghe kém, gân cốt suy nhược khiến bước đi không vững; phản ứng chậm, dễ bị ngã; trí nhớ kém khiến dễ uống nhầm Thu*c hoặc nhầm liều lượng,...
 • Dùng phẩm màu sao cho an toàn?

  Dùng phẩm màu sao cho an toàn?
  Từ xa xưa nhân dân ta đã biết nhuộm màu thực phẩm từ những nguyên liệu thực vật như gấc, nghệ, dành dành, ớt, cà chua... để tạo ra tính hấp dẫn cho món ăn và làm tăng cảm giác ngon miệng.
 • Chiêu hay để ăn món nướng an toàn

  Chiêu hay để ăn món nướng an toàn
  Các món nướng như thịt xiên nướng, chân gà nướng, lòng nướng, nầm nướng… luôn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, món nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư.
 • Trẻ sinh mổ và trẻ sinh thường có gì khác biệt?

  Trẻ sinh mổ và trẻ sinh thường có gì khác biệt?
  Người phụ nữ sinh nở như sự khai hoa nở nhụy. Điều này nói lên việc sinh con bằng cách thông thường qua đường *m đ*o là quá trình S*nh l* bình thường của người phụ nữ.
 • Nếu có thai mà bị sưng amidan thì dùng kháng sinh nào là an toàn?

  Nếu có thai mà bị sưng amidan thì dùng kháng sinh nào là an toàn?
  (Mangyte) - Em thấy cổ họng đau nhưng chưa dám uống Thu*c vì phải chờ kết quả xem có thai hay không.
 • Giúp trẻ bơi lội vui khỏe, an toàn

  Giúp trẻ bơi lội vui khỏe, an toàn
  Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

  Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Chọn loại thú nuôi an toàn

  Chọn loại thú nuôi an toàn
  Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
 • Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?

  Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?
  Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY