MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quảng Nam: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đã được người thân đến nhận lại

Chiều 28/10, lãnh đạo Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam xác nhận, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đã được người thân đến nhận lại.
Mục lục
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đã được người thân đến nhận lại. Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đã được người thân đến nhận lại.

Theo đó, lúc 10h30’ cùng ngày, ttyt huyện quế sơn đã tiến hành trao trả bé gái bị bỏ rơi về đoàn tụ với gia đình sau gần 20 ngày được trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc. buổi trao trả có đại diện của lãnh đạo ttyt, cán bộ phụ trách gia đình và trẻ em cùng công an địa phương.

“Sau khi xét nghiệm ADN, xác định cháu bé và người mẹ đến nhận có cùng huyết thống nên TTYT cùng chính quyền địa phương tiến hành trao trả”, lãnh đạo TTYT huyện Quế Sơn nói và cho biết thêm, lúc nhận lại con, người mẹ có chia sẻ do lo lắng không nuôi nổi cháu bé nên mới bỏ rơi con trong nhà vệ sinh của khoa Nội của TTYT huyện này.

Trước đó, báo đại đoàn kết đưa tin, “quảng nam: bé gái sơ sinh bị bỏ rơi cùng lá thư của người mẹ” (số ra ngày 10/10/2022) phản ánh về việc lúc 0h30 cùng ngày, tại ttyt huyện quế sơn phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh của khoa nội. ngay khi phát hiện, các y bác sĩ đã vệ sinh sạch sẽ, thay áo, thay bỉm cho bé và thực hiện các công tác chuyên môn.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/quang-nam-be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-da-duoc-nguoi-than-den-nhan-lai-5700612.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Bệnh lý về rốn trẻ sơ sinh

  Bệnh lý về rốn trẻ sơ sinh
  Thông thường, trẻ sơ sinh thường rụng rốn khi được 5 đến 7 ngày tuổi. Nếu chăm sóc rốn không tốt, có thể gây nhiễm trùng rốn.
 • Cách chăm sóc trẻ sơ sinh

  Cách chăm sóc trẻ sơ sinh
  Bốn tuần lễ đầu sau sinh là thời gian cần thiết để trẻ thực hiện những biến đổi S*nh l* thích nghi với cuộc sống bên ngoài tử cung.
 • Chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh

  Chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh
  Rốn trẻ sơ sinh thường rụng sau sinh 5-15 ngày (trung bình là 7 ngày). Các trường hợp rốn lâu rụng thường do dùng thường xuyên các chất sát trùng, do mắc một số bệnh ở rốn hoặc do nhiễm khuẩn.
 • Phải tầm soát khiếm thính trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ

  Phải tầm soát khiếm thính trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ
  Đối với trẻ không nghe được, nếu không can thiệp kịp thời sẽ không nói được (điếc câm), trong khi thực chất bộ phận phát âm hoàn toàn bình thường.
 • Bé 5 tuổi trông như trẻ sơ sinh

  Bé 5 tuổi trông như trẻ sơ sinh
  Cháu bé Đinh Văn Rể ở tỉnh Quảng Ngãi đã 5 tuổi nhưng chỉ nặng 3 kg và cao 50 cm, yếu ớt chẳng khác trẻ mới sinh ra.
 • Phát hiện bệnh nan y của bé sơ sinh nhờ hai giọt máu

  Phát hiện bệnh nan y của bé sơ sinh nhờ hai giọt máu
  Cậu bé 12 tuổi vật lộn với bài toán lớp 2 bởi chứng suy tuyến giáp bẩm sinh, chậm phát triển trí tuệ.
 • Điều trị thận ứ nước ở trẻ sơ sinh

  Điều trị thận ứ nước ở trẻ sơ sinh
  Thận ứ nước là một tình trạng bệnh lý bẩm sinh gây ra do sự hẹp hay tắc nghẽn đường dẫn nước tiểu từ bể thận xuống bàng quang.
 • Nhận diện bé sơ sinh thông minh

  Nhận diện bé sơ sinh thông minh
  Mách mẹ những cách tham chiếu để biết con mình khi 0-12 tháng có thông minh, phát triển não bộ tốt hay không.
 • 5 thử nghiệm thú vị về trẻ sơ sinh

  5 thử nghiệm thú vị về trẻ sơ sinh
  Trẻ sơ sinh là những sinh linh bé bỏng đáng yêu nhưng cũng là những đối tượng bí ẩn của khoa học. 5 thử nghiệm dưới đây được xem là độc đáo và thú vị lần đầu tiên được thực hiện ở nhóm đối tượng này.
 • Trữ máu cuống rốn của trẻ sơ sinh

  Trữ máu cuống rốn của trẻ sơ sinh
  Dây rốn và bánh nhau thường bị bỏ đi sau khi em bé ra đời. Tuy nhiên, một số cha mẹ quyết định trữ máu cuống rốn vì việc này có thể giúp ích khi trẻ bị bênh hiểm nghèo trong tương lai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY