MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Quảng Bình: Độc đáo khu cắm trại với hệ thống làm mát tự nhiên như ở trong hang động

công ty Oxalis Holiday đã nghiên cứu và tạo ra một hệ thống làm mát mô phỏng cơ chế làm mát của hệ thống hang động tự nhiên rất độc đáo của hệ thống núi đá vôi để phục vụ du khách tại khu cắm trại của mình.
Mục lục

Ngày 8/6, khu cắm trại blue diamond do công ty oxalis holiday xây dựng ở xã xuân trạch (bố trạch - quảng bình) đã mở cửa đón khách với những hoạt động đa dạng, khám phá thiên nhiên hoang sơ nằm trong lòng di sản thiên nhiên thế giới phong nha – kẻ bàng.

Những cung đường trên cây điểm nối giữa các khu cắm trại

Khu cắm trại này được xây dựng trên diện tích khoảng 5ha, trước đây người dân địa phương đã sử dụng làm rừng sản xuất không hiệu quả nên đã được đầu tư xây dựng thành khu cắm trại và trở thành một điểm kết nối con người với thiên nhiên tươi đẹp của quảng bình, đem lại nhiều trải nghiệm và khám phá nhưng vẫn giúp bảo tồn vẻ hoang sơ đồng thời mang lại công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Du khách thỏa mình chèo thuyền giữa dòng nước mát lạnh vào mùa hè

Ông Cao Thế Vĩnh, Chủ tịch UBND xã Xuân Trạch (Bố Trạch – Quảng Bình) cho hay, việc mở khu cắm trại ở trên địa bàn sẽ tạo điều kiện để người dân địa phương người dân địa phương sẽ được tuyển dụng vào làm các công việc như đầu bếp, phục vụ, và nhiều công việc khác trong khu cắm trại, mua các sản vật địa phương phục vụ cho du khách. Đây cũng là các hoạt động nhỏ để góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Khu cắm trại tuyệt đẹp vào ban đêm

Với phương châm "Kết nối với thiên nhiên", khu cắm trại Blue Diamond có khuôn viên rộng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Dãy núi trùng điệp trải dọc theo suối Blue trong xanh như ngọc, uốn lượn bao quanh cả khu cắm trại, có các hàng cây cổ thụ nghiêng bóng mát trên bờ suối và thảm cỏ xanh ngát trải dài. Tất cả tạo nên một bức tranh hữu tình không thể cưỡng lại, cho du khách một không gian tuyệt vời để thư giãn và trải nghiệm thiên nhiên trọn vẹn nhất.

Hệ thống làm mát theo cơ chế làm mát hang động được triển khai tại khu cắm trại

Lều trại có hệ thống làm mát

Đáng chú ý ở khu cắm trại blue dinamon đó là việc thiết kế và tạo hệ thống làm mát tự nhiên mô phỏng cơ chế làm mát của hệ thống hang động tự nhiên núi đá vôi. mặc dù nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 40 độ c nhưng khi du khách ở trong các lều trại có hệ thống làm mát này sẽ cảm thấy mát mẻ và không có cảm giác oi bức giữa mùa hè nữa.

Thư giãn giữa thiên nhiên trong khu cắm trại

Ông đặng đông hà, phó giám đốc sở du lịch tỉnh quảng bình cho hay: du lịch quảng bình hiện đang rất hấp dẫn du khách trong và ngoài nước trước và sau covid-19. đặc biệt khi chính phủ có quyết định mở cửa đón khách du lịch thì hàng ngày chúng tôi thấy khách du lịch nước ngoài đến phong nha ngày càng nhiều trong khi khách du lịch trong nước rất hào hứng đến quảng bình. sự hấp dẫn về cảnh quan thiên nhiên của quảng bình đã tạo được sức hút lớn đến khách du lịch.

Thư giãn bên suối

Tuy nhiên hiện nay quảng bình cũng chỉ mới có một số loại hình du lịch như "thám hiểm hang động", tham quan các hang động đại trà, các sản phẩm vui chơi thể thao du lịch trong ngày, du lịch biển, thì quảng bình cũng chưa có nhiều sản phẩm du lịch mới để giữ chân khách lâu hơn hay tạo các điểm nhấn mới thu hút du khách.

Ông Nguyễn Châu Á - Tổng giám đốc công ty Oxalis Holiday chia sẻ: Việc tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới là khu cắm trại, team building và kèm theo nhiều hoạt động khác sẽ tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu các nhóm team building của các công ty có thể lên đến vài trăm khách, bên cạnh các hoạt động tham quan khác tại Phong Nha.

Thưởng thức âm nhạc giữa sân khấu thiên nhiên

"blue diamond cũng là khu cắm trại với điểm nhấn là "kết nối thiên nhiên" và chủ đề mà hầu hết khách du lịch đều hướng tới sau đại dịch. quảng bình cần có thêm nhiều sản phẩm du lịch mới để thúc đẩy sự thu hút du khách, đồng thời đa dạng hóa nhiều dịch vụ du lịch phục vụ du khách trong nước và quốc tế", ông nguyễn châu á cho hay.

Việc hình thành khu cắm trại Blue Diamond sẽ giúp du khách có thể tham quan nhiều địa điểm di tích lịch sử, như sân bay quân sự dã chiến Khe Gát. Đây là di tích minh chứng cho tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường bất khuất của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Chèo thuyền kayak

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể đến tham quan các điểm di tích lịch sử khác như Hang Tám Cô, Hang Y tá hay những điểm du lịch nổi tiếng như Động Thiên Đường, Suối Moọc, Vườn thực vật…

Dự kiến trong thời gian tới, việc ra mắt khu cắm trại Blue Diamond sẽ là minh chứng vững chắc cho chính sách mở cửa và khuyến khích đầu tư của chính quyền địa phương; sự thân thiện của người dân. Từ đó, tạo ra động lực thu hút nhiều hơn các doanh nghiệp đến và phát triển du lịch tại đây, giúp cuộc sống người dân ngày càng được nâng cao.

Vĩnh Quý

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/quang-binh-doc-dao-khu-cam-trai-voi-he-thong-lam-mat-tu-nhien-nhu-o-trong-hang-dong-20220608163136016.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY