MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Quảng Bình đóng cửa trường mầm non sau sự việc bạo hành trẻ

Phòng GD-DT TP Đồng Hới đã có văn bản chỉ đạo các trường Mầm non trên địa bàn tạo mọi điều kiện tốt nhất để tiếp nhận các cháu học sinh của cơ sở mầm non Sơn Ca sau khi cơ sở này bị đóng cửa.
Mục lục
Cơ sở mầm non Sơn Ca có 80 cháu và 10 bảo mẫu, sau khi sự việc bạo hành trẻ">bạo hành trẻ bị phát hiện, cở sở này đã bị đóng cửa.

Ngay sau đó, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP Đồng Hới có phương án thu xếp phù hợp với điều kiện của các trường mầm non trên địa bàn và nhu cầu của phụ huynh để phụ huynh yên tâm công tác và các cháu được đi học.

Trả lời báo chí, bà Trần Thị Sáu, Trưởng phòng GD-ĐT TP Đồng Hới cho biết: Đây là sự việc đáng tiếc và để lại những hậu quả vô cùng nặng nề, là người quản lí về mặt nhà nước, chúng tôi đã rút ra những kinh nghiệm sâu săc.

Hiện tại, phòng GD-ĐT Tp sẽ tiếp nhận những yêu cầu của phụ huynh để sắp xếp, bố trí các cháu vào những cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn mà phụ huynh chọn sau khi cơ sở mầm non Sơn Ca đóng cửa.

Trước đó, vào chiều 6/10, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình cùng một số cán bộ của Sở và Phòng GD-ĐT TP Đồng Hới đã đến thăm, chia sẻ gia đình cháu Cù Hoàng Phi L. - cháu bé bị 3 cô giáo cơ sở Mầm non Sơn Ca bạo hành gây sốc dư luận vừa qua.

Vào tối cùng ngày, chủ cơ sở mầm non Sơn Ca cũng đã tổ chức họp phụ huynh để gặp mặt xin lỗi và “trần tình” về sự việc vừa rồi.

Như đã đưa tin, sau khi con trai Cù Hoàng Phi L. đi học 5 ngày tại “trường” mầm non Sơn Ca về có những dấu hiệu lạ trên cơ thể, chị Đinh Thị Thúy H. và anh Cù Hoàng T. đã theo dõi. Qua camera thì phát hiện hai cô Lê Thị Hoài Linh và Nguyễn Thị Tú Anh, Lê Thị Thu Hà đang hành hạ con trai mình. Hai vơ chồng đã bất ngờ đến lớp thì phát hiện cháu L. đang bị các cô trói tay chân, nhét khăn vào miệng.

Hải Sâm

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-quang-binh-dong-cua-truong-mam-non-sau-su-viec-bao-hanh-tre-18897.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY