MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Quảng Nam công bố danh tính các nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng

Chiều 30/10, tỉnh Quảng Nam đã công bố danh tính các nạn nhân trong vụ sạt lở tại Trà Leng làm hàng chục người chết và mất tích.
Mục lục

Theo đó, tại khu sạt lở (làng ông đề) thôn 1, xã trà leng có tổng số hộ 15, 55 người bị nạn. trong đó cứu được 33 người. 8 người chết gồm hồ văn hùng, hồ thị mai, hồ văn thanh, hồ thị đức, hồ văn công, hồ viết mười, lê công huy, nguyễn thị tường vy.

Quảng Nam công bố danh tính các nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng
Chó nghiệp vụ vào hiện trường
Quảng Nam công bố danh tính các nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng
Tìm kiếm tài sản bị vùi lấp.
Quảng Nam công bố danh tính các nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng
Dọn dẹp đống đổ nát, đào bới tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.
Quảng Nam công bố danh tính các nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng
Điểm sạt lở tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My

14 người mất tích gồm Lê Hoàng Việt, A rất Hà, Hồ A rất Thái Hữu, Hồ Thị Thắm, Hồ Quang Tuyền, Hồ thị Ân, Trần Cao Nam, Trần Văn Tăng, Võ Ngọc Vinh, Nguyễn Thị Lệ Xoan, Nguyễn Thị Mai Khiếu, Nguyễn Văn Khuê, Hồ Thị Mai Ly, Hồ Thị Then.

Theo báo cáo, tính đến 14h chiều 30/10, vẫn còn 24 nạn nhân mất tích trong các vụ sạt lở núi do mưa bão số 9 trên địa bàn tỉnh quảng nam. hiện các lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam, mưa bão số 9 đã làm 2.372 nhà bị thiệt hại hoàn toàn; 784 nhà bị thiệt hại 50%; 1.893 nhà bị thiệt hại từ 30-50%; 4.725 nhà bị thiệt hại 1 phần.

Trong đợt mưa bão vừa qua, tỉnh quảng nam bị thiệt hại về người rất nặng với hàng chục người chết, mất tích và bị thương.

Quảng Nam công bố danh tính các nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng - 5
Cả một góc núi đã đổ ụp xuống Trà Leng.
Quảng Nam công bố danh tính các nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng - 6
Các lực lượng cứu hộ và nhân dân đào bới tìm kiếm nạn nhân mất tích.
Quảng Nam công bố danh tính các nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng - 7
Lữ đoàn công binh 270 Quân khu 5 trực tiếp tìm kiếm người mất tích tại khu vực sạt lở Trà Leng.

Theo đó, số người bị chết, mất tích và bị thương lên đến 92 người. Đến trưa ngày 30/10, các lực lượng cứu hộ đã cứu được 33 người; có 22 người chết, 24 người còn đang mất tích và 46 người bị thương.

Tại huyện phước sơn có 13 người bị sạt lở núi chôn vùi, trong đó có 2 cán bộ xã phước lộc. đến nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 5 thi thể, còn 8 người đang được tìm kiếm.

Tại điểm sạt lở xã trà leng, huyện nam trà my đến trưa nay 30/10 đã tìm thấy 2 thi thể bị vùi lấp, còn lại 12 người vẫn còn đang tiếp tục tìm kiếm. cũng tại điểm sạt lở này đã có 33 người được cứu sống.

Tại 2 điểm sạt lở của huyện nam trà my là xã trà vân và trà mai có 22 người bị vùi lấp, trong đó có 9 người tử vong, 12 người được cứu sống và 1 người còn mất tích.

Tại huyện Hiệp Đức có 1 phụ nữ bị mất tích là bà Đỗ Thị Thuấn (thôn Bình Kiều, xã Hiệp Hòa). Ông Nguyễn Tấn Nghiệp - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Hiệp Đức cho biết, ngày 28/10, bà Thuấn đi chăn bò và sau mất liên lạc. Xã, huyện đã huy động lực lượng tìm kiếm nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Quảng Nam công bố danh tính các nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng - 8
Nhà anh Alăng Muôn ở xã BhaLêê, huyện Tây Giang bị sạt lở.

Trên địa bàn huyện miền núi tây giang cũng xảy ra sạt lở một quả núi rất lớn với khối lượng đất đá đổ xuống lên đến 200 ngàn m3.

Ông Bhling Mia - Chủ tịch huyện Tây Giang cho biết, đêm 28/10, một quả núi cao gần 500m tại thôn Tàlàng, xã BhaLêê bất ngờ đổ sập xuống sông AVương và tràn qua ta luy âm, vùi lấp nhà anh Alăng Muôn nằm sát đường Hồ Chí Minh; may mắn 8 thành viên trong gia đình này thoát chết trong gang tấc, 2 chiếc xe máy hư hỏng nặng.

Thông tin về công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đến 14h ngày 30/10/2020:

Quảng Nam công bố danh tính các nạn nhân vụ sạt lở Trà Leng

Theo Dân trí

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/quang-nam-cong-bo-danh-tinh-cac-nan-nhan-vu-sat-lo-tra-leng-582952.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY