MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Quảng Bình: Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong vườn tràm

MangYTe - Ngày 5/3, thông tin từ UBND xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) được biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 2 ngày tuổi bị bỏ rơi giữa vườn tràm.
Mục lục

Theo đó, vào chiều 4/3, trong lúc đi nhặt củi tại vườn tràm thuộc thôn Hưng Lộc, xã Quảng Hưng, chị Hồ Thị Khâm nghe tiếng khóc trẻ con. Lại gần kiểm tra, chị hoảng hốt phát hiện một bé gái sơ sinh trong tình trạng không mặc quần áo, còn nguyên dây rốn, được bọc trong túi nilon.

Quảng Bình: Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong vườn tràm - Ảnh 1.

Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Cháu bé sau đó được người dân đưa đến cơ sở y tế tiến hành sơ cứu. Sự việc cũng nhanh chóng được trình báo với cơ quan chức năng.

Hiện, cháu bé đang được chăm sóc tại viện đa khoa khu vực bắc quảng bình với sức khoẻ ổn định.

Bé gái này được xác định khoảng 2 ngày tuổi, có cân nặng 2,8kg, nhập viện trong tình trạng cơ thể có nhiều vết côn trùng cắn, tại rốn có dấu hiệu hoại tử.

Cơ quan chức năng cũng đang tiến hành lập hồ sơ, thông báo xác minh thân nhân cháu bé. Nếu người thân không đến nhận thì chính quyền địa phương sẽ đồng ý cho làm thủ tục nhận nuôi theo đúng quy định của pháp luật.

Hùng Trần

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/quang-binh-phat-hien-be-so-sinh-bi-bo-roi-trong-vuon-tram-20210305115302322.htm)

Chủ đề liên quan:

huyện quảng trạch quảng bình
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY