MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quảng Nam: Bé gái khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi

Chiều 15/7, ông Lê Chín, Chủ tịch UBND xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, chính quyền địa phương đã phát thông báo về việc tìm cha, mẹ đẻ của bé gái khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi.
Mục lục

Trước đó, ngày 12/7, tại thôn an thành, xã duy trung, bà trần thị trinh phát hiện bé gái bị bỏ rơi tại trước bờ rào của gia đình mình, thuộc địa phận thôn an thành, bé gái này khoảng 10 ngày tuổi, cân nặng 3 kg, hiện sức khỏe bé gái vẫn bình thường.

Nhân viên y tế đang bế bé gái bị bỏ rơi ở thôn An Thành. Nhân viên y tế đang bế bé gái bị bỏ rơi ở thôn An Thành.

Sau đó, chính quyền UBND xã Duy Trung đã lập biên bản giao cho vợ chồng ông Văn Bá Đức và bà Lê Thị Phương Duyên, trú cùng địa phương tạm thời nuôi dưỡng.

“UBND xã Duy Trung thông báo cho ai là cha, mẹ đẻ của bé gái trên, liên hệ với UBND xã Duy Trung để nhận lại cháu bé. Trong thời gian 7 ngày (từ ngày 13/7 đến hết ngày 19/7) nêu không có thông tin về cha, mẹ đẻ của bé gái thì chính quyền địa phương cho cá nhân đang tạm thời nuôi dưỡng cháu bé đăng ký khai sinh và lập các thủ tục cho cháu bé theo quy định pháp luật”, ông Lê Chín nói.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/quang-nam-be-gai-khoang-10-ngay-tuoi-bi-bo-roi-5691404.html)
 • Quảng Trị: Xét xử vụ tiêm nhầm vắcxin khiến 3 trẻ sơ sinh Tu vong

  Quảng Trị: Xét xử vụ tiêm nhầm vắcxin khiến 3 trẻ sơ sinh Tu vong
  Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tiêm nhầm vắcxin khiến ba trẻ sơ sinh bị Tu vong xảy ra sáng 20/7/2013 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa.
 • Dự phòng viêm ruột hoại tử ở trẻ sơ sinh non tháng

  Dự phòng viêm ruột hoại tử ở trẻ sơ sinh non tháng
  Viêm ruột hoại tử là một cấp cứu nội khoa và ngoại khoa đường tiêu hóa thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh non tháng.
 • Bệnh lý về rốn trẻ sơ sinh

  Bệnh lý về rốn trẻ sơ sinh
  Thông thường, trẻ sơ sinh thường rụng rốn khi được 5 đến 7 ngày tuổi. Nếu chăm sóc rốn không tốt, có thể gây nhiễm trùng rốn.
 • Cách chăm sóc trẻ sơ sinh

  Cách chăm sóc trẻ sơ sinh
  Bốn tuần lễ đầu sau sinh là thời gian cần thiết để trẻ thực hiện những biến đổi S*nh l* thích nghi với cuộc sống bên ngoài tử cung.
 • Chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh

  Chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh
  Rốn trẻ sơ sinh thường rụng sau sinh 5-15 ngày (trung bình là 7 ngày). Các trường hợp rốn lâu rụng thường do dùng thường xuyên các chất sát trùng, do mắc một số bệnh ở rốn hoặc do nhiễm khuẩn.
 • Phải tầm soát khiếm thính trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ

  Phải tầm soát khiếm thính trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ
  Đối với trẻ không nghe được, nếu không can thiệp kịp thời sẽ không nói được (điếc câm), trong khi thực chất bộ phận phát âm hoàn toàn bình thường.
 • Bé 5 tuổi trông như trẻ sơ sinh

  Bé 5 tuổi trông như trẻ sơ sinh
  Cháu bé Đinh Văn Rể ở tỉnh Quảng Ngãi đã 5 tuổi nhưng chỉ nặng 3 kg và cao 50 cm, yếu ớt chẳng khác trẻ mới sinh ra.
 • Điều trị thận ứ nước ở trẻ sơ sinh

  Điều trị thận ứ nước ở trẻ sơ sinh
  Thận ứ nước là một tình trạng bệnh lý bẩm sinh gây ra do sự hẹp hay tắc nghẽn đường dẫn nước tiểu từ bể thận xuống bàng quang.
 • 5 thử nghiệm thú vị về trẻ sơ sinh

  5 thử nghiệm thú vị về trẻ sơ sinh
  Trẻ sơ sinh là những sinh linh bé bỏng đáng yêu nhưng cũng là những đối tượng bí ẩn của khoa học. 5 thử nghiệm dưới đây được xem là độc đáo và thú vị lần đầu tiên được thực hiện ở nhóm đối tượng này.
 • Trữ máu cuống rốn của trẻ sơ sinh

  Trữ máu cuống rốn của trẻ sơ sinh
  Dây rốn và bánh nhau thường bị bỏ đi sau khi em bé ra đời. Tuy nhiên, một số cha mẹ quyết định trữ máu cuống rốn vì việc này có thể giúp ích khi trẻ bị bênh hiểm nghèo trong tương lai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY