MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Quảng Bình: Đồng hành cùng doanh nghiệp đưa du lịch phát triển sau dịch bệnh Covid-19

tháo gỡ những vướng mắc và tạo ra những đồng thuận, đồng hành để đưa ngành du lịch, dịch vụ phục hồi và phát triển sau thời gian trì trệ do dịch bệnh Covid-19 gây nên.
Mục lục

Tại hội nghị này, các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động trên lĩnh vực du lịch, dịch vụ đã có nhiều đề xuất, kiến nghị đối với ubnd tỉnh quảng bình cần chú trọng công tác quy hoạch để phát triển du lịch; đảm bảo an ninh du lịch và vệ sinh môi trường; nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ du khách.

Quảng Bình: Đồng hành cùng doanh nghiệp đưa du lịch phát triển sau dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Phong Nha - Kẻ Bàng là trái tim du lịch của tỉnh Quảng Bình

Tỉnh Quảng Bình cũng cần có những chính sách hỗ trợ về tiền thuê đất, giảm lãi vay, giảm tiền điện; hỗ trợ quảng bá cho doanh nghiệp; hỗ trợ đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch.

Để phát triển du lịch, dịch vụ, thời gian tới tỉnh quảng bình cũng cần xây dựng các điểm vui chơi giải trí, điểm mua sắm phục vụ du khách; tăng công suất vận chuyển hành khách qua đường hàng không; hỗ trợ để doanh nghiệp vay vốn với lãi suất phù hợp để trả lương, thanh toán bhxh cho người lao động.

Quảng Bình: Đồng hành cùng doanh nghiệp đưa du lịch phát triển sau dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Hang Va

Đặc biệt, tỉnh quảng bình cần sớm xây dựng chiến lược marketing bài bản; đẩy mạnh quảng bá sản phẩm du lịch, tăng cường kết nối thị trường du lịch trong nước và quốc tế để từ đó xây dựng hình ảnh, khẳng định thương hiệu du lịch trong thời gian tới.

"Các doanh nghiệp, nhà đầu tư,ư về du lịch, dịch vụ cũng cần tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền, thể hiện hơn nữa trách nhiệm, vai trò của mình, đóng góp cho sự phát triển chung của quê hương Quảng Bình".
Ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình

Ông trần thắng, chủ tịch ubnd tỉnh quảng bình đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, thực tế của các doanh nghiệp, doanh nhân, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến sự phát triển chung của ngành du lịch của tỉnh tại hội nghị này và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, nhà đầu tư tại hội nghị.

Đối với những ý kiến phản hồi, góp ý của cộng đồng doanh nghiệp sẽ là nguồn tư liệu, căn cứ quan trọng để tỉnh có những giải pháp hiệu quả hơn, thiết thực hơn, từng bước tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển kinh doanh, đưa du lịch Quảng Bình bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới.

Lãnh đạo tỉnh quảng bình cam kết "đồng hành cùng doanh nghiệp", "phục vụ doanh nghiệp" để biến ý tưởng của doanh nghiệp, nhà đầu tư thành hiện thực, xem sự thành công, phát triển của doanh nghiệp cũng là sự thành công và phát triển chung của tỉnh.

Quảng Bình: Đồng hành cùng doanh nghiệp đưa du lịch phát triển sau dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 4.

Vũng Chùa - Đảo Yến nơi yên nghĩ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là điểm thu hút du khách thập phương đến dâng hương và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, lịch sử và nét truyền thống của người dân làng biển Quảng Bình.

"Lãnh đạo tỉnh, các địa phương sẽ chủ động phối hợp cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư để giải quyết, hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn trên tinh thần đồng hành, lấy doanh nghiệp làm trung tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp cận các chính sách hỗ trợ, ưu đãi của Chính phủ, của tỉnh; phát triển các hoạt động kinh doanh trong khuôn khổ pháp luật"… ông Trần Thắng khẳng định.

Hiện nay tỉnh quảng bình đã quyết liệt triển khai việc thực hiện các chính sách hỗ trợ của chính phủ đối với người dân, người lao động và các doanh nghiệp du lịch bị ảnh hưởng của dịch covid-19. quảng bình cũng đã ban hành và thực hiện các chính sách đặc thù để sẵn sàng các điều kiện đón khách, sớm phục hồi các hoạt động du lịch.

Quảng Bình: Đồng hành cùng doanh nghiệp đưa du lịch phát triển sau dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 5.

Tour khám phá hang động do Cty Oxalis khai thác

Du lịch Quảng Bình luôn duy trì kết nối thường xuyên với các thị trường khách du lịch. Thương hiệu du lịch Quảng Bình tại các thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế được nâng cao được các tổ chức, tạp chí trong nước và quốc tế tiếp tục đánh giá cao: Xếp thứ 7 trong Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam năm 2021; Phong Nha-Kẻ Bàng được vinh danh là một trong 39 điểm đến của thế giới năm 2022; hang Sơn Đoòng được vinh danh là một trong 7 kỳ quan thế giới năm 2022.

Quảng Bình: Đồng hành cùng doanh nghiệp đưa du lịch phát triển sau dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 6.

Điểm du lịch trải nghiệm thiên nhiên ở phong nha - kẻ bàng do đơn vị moc nam adventure đang hoàn thiện để tiến hành đón khách du lịch.

Chỉ tính riêng trong 5 tháng đầu năm 2022, tổng số khách du lịch đến quảng bình ước đạt trên 379.400 lượt khách, trong đó khách quốc tế ước đạt trên 4.900 lượt, tăng 84% so với cùng kỳ năm 2021. tổng thu từ khách du lịch ước đạt 436 tỷ đồng. năm 2022, ngành du lịch quảng bình đặt mục tiêu tổng số khách đạt 2 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch đạt 2.250 tỷ đồng, tiếp tục khẳng định vị thế là ngành kinh tế mũi nhọn, một trong bốn động lực phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Quảng Bình: Đồng hành cùng doanh nghiệp đưa du lịch phát triển sau dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 7.

Tín hiệu vui đối với điểm tham quan Động Phong Nha khi khách du lịch trở lại sau dịch bệnh Covid-19.

Với những tín hiệu tích cực sau dịch bệnh covid – 19 và sự đồng hành của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, tỉnh quảng bình kỳ vọng sẽ tháo gỡ được những vướng mắc, giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp và cùng nhau chia sẻ, đồng thuận, đồng hành để tạo ra một môi trường đầu tư kinh doanh thực sự thông thoáng, cởi mở, công khai và minh bạch, góp phần đưa du lịch phục hồi sau đại dịch covid-19.

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/quang-binh-dong-hanh-cung-doanh-nghiep-dua-du-lich-phat-trien-sau-dich-benh-covid-19-20220531213417211.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY