MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Quảng Bình: Ký kết quy chế phối hợp giữa công an và bệnh viện chống bạo hành nhân viên y tế

Chiều ngày 17/9, tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã diễn ra Lễ Ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự giữa lãnh đạo bệnh viện và lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình. Tại buổi lễ hai bên đã thống nhất nhiều vấn đề cần được phối hợp chặt chẽ để đảm bảo công tác an ninh trật tự và chống bạo hành y tế.
Mục lục

Phát biểu tại buổi lễ, BSCK2. Nguyễn Văn Phong- Phó giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới cho biết, trong thời gian qua bệnh viện đã không ngừng phát triển chuyên môn kỹ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân nhân. Cán bộ nhân viên bệnh viện không ngừng thay đổi phong cách thái độ phục vụ người bệnh nhằm đưa sự hài lòng nhất đến với người bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều dịch bệnh nguy hiểm liên tục bùng phát, các bệnh lạ xuất hiện, tai biến y khoa luôn có nguy cơ xảy ra.

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, tình hình mất an ninh trật tự tại bệnh viện lại diễn ra hết sức phức tạp, vấn nạn nhân viên y tế bị bạo hành trong bệnh viện đang có xu hướng gia tăng, với mức độ bạo hành ngày càng có khuynh hướng táo tợn và nguy hiểm hơn, gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, thậm chí là cả sinh mạng của nhân viên y tế.


Toàn cảnh Lễ ký kết.

Ngoài ra, nạn trộm cắp, lừa đảo, cò mồi, giả danh nhân viên y tế, bắt cóc, gây rối trật tự công cộng, đập phá tài sản của bệnh viện vẫn còn xảy ra. Tình trạng trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện và gây tâm lý hoang mang lo lắng đối với cán bộ y tế. Sự bất ổn về tình hình an ninh, trật tự trong bệnh viện cũng khiến người bệnh có cảm giác bất an, ảnh hưởng không tốt tới hiệu quả điều trị. Tình trạng mất an ninh, trật tự trong khu vực bệnh viện thực sự đã trở thành một vấn nạn nhức nhối của xã hội, làm tổn thương nghiêm trọng cả nhiều phía: xã hội, cán bộ y tế và người bệnh...

Cũng trong buổi lễ, đại tá Trần Minh Thùy- Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho hay, trong thời gian tới Công an tỉnh sẽ đẩy mạnh thực hiện với Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới về Quy chế phối hợp số 03/QC-BCA-BYT ngày 26/9/2013 giữa Bộ Công an và Bộ Y tế về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực y tế. Quy chế phối hợp số 36/KCB-CSQLHC ngày 28/1/2019 giữa Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y tế và Cục cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội-Bộ Công an trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, giữa hai cơ quan xây dựng quy chế riêng phù hợp với tình hình an ninh trật tự và an toàn xã hội tỉnh nhà. Đảm bảo môi trường bệnh viện an toàn, không để tệ nạn bán hàng rong, hỗn loạn giao thông xảy ra khu vực cổng ra vào của bệnh viện. Công an tỉnh sẽ phối hợp với lực lượng bảo vệ bệnh viện đấu tranh, phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng trộm cắp tài sản của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cũng như tài sản bệnh viện.

Cũng theo đó, vấn đề chống bạo hành y tế, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh; từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 8 vụ gây mất an ninh trật tự tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ quan Công an đã tiến hành khởi tố 5 đối tượng. Gần đây nhất, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố đối tượng Dương Viết Tú Linh 44 tuổi, trú tại xã Lộc Ninh- thành phố Đồng Hới về hành vi gây rối trật tự nơi công cộng tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vào đêm trực 25/8/2019 mà như nhiều phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin.


Chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết.

Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo hai cơ quan đã ký kết Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh Quảng Bình với Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Gia Thiên

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/quang-binh-ky-ket-quy-che-phoi-hop-giua-cong-an-va-benh-vien-ve-viec-dam-bao-an-ninh-trat-tu-trong-benh-vien-n163499.html)
 • Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Thống Nhất

  Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Thống Nhất
  Sáng ngày 22/3, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã tổ chức Lễ Tổng kết giai đoạn I dự án xây dựng, cải tạo, mở rộng, nâng cấp Bệnh viện và Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao.
 • Chiều bệnh viện

  Chiều bệnh viện
  Có lẽ vào mỗi buổi chiều muộn thường gợi người ta nhớ đến cảnh sum họp đầm ấm gia đình sau một ngày làm việc nên cảnh chiều bệnh viện lại càng làm cho người bệnh và cả những người thân trông nom chăm sóc người bệnh có cùng cảm giác buồn bã, cô đơn khôn tả...
 • Bệnh viện thời tăng giá

  Bệnh viện thời tăng giá
  Trong khi mọi thứ đều tăng giá; nhỏ như mớ rau con cá ở chợ, lớn đến những loại tầm cỡ quốc gia quốc tế như điện nước,
 • Hơn 300 cán bộ y tế phục vụ Hội nghị IPU 132 Hà Nội

  Hơn 300 cán bộ y tế phục vụ Hội nghị IPU 132 Hà Nội
  Chiều 20/3 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã buổi tổng duyệt công tác y tế phục vụ Hội nghị Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132) sẽ được khai mạc vào ngày 28/3 tại Hà Nội
 • Bệnh viện Trung ương Huế không còn tình trạng nằm ghép

  Bệnh viện Trung ương Huế không còn tình trạng nằm ghép
  Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (BV TW Huế), GS.TS.BS. Bùi Đức Phú cho biết, theo cam kết với Bộ Y tế, từ ngày 27/2, BVTW Huế đã thực hiện không để bệnh nhân nằm giường ghép sau 48 giờ nhập viện.
 • Bộ trưởng Bộ Y tế lại ghi điểm

  Bộ trưởng Bộ Y tế lại ghi điểm
  Trở lại câu chuyện Bộ trưởng Bộ Y tế và con người liệt sĩ Gạc Ma. Việc ban hành một công văn giúp đỡ con gái liệt sĩ vào đúng thời điểm này cho thấy Bộ trưởng thực sự quan tâm đến những mất mát ở Gạc Ma, và, bà đã thực sự xử sự như một chính khách.
 • Bộ trưởng Y tế và bức tâm thư hiến máu cứu con bộ đội

  Bộ trưởng Y tế và bức tâm thư hiến máu cứu con bộ đội
  Xúc động trước tình cảnh ngặt nghèo của con gái Đại úy Phan Văn Hoàng, một người lính khác đã viết tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
 • Ðã có 20 bệnh viện tuyến TW ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép

  Ðã có 20 bệnh viện tuyến TW ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép
  Thông tin từ PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, đến cuối tuần qua...
 • Những nỗ lực giảm tải bệnh viện

  Những nỗ lực giảm tải bệnh viện
  Mangyte- Xung quanh việc thực hiện cam kết giảm tải bệnh viện, phóng viên báo Sức khỏeÐời sống đã trao đổi với đại diện lãnh đạo Bộ Y tế cũng như lãnh đạo các BV cam kết giảm tải.
 • Nhà báo nước ngoài đánh giá cao y tế cơ sở của Việt Nam

  Nhà báo nước ngoài đánh giá cao y tế cơ sở của Việt Nam
  Ðầu tư cho y tế cơ sở (bao gồm y tế tuyến xã, phường, thị trấn và y tế thôn, bản) gắn với chăm sóc sức khỏe ban đầu và y tế dự phòng là chiến lược chăm sóc sức khỏe đỡ tốn kém
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY