MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Quảng Bình: Sản phụ tử vong, bé sơ sinh nguy kịch sau ca sinh mổ

Sau khi phía bệnh viện thông báo sản phụ Nga tử vong, người nhà sản phụ này đã tập trung rất đông trước sân bệnh viện, ngăn cản xe chở thi thể về nhà, yêu cầu bệnh viện làm rõ.
Mục lục

Khoảng 5 giờ sáng nay 17.12, người thân của sản phụ Lê Thị Nga (34 tuổi, trú thôn Tiền Phong, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch) được bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) thông báo chị này đã tử vong sau 2 ngày nhập viện để sinh con thứ 3.

Sau đó, khi xe cấp cứu lên chở thi thể sản phụ về nhà thì bị người nhà chặn lại giữa sân bệnh viện. Họ yêu cầu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân cái chết của chị Nga. Đồng thời đại diện gia đình cũng yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc để làm rõ nguyên nhân khiến sản phụ tử vong.

Ông Nguyễn Trung Kiên (45 tuổi, anh rể sản phụ Nga) cho biết, sáng 15.12, chị Nga vào khám chờ sinh tại Khoa Sản. Tại đây, chị Nga được xét nghiệm nước tiểu và máu để kiểm tra tình trạng sức khỏe. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, chị Nga được yêu cầu vào kiểm tra lần cuối trước khi sinh thường. Tuy nhiên, khoảng một giờ sau, người nhà được yêu cầu vào ký giấy cam kết để cho sản phụ sinh mổ do xảy ra biến chứng.

Sau ca sinh mổ, bác sĩ thông báo cho người nhà biết sản phụ rơi vào tình trạng nguy kịch, mất máu nhiều, đồng thời yêu cầu phía gia đình huy động nhiều người đến thử máu, lấy máu sẵn sàng cung cấp cho bệnh nhân. Trong khi đó, bé trai sơ sinh cũng được chuyển sang Khoa Nhi chăm sóc do tình trạng sức khỏe yếu.

Người nhà sản phụ Nga tập trung trước Khu nhà khám chữa bệnh chất lượng cao Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, yêu cầu bệnh viện và cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân sản phụ tử vong

Trước áp lực của người nhà sản phụ Nga, bác sĩ Nguyễn Văn Phong, Phó giám đốc bệnh viện hữu nghị Việt Nam Cu Ba - Đồng Hới hứa sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để cùng với cơ quan điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ.

Chiều 17.12, Phó giám đốc bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, đã tạm đình chỉ kíp trực có liên quan đến ca sinh mổ của sản phụ Nga, để các cơ quan chuyên môn điều tra làm rõ sự việc.

Được biết, chị Nga đã có 2 người con đều sinh thường. Đây là lần sinh thứ 3, bé trai sơ sinh nặng 3,8kg nhưng tiên lượng sức khỏe rất xấu. Chồng sản phụ này hiện đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Bình Hà

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/quang-binh-san-phu-tu-vong-be-so-sinh-nguy-kich-sau-ca-sinh-mo-127821.html)
 • Viêm tụy cấp có thể gây tử vong

  Viêm tụy cấp có thể gây tử vong
  Phần lớn viêm tụy cấp là thể phù (85-90%), điều trị chủ yếu bằng phương pháp nội khoa, bệnh sẽ thoái triển sau 5-7 ngày.
 • Tiêu chảy cấp: Nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho bé

  Tiêu chảy cấp: Nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho bé
  Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, tiêu chảy là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh và tử vong cao cho trẻ em ở các nước nghèo, các nước đang phát triển.
 • Việt Nam: Hơn 1.000 trẻ dưới 5 tuổi tử vong do tiêu chảy

  Việt Nam: Hơn 1.000 trẻ dưới 5 tuổi tử vong do tiêu chảy
  Theo WHO, bệnh tiêu chảy là một trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Việt Nam.
 • Lợi sữa cho sản phụ sau sinh với rau mùi

  Lợi sữa cho sản phụ sau sinh với rau mùi
  Theo y học cổ truyền, rau mùi có vị cay, tính ấm. Lá rau mùi có tác dụng kích thích tiêu hóa và làm thuốc bổ, chống đầy hơi, làm mạnh dạ dày, làm gia tăng sự bài tiết nước tiểu và làm hạ sốt.Rau mùi tươi được dùng để làm gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Là loại rau dùng để nêm và trang trí trên các món ăn cho đẹp vì màu xanh tươi và mùi thơm của lá, bên cạnh đó rau mùi còn là một vị thuốc.
 • Nhận diện bé sơ sinh thông minh

  Nhận diện bé sơ sinh thông minh
  Mách mẹ những cách tham chiếu để biết con mình khi 0-12 tháng có thông minh, phát triển não bộ tốt hay không.
 • 5 thử nghiệm thú vị về trẻ sơ sinh

  5 thử nghiệm thú vị về trẻ sơ sinh
  Trẻ sơ sinh là những sinh linh bé bỏng đáng yêu nhưng cũng là những đối tượng bí ẩn của khoa học. 5 thử nghiệm dưới đây được xem là độc đáo và thú vị lần đầu tiên được thực hiện ở nhóm đối tượng này.
 • Bất cẩn của người lớn gây tử vong cho trẻ nhỏ

  Bất cẩn của người lớn gây tử vong cho trẻ nhỏ
  Chỉ mới 5 ngày trong tháng 6/2013, cơ quan báo chí đưa tin có hai trẻ nhỏ tử vong do sự bất cẩn của người lớn trong khi trông giữ trẻ. Cần báo động sự vô trách nhiệm của người lớn trong khi chăm sóc trẻ.
 • Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây tử vong cho trẻ

  Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây tử vong cho trẻ
  Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả tử vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng thuốc mà FDA vừa đưa ra.
 • Có thể sinh thường nếu trước đó sinh mổ

  Có thể sinh thường nếu trước đó sinh mổ
  Nhiều nghiên cứu cho thấy, 60 - 80% sản phụ có thể sinh thường nếu trước đó sinh mổ.
 • Trữ máu cuống rốn của trẻ sơ sinh

  Trữ máu cuống rốn của trẻ sơ sinh
  Dây rốn và bánh nhau thường bị bỏ đi sau khi em bé ra đời. Tuy nhiên, một số cha mẹ quyết định trữ máu cuống rốn vì việc này có thể giúp ích khi trẻ bị bênh hiểm nghèo trong tương lai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY