MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Quảng Nam: Bắt trưởng khoa và 2 điều dưỡng làm khống hồ sơ bệnh án

(MangYTe)- Trưởng khoa tim mạch cùng 2 điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến hành vi lập khống hồ sơ bệnh án, gây thất thoát hơn 1 tỷ đồng.
Mục lục

Ngày 8/1, thiếu tướng nguyễn đức dũng, giám đốc công an tỉnh quảng nam, cho hay: cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nguyễn tấn bá (49 tuổi, trưởng khoa nội tim mạch), nguyễn văn sơn (30 tuổi) và lương thanh trung (35 tuổi, cùng là điều dưỡng bệnh viện đa khoa trung ương quảng nam) về hành vi “gian lận bảo hiểm y tế”.

Trước đó, qua thanh tra về khám, chẩn đoán và điều trị bệnh mạch vành, đặt stent cho bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa trung ương quảng nam trong năm 2019 và quý i/2020, bảo hiểm xã hội tỉnh quảng nam đã phát hiện nhiều trường hợp gian lận trong việc lập khống hồ sơ bệnh án.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Theo đó, đoàn thanh tra bảo hiểm xã hội tỉnh quảng nam phát hiện những sai phạm trong công tác khám, chẩn đoán, điều trị và đề nghị thanh quyết toán chi phí bhyt cho những bệnh nhân đặt stent động mạch vành không rõ ràng, không đúng theo quy định...

Bảo hiểm xã hội tỉnh quảng nam kiểm tra đối chiếu các chứng từ, hồ sơ bệnh án, hệ thống pacs lưu hình ảnh đối với việc khám, chẩn đoán điều trị bệnh mạch vành cho thấy việc lập khống hồ sơ bệnh án của 21 bệnh nhân và đã xuất toán tổng chi phí khám chữa bệnh bhyt sai quy định là hơn một tỷ đồng.

Bảo hiểm xã hội tỉnh quảng nam đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an tiếp tục điều tra. công an tỉnh quảng nam xác định trong thời gian năm 2019 và quý i/2020, bệnh viện đa khoa trung ương quảng nam đã chẩn đoán điều trị bệnh mạch vành của 21 bệnh nhân và đã xuất toán tổng chi phí khám chữa bệnh bhyt sai quy định là hơn một tỷ đồng.

Bác sĩ nguyễn tấn bá và 2 điều dưỡng nguyễn văn sơn, lương thanh trung là người có sai phạm trực tiếp. vụ việc đang được công an tỉnh quảng nam tiếp tục điều tra mở rộng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/quang-nam-bat-truong-khoa-va-2-dieu-duong-lam-khong-ho-so-benh-an-406475.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY