MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quảng Bình: Phát hiện 54 trường hợp F1 và phong tỏa 2 bản ở xã Dân Hóa

Liên quan đến 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, từ 0h ngày 21/7, huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) sẽ thiết lập vùng phong tỏa đối với 2 bản Bãi Dinh và K.Ai (xã Dân Hóa) để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hạn chế sự lây lan.
Mục lục
Ngay trong đêm 20/7, lực lượng y tế Quảng Bình đã khẩn trương truy vết, phát hiện các F1 liên quan đến 3 ca mắc Covid-19.Ngay trong đêm 20/7, lực lượng y tế Quảng Bình đã khẩn trương truy vết, phát hiện các F1 liên quan đến 3 ca mắc Covid-19.

Ngày 21/7, ông đoàn phúc hạnh, chủ tịch ubnd xã dân hóa (minh hóa, quảng bình) cho biết, liên quan đến 3 trường hợp dương tính với sars-cov-2 sau khi nhập cảnh từ nga về, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng ở huyện minh hóa đã tạm thời phong tỏa 2 bản bãi dinh và k. ai để phòng, chống dịch bệnh covid-19, hạn chế sự lây lan.

Theo đó, từ 0h ngày 21/7, huyện minh hóa sẽ thiết lập vùng phong tỏa đối với 2 bản bãi dinh và k.ai (xã dân hóa). trong đó, bản bãi dinh có 204 hộ, 770 khẩu; bản k.ai có 126 hộ, 670 khẩu.

Cụ thể, ubnd huyện minh hóa chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương xã dân hóa và các cơ quan liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch, an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào khu vực thực hiện phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực trên.

Liên quan đến 3 ca mắc covid-19 phát hiện vào tối ngày 20/7 tại bản bãi dinh, xã dân hoá, huyện minh hóa, tỉnh quảng bình; trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, trung tâm y tế huyện minh hoá và các đơn vị liên quan đang khẩn trương truy vết f1.

Bác sĩ Đinh Viễn Anh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa cho biết: Đến trưa ngày 21/7, các lực lượng chức năng đã truy vết, phát hiện được 54 trường hợp là F1 của những ca bệnh để tổ chức cách ly y tế tập trung. Trong đó tại bản Bãi Dinh 42 trường hợp và Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa 12. Đối với 3 trường hợp mắc Covid-19, lực lượng chức năng đã đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) cách ly điều trị.

Phun hóa chất khử khuẩn xe ô tô phòng, chống dịch Covid-19.Phun hóa chất khử khuẩn xe ô tô phòng, chống dịch Covid-19.

Giám đốc trung tâm y tế huyện minh hóa cho biết thêm: “chúng tôi đang dốc toàn bộ lực lượng phối hợp với các đơn vị và địa phương để truy vết, xử lý môi trường và lấy mẫu tổng thể tất cả các điểm ở bản bãi dinh, lập chốt phong tỏa toàn bộ khu vực bãi dinh để khống chế, dập dịch hiệu quả nhất. hiện tại, các đơn vị, địa phương tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp f1, f2, f3 để có biện pháp xử lý kịp thời và khoanh vùng, vệ sinh khử khuẩn khu vực liên quan đến những trường hợp mắc covid-19.

Trước đó, vào lúc 20h30 phút ngày 20/7, trung tâm kiểm soát bệnh tật quảng bình sau khi lấy mẫu xét nghiệm đã khẳng định cả 3 trường hợp h.t h., (28 tuổi); đ.t.c. (28 tuổi) và c.h. (19 tuổi) ở bản bãi dinh, xã dân hoá, minh hoá dương tính với sars-cov-2.

Đây là các công dân nhập cảnh từ Liên bang Nga về Việt Nam, được cách ly tập trung 21 ngày tại Trường cao đẳng y tế Khánh Hoà (trong thời gian cách ly tập trung được xét nghiệm RT-PCR (3 lần) và kết quả âm tính với SARS-CoV-2).

Ngay trong đêm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình; chính quyền và cơ quan chức năng huyện Minh Hóa đã triển khai các hoạt động nhằm cách ly, điều trị cho bệnh nhân Covid-19; đồng thời truy vết, xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc với 3 ca bệnh này.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/quang-binh-phat-hien-54-truong-hop-f1-va-phong-toa-2-ban-o-xa-dan-hoa-5658515.html)
 • Thực hiện công tác Chỉ đạo tuyến năm 2019 và kích hoạt chương trình báo động đỏ liên bệnh viện

  Thực hiện công tác Chỉ đạo tuyến năm 2019 và kích hoạt chương trình báo động đỏ liên bệnh viện
  Ngày 12-13/6, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) thực hiện chương trình khảo sát cơ sở vật chất trang thiết và nhân lực của các bệnh viện tuyến huyện để chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 năm 2019. Cũng qua đợt công tác này bệnh viện đã kích hoạt chương trình báo động đỏ liên bệnh viện nhằm cứu sống bệnh nhân trong trường hợp tối cấp cứu ở tuyến dưới.
 • Bí thư tỉnh Quảng Bình chỉ đạo công an vào cuộc làm rõ vụ đề thi vào lớp 10

  Bí thư tỉnh Quảng Bình chỉ đạo công an vào cuộc làm rõ vụ đề thi vào lớp 10
  Chiều 4.6, Thường trực tỉnh uỷ Quảng Bình dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư tỉnh uỷ Hoàng Đăng Quang đã có cuộc họp khẩn cấp về sự cố đề thi môn Ngữ văn thi vào lớp 10. Tại cuộc họp đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã yêu cầu cơ quan Công an vào cuộc điều tra làm rõ trách nhiệm cá nhân và tập thể trong vụ việc này.
 • Lần đầu tiên bác sĩ Việt Nam làm chủ phương pháp phẫu thuật thần kinh thức tỉnh

  Lần đầu tiên bác sĩ Việt Nam làm chủ phương pháp phẫu thuật thần kinh thức tỉnh
  Trong hơn 3 giờ đồng hồ, các bác sĩ của BV Việt Đức đã tiến hành phẫu thuật thành công ca bệnh u não bằng phương pháp phẫu thuật thức tỉnh, trong đó bệnh nhân thức tỉnh 1 giờ đồng hồ vừa hát bài hát truyền thống “Quảng Bình quê ta ơi” của quê hương và “tám chuyện” với các phẫu thuật viên
 • Thực hư chuyện nữ sinh dân tộc nội trú sinh con tại trường học

  Thực hư chuyện nữ sinh dân tộc nội trú sinh con tại trường học
  Vài ngày trở lại đây, dư luận xôn xao chuyện một nữ sinh đang học lớp 10 tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình sinh con. Một số nguồn tin cho rằng nữ sinh vứt con tại nhà vệ sinh, thực hư thông tin đó thế nào, cộng tác viên của báo Sức khỏe và đời sống đã làm rõ sự việc.
 • Lợn mắc bệnh lọt qua khâu kiểm dịch gây nguy hiểm thế nào?

  Lợn mắc bệnh lọt qua khâu kiểm dịch gây nguy hiểm thế nào?
  Mấy ngày gần đây, tại Quảng Bình người dân xôn xao về lò mổ Hải Dương 1 - P. Bắc Nghĩa - TP. Đồng Hới tiến hành nổ lợn chết, lợn bị bệnh, chọc tiết lợn trên đống phân, mổ lợn dưới nền nhà siêu bẩn. Tất cả những số lợn này được cán bộ thú y Đồng Hới đóng dấu cho lưu thông ra thị trường tiêu thụ đã được nhiều phương tiện truyền thông đưa tin.
 • Tương lai mờ mịt của 2 đứa trẻ mất cha sau lũ

  Tương lai mờ mịt của 2 đứa trẻ mất cha sau lũ
  (MangYTe) - Vì muốn kiếm con cá, con tôm trong mùa nước lũ về bán để lấy tiền cho con ăn học nên anh Văn đã bất chấp cả mưa gió ra đồng mưu sinh. Thế nhưng, trong cơn mưa, một tia sét đã lấy đi sinh mạng của người cha nghèo một lòng vì sự học của con. Anh mãi mãi ra đi, để lại người vợ nghèo và những đứa con đang đứng trước nguy cơ phải bỏ học giữa chừng.
 • Hơn 33 triệu đồng đến với bé 19 tháng tuổi không có vành tai, hở hàm ếch

  Hơn 33 triệu đồng đến với bé 19 tháng tuổi không có vành tai, hở hàm ếch
  (MangYTe) - Thông qua quỹ nhân ái của Báo điện tử ADZ, các nhà hảo tâm, tổ chức cộng đồng đã chung tay giúp đỡ, ủng hộ bé Nguyễn Trần Thanh Tấm hơn 33 triệu đồng.
 • Trao gần 50 triệu cho gia đình vợ chồng bị chấn thương sọ não, ung thư

  Trao gần 50 triệu cho gia đình vợ chồng bị chấn thương sọ não, ung thư
  (MangYTe) - Ngày 7/7, PV ADZ đã lên Bệnh viện Trung ương Huế trao quà từ Quỹ Nhân ái số tiền gần 50 triệu đồng cho chị Trần Thị Lệ và anh Nguyễn Văn Hạnh, nhân vật trong bài “Xót xa cảnh chồng thương tật sọ não chăm vợ đang nguy kịch vì bệnh ung thư”.
 • Gần 63 triệu đồng đến với gia đình anh Lê Văn Biên

  Gần 63 triệu đồng đến với gia đình anh Lê Văn Biên
  (MangYTe) - Ngày 4/6, PV ADZ thường trú tại Quảng Bình cùng đại diện chính quyền địa phương huyện Bố Trạch đã đến thăm hỏi và trao gần 63 triệu đồng đến gia đình anh Lê Văn Biên, thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch.
 • Thương cảnh cậu bé mồ côi mẹ, nuôi cha nằm một chỗ và hai đứa em thơ

  Thương cảnh cậu bé mồ côi mẹ, nuôi cha nằm một chỗ và hai đứa em thơ
  (MangYTe) - Từ ngày mẹ mất, ba bị gãy chân sau vụ tai nạn, Hiếu phải gánh vác những công việc nặng nhọc của gia đình, nuôi người ba đang nằm một chỗ và hai đứa em thơ dại là Lê Trần Khánh Hòa (4 tuổi) và Lê Vũ Hoàng mới hơn 1 tuổi. Cuộc sống gia đình Hiếu đang rơi vào tình cảnh rất bĩ cực...
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY