MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Quảng Nam: Khu biệt phủ không phép bị dừng xây dựng

Chính quyền huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đã chỉ đạo dừng việc xây dựng khu biệt phủ của Công ty Phan Ngọc Anh tại xã Duy Thu để rà soát lại các hạng mục có phù hợp hay không. Chính quyền khẳng định việc xây dựng này chưa được cấp phép.
Mục lục

Trả lời Một Thế Giới, ông Lê Trung Cường - Phó chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên- khẳng định sẽ cho tạm dừng việc xây dựng tại khu nhà trên để rà soát và giao cho UBND xã Duy Thu giám sát việc này.

Ông Cường cho biết huyện Duy Xuyên đã thống nhất chủ trương vào tháng 6.2019 cho ông Anh làm dự án trồng cây. Các công trình trong đề án được công ty này đề xuất lên gồm nhà kho, nhà nhân viên, nhà điều hành, nhà trưng bày trái cây…

Tuy nhiên, khi được cấp chủ trương, dù chưa hoàn thiện các thủ tục và giấy phép nhưng ông Anh đã tiến hành xây dựng khu biệt phủ với các nhà gỗ kiên cố, hồ thủy tạ trong một khu đất lớn.

Chính quyền huyện cũng thừa nhận công ty đã xây dựng công trình lớn hơn so với đề xuất ban đầu.

“Bây giờ cho dừng để kiểm tra cái nào phù hợp thì cho làm, cái nào không phù hợp sẽ xử lý”, Phó chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên nói.

Như Một Thế Giới đã phản ánh, ông Phan Ngọc Anh - Giám đốc Công ty Vật liệu xây dựng Phan Ngọc Anh được chính quyền cấp chủ trương cho làm trang trại trồng cây trên diện tích 15ha tại xã Duy Thu và Duy Phú. Tuy nhiên, ngoài việc trồng cây, ông Anh đã tiến hành xây dựng khu biệt phủ hoành tráng với nhiều nhà gỗ, hồ thủy tạ khi chưa có giấy phép.

>> Quảng Nam: 'Khu biệt phủ' trong trang trại hàng chục hecta vượt quy trình?

Lê Đình Dũng

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/xa-hoi-c-94/quang-nam-khu-biet-phu-khong-phep-bi-dung-xay-dung-128414.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY